5 เทคนิคใช้บัตรเครดิตอย่างประหยัดสุดๆ 

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

July 8, 2020


ใช้บัตรเครดิตอย่างประหยัด หลายคนคงไม่รู้ว่าเราสามารถใช้บัตรเครดิตอย่างประหยัดได้ โดยการใช้บัตรเครดิตนั้น เราสามารถเลือกใช้ได้อย่างอิสระ และสามารถใช้ได้อย่างมีวินัย รวมถึงมีเคล็ดลับในการใ้ให้เซฟเงินในกระเป๋า เรามาดู 5 เทคนิคใช้บัตรเครดิตอย่างประหยัดสุดๆ กัน

5 เทคนิคใช้บัตรเครดิตอย่างประหยัดสุดๆ 

ใช้บัตรเครดิตอย่างประหยัด

ใช้บัตรเครดิต ชำระค่าใช้จ่ายที่คุณต้องจ่ายเป็นประจำ

คนเราทุกคน ต้องมีค่าใช้จ่ายประจำในทุกๆ เดือนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์มือถือ ค่าอินเทอร์เน็ต ค่าบัตรโดยสารรถไฟฟ้า ฯลฯ ซึ่งมักจะเป็นค่าใช้จ่ายจำเป็นที่ต้องจ่าย และมียอดเงินที่เท่า ๆ กันทุกเดือน การใช้เงินสดที่คุณมีจ่ายไปก็คงไม่ได้ประโยชน์อะไร แต่หากคุณใช้บัตรเครดิตในการชำระเงินส่วนนี้ทุกเดือน แล้วนำเงินสดที่มีชำระเข้าบัญชีบัตรเครดิต การจ่ายเงินของคุณจะไม่ศูนย์เปล่า เพราะคุณจะได้รับสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิตเข้ามาด้วย 

แคชแบ็กหรือเครดิตเงินคืน เข้าบัญชีบัตรเครดิต

โดยสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิต ดังที่กล่าวเอาไว้ในข้อที่แล้ว จะขึ้นอยู่กับบัตรเครดิตที่คุณเลือกใช้ เพราะบัตรเครดิตแต่ละใบ จะมอบสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกัน แคชแบ็กเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติของบัตรเครดิต เป็นการมอบวงเงินคืนเข้าสู่บัญชีบัตรเครดิตของคุณ เมื่อคุณใช้ผ่านบัตรเครดิตใบนั้นๆ โดยหนึ่งรอบบิลจะมีกำหนดว่าทุกการใช้จ่ายเท่าไหร่จะได้เงินคืนเท่าไหร่ เช่น ได้รับเงินคืน 1% ทุกการใช้จ่าย เป็นต้น หากคุณใช้บัตรใบนี้ในการชำระค่าใช้จ่ายประจำที่มีทุกเดือน จะทำให้คุณได้รับเงินกลับคืนเข้าสู่บัญชีของคุณ เรียกว่าเป็นส่วนลดจากค่าใช้จ่ายประจำนั่นเอง 

ใช้บัตรเครดิต ชำระค่าใช้จ่ายที่เรานั้นต้องจ่ายเป็นประจำ

คนเราทุกคน ต้องมีค่าใช้จ่ายประจำในทุกๆ เดือนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์มือถือ ค่าอินเทอร์เน็ต ค่าบัตรโดยสารรถไฟฟ้า ฯลฯ ซึ่งมักจะเป็นค่าใช้จ่ายจำเป็นที่ต้องจ่าย และมียอดเงินที่เท่า ๆ กันทุกเดือน การใช้เงินสดที่เรามีจ่ายไปก็คงไม่ได้ประโยชน์อะไร แต่หากเราใช้บัตรเครดิตในการชำระเงินส่วนนี้ทุกเดือน แล้วนำเงินสดที่มีชำระเข้าบัญชีบัตรเครดิต การจ่ายเงินของเรานั้นจะไม่ศูนย์เปล่า เพราะเรานั้นจะได้รับสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิตเข้ามาด้วย

ใช้แต้มบัตรเครดิตให้คุ้ม 

นอกจากแคชแบ็กแล้ว บัตรเครดิตบางใบจะได้รับแต้มสะสม โดยจะมีกำหนดเอาไว้ว่า ต้องใช้จ่ายเท่าใดจึงจะได้รับ 1 แต้ม เช่น ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตร 20 บาท จะได้รับแต้มสะสม 1 แต้ม เป็นต้น แต้มสะสมเหล่านี้เมื่อสะสมจนครบตามจำนวนที่กำหนด จะสามารถนำไป แลกรับของกำนัลจากผู้ให้บริการบัตรเครดิต แลกเป็นส่วนลดร้านค้า หรือส่วนลดบริการต่าง ๆ ซึ่งส่วนนี้นี่แหละที่จะช่วยให้เราประหยัดเงินได้มากขึ้น

ซื้อประกันชีวิตเพื่อลดหย่อนภาษีโดยใช้บัตรเครดิต 

การซื้อประกันชีวิตเพื่อลดหย่อนภาษีและชำระด้วยบัตรเครดิต ซึ่งคุ้มค่าจาก เงินปันผลและผลตอบแทนจากกรมธรรม์, สิทธิ์ลดหย่อนภาษีเงินได้, ค่าคอมมิชชั่นหากเป็นตัวแทนประกันชีวิตเอง, โปรโมชั่นเงินคืนจากบัตรเครดิต, คะแนนสะสมจากบัตรเครดิต และรอบิลมาเก็บแล้วค่อยจ่าย 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นแนวทางในการ ใช้บัตรเครดิตอย่างประหยัด ซึ่งเราสามารถนำความรู้เหล่านี้ไปใช้ได้ และนั่นจะเป็นการใช้บัตรเครดิตอย่างคุ้มค่ามากมายเลยทีเดียว 

อ่านเพิ่มเติม : มือใหม่หัดใช้บัตรเครดิต ต้องทำตามเคล็ดลับเหล่านี้

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน