มาหาคำตอบ เพราะอะไรบัตรกดเงินสดถึงผ่อน 0% ได้นานกว่าบัตรเครดิต ทั้งๆที่บัตรเครดิตควรจะผ่อนได้มากกว่าบัตรกดเงินสด และมันมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย…

สมัครบัตรเครดิตบัตรกดเงินสด

เพราะอะไรบัตรกดเงินสดถึงผ่อน 0% ได้นานกว่าบัตรเครดิต

วิธีสมัครสินเชื่อเงินด่วนกู้ได้เป็นแสนจ่ายคืนขั้นต่ำเพียง 300 เท่านั้น

เคยสงสัยกันไหมเพราะอะไรทำไมพวกบัตรเครดิตถึงผ่อนสินค้าได้ 0% แค่ 10 เดือน อย่างหรือสูงสุดไม่เกิน 15 เดือน กลับกันบัตรกดเงินสดกับผ่อนได้นานมากกกว่า บ้างสินค้าสามารถผ่อนได้นานถึง 36 เดือนเลยก็มี แต่ด้วยชื่อบัตรกดเงินสด ทำให้รู้สึกว่ามีอะไรแอบแฝงไหมทำไมมันถึงดูมีสิทธิเหนือกว่า บัตรเครดิต กันละและมันจะมีข้อเสียอย่างไรหรือไม่นั้นเราไปหาคำตอบกันเลย…

ผ่อนนานเพื่อ จูงใจลูกค้าที่มีรายได้ต่ำ

เหตุผลง่ายๆ เพราะบัตรเงินสด ส่วนมากลูกค้าที่ถือบัตรจะมีรายได้ต่ำกว่าลูกค้าบัตรเครดิต โปรแบบนี้ เป็นการอัพการใช้จ่ายของลูกค้าให้สูงขึ้นจากปรกติที่จะไม่ซื้อสินค้ามูลค่าสูง ถึงธนาคารที่ออกบัตรจะไม่ได้ดอกเบี้ยจากลูกค้า ก็ยังได้ค่าธรรมเนียมจากร้าน พอลูกค้ากลุ่มนี้เห็นว่าสามารถผ่อนได้นานและคิดว่าตัวเขามีกำลังสามารถผ่อนได้ มันก็เป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดการซื้อขายง่ายนั้นเอง หรือเรียกง่ายๆว่า ยิ่งผ่อนนาน ยิ่งกระตุ้นให้สมัครบัตรมากกว่า กำไรบริษัทมากกว่า และนอกจากนี้บัตรกดเงินสดยังไม่ค่อยมีแต้มมีเงินคืนอย่างบัตรเครดิตอีกด้วย

ข้อควรระวังการใช้บัตรกดเงินสด

เคยมีกรณีบัตรกดเงินสด เจ้าดังในตลาดที่ ลูกค้าเคยทำการผ่อน 0% 36 เดือนไว้ ระหว่างผ่อนก็ส่งตรงเวลาตลอด แต่ไม่เคยกดเงินสดใดๆเลย ไม่เคยเสียดอกเบี้ยให้บริษัทที่ออกบัตร จนสุดท้ายปรากฏว่าอยู่ๆ ลูกค้ารายนั้นก็โดนยกเลิกบัตรกลางคันซะงั้น ทำให้ลูกค้ารายนั้นจำเป็นต้องจ่ายยอดที่เหลืออยู่จากบัตร ทันทีโดนบังคับให้ชำระรวดเดียวอีกด้วย…

สรุปโดยปกติธนาคารหรือบริษัทบัตร ได้ออกวางกลยุทธ์แบบนี้ เพื่อเป็น กินเงินกลุ่มลูกค้ารายได้ต่ำๆที่สมัครบัตรเครดิตไม่ได้ เพราะตามข้อมูลที่แล้ว โอกาสเป็นอย่างมากที่ผู้ถือบัตรจะ ไม่สามารถผ่อนจนครบได้สูง และดอกเบี้ยกรณีผิดนัดที่มีมากกว่าบัตรเครดิตทำให้ กำไรบริษัทดีกว่าดังนั้นท่านต้องคิดให้ดีๆก่อนที่จะใช้จ่ายด้วยบัตรกดเงินสด

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ รับ Shopee voucher

พิเศษก่อนจากกันในเดือนนี้บัตรเครดิตซิตี้มีดีลเด็ดคุ้มยกกำลัง 2 เอาใจขาช้อปออนไลน์ก่อนส่งท้ายปีสุดๆ สำหรับลูกค้าใหม่ที่สมัครบัตรเครดิตซิตี้ ประเภทบัตรหลัก ผ่านช่องทาง MoneyGuru ที่ลิงก์นี้ ระหว่างวันที่ 1 – 30 พฤศจิกายน 2564 เมื่อได้รับอนุมัติบัตร ไม่เพียงแต่จะได้รับสิทธิประโยชน์ตามโปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิตซิตี้ตามปกติ แต่ยังจะได้ รับ Shopee voucher มูลค่า 1,500 บาท* อีกด้วย

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand