อยาก เพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสด ทำได้หรือไม่ อย่างไรบ้าง

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรกดเงินสด,บัตรเครดิต"

January 20, 2021


ใช้บัตรกดเงินสดไปสักพัก ก็ชักอยากจะ เพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสด อันที่จริงการเพิ่มวงเงินของบัตรกดเงินสดนั้นสามารถทำได้ เพียงแต่ว่าอาจจะต้องดูรายละเอียดย่อยๆ ของแต่ละธนาคารด้วยว่ามีเงื่อนไขอย่างไร อย่างไรก็ตามหากใครต้องการจะเพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสดก็สามารถทำตามหลักการง่ายๆ 

อยาก เพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสด ทำได้หรือไม่ อย่างไรบ้าง

เพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสด

อ่านเพิ่มเติม : อยาก เพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสด ต้องทำอย่างไร

คำนวณวงเงินที่คุณต้องการ

ขั้นแรกคุณควรคำนวณก่อนว่าคุณจะต้องการขอเพิ่มวงเงินเท่าไร ถึงจะเพียงพอต่อการใช้จ่ายและไม่เกินความสามารถในการใช้หนี้บัตรกดเงินสดของคุณ ขอย้ำว่าต้องให้แน่ใจด้วยว่าวงเงินที่คุณขอเพิ่มนั้น คุณสามารถที่จะชำระหนี้ได้ในภายหลังในแต่ละเดือน และอย่าลืมคิดไตร่ตรองดูด้วยว่า คุณมีรายจ่ายมากกว่ารายรับหรือไม่ เพราะหากคุณมีรายจ่ายมากกว่า การขอเพิ่มวงเงินอาจจะทำให้ชีวิตคุณแย่ลง

พยายามทำให้เครดิตของคุณสะอาด

แน่นอนว่าทางธนาคารย่อมไม่อยากจะเพิ่มวงเงินให้คุณอย่างแน่นอน หากคุณมีประวัติเครดิตที่ไม่ดี หรือไม่มีความรับผิดชอบในการจ่ายหนี้ต่างๆ เช่น จ่ายหนี้ล่าช้าเป็นประจำ เป็นต้น ดังนั้น ก่อนที่คุณจะขอให้ทางธนาคารเพิ่มวงเงินให้คุณ คุณต้องแน่ใจด้วยว่าคุณมีคะแนนเครดิตที่ดี หรือไม่มีประวัติชำระล่าช้าหรือค้างชำระอย่างน้อยๆ 6 เดือน เพราะการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตนั้นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณกำลังมีปัญหาทางการเงิน

เพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสด

อย่าขอเพิ่มวงเงินตามอำเภอใจ

การที่คุณจะขอเพิ่มวงเงินนั้น คุณควรคิดให้รอบคอบก่อน ไม่ใช่คิดจะขอเพิ่มก็ขอเลยตามอำเภอใจ เพราะทุกครั้งที่คุณขอเพิ่มวงเงินนั้น ทางธนาคารก็จะตรวจสอบรายงานเครดิตของคุณอย่างละเอียด ซึ่งหากคุณเคยโดนปฏิเสธการขอเพิ่มวงเงินไปแล้ว แล้วยังมาโดนปฏิเสธอีกซ้ำๆ มันอาจจะทำลายคะแนนเครดิตของคุณได้

ขอเพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสดให้น้อยที่สุด

ถึงแม้ว่าคุณอาจจะถูกทางธนาคารโน้มน้าวให้คุณเพิ่มวงเงินให้สูงๆ ก็ตาม แต่มันจะดีกับตัวคุณมากกว่าหากคุณไม่ใจอ่อน และขอเพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสดแค่ในระดับที่คุณจำเป็นต้องใช้จริงเท่านั้น เพราะการขอเพิ่มวงเงินในจำนวนที่พอดีนั้น มันจะสามารถช่วยให้คุณลดอัตราการใช้บัตรกดเงินสดลงได้มาก ซึ่งนั่นก็หมายความว่าคุณจะไม่ต้องเป็นหนี้มาก

ขอเพิ่มวงเงินได้ในภายหลัง

หลายธนาคารจะให้คุณเลือกเอาเองว่าคุณจะขอเพิ่มวงเงินเท่าไร แต่บางธนาคารเขาก็จะตั้งวงเงินมาให้เลย ซึ่งถ้าหากคุณไม่พอใจกับวงเงินที่ทางธนาคารกำหนดมาให้ คุณสามารถขอเพิ่มวงเงินได้ในภายหลัง ซึ่งอาจจะเป็นปีหน้า เพื่อให้คุณพิสูจน์ตัวเองว่าคุณมีความรับผิดชอบในการจ่ายหนี้บัตรกดเงินสด

ที่นี้ถ้าใครอยากเพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสดก็สามารถทำได้แล้ว อย่าลืมเรื่องของการชำระหนี้บัตรกดเงินสด ควรชำระให้ตรงเวลาด้วย เพราะเป็นเงื่อนไขสำคัญที่ทางธนาคารจะพิจารณาว่าจะเพิ่มวงเงินให้หรือไม่ อย่างไร 

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

เพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสด
;

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน