เทคนิคเคลียร์หนี้บัตรเครดิตอย่างไว หมดหนี้ก่อนไม่รอแล้วนะ

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,ไลฟ์สไตล์"

February 24, 2020


หลายคนมีบัตรเครดิตมากกว่า 1 ใบ ถ้าจัดการรายจ่ายจากบัตรเครดิตเหล่านั้นได้ก็โชคดีไปไม่ต้องมีหนี้บัตรเครดิตกวนใจ แต่กับบางคนที่เป็นหนี้บัตรเครดิตชีวิตอาจจะหน่วง ๆ หน่อย เพราะรายได้ที่มีก็ต้องหามาใช้หนี้ ไม่มีอิสรภาพทางการเงินเสียเลย แต่ไม่ต้องหมดกกำลังใจเพราะเราสามารถเอาหนี้เหล่านั้นออกจากชีวิตของเราได้แค่มีเทคนิคการเคลียร์หนีบัตรเครดิตและจัดการการเงินให้ดี

เทคนิคเคลียร์หนี้บัตรเครดิตอย่างไว หมดหนี้ก่อนไม่รอแล้วนะ

เทคนิคเคลียร์หนี้บัตรเครดิต

หยุดสร้างหนี้เพิ่ม 

ปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่มีหนี้บัตรเครดิตมาจากการใช้จ่ายเกินรายได้ เมื่อรายได้ไม่พอจึงต้องสร้างหนี้ใหม่เพื่อให้พอกับรายจ่ายที่ไม่ลดลง จนทำให้หนี้งอกเป็นดินพอกหางหมู ปัญหาหนี้สินที่มีจึงไม่ได้รับการแก้ไขเสียที ดังนั้นเมื่อเริ่มรู้ตัวว่าเป็นหนี้บัตรเครดิตแล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำคือสำรวจยอดหนี้ทั้งหมดและเริ่มที่จะปลดหนี้ โดยการงดสร้างหนี้เพิ่มเติม งดรูดบัตรอย่างจริงจัง เพื่อทยอยชำระหนี้เก่าที่มีอยู่ 

อ่านเพิ่มเติม เคลียร์หนี้บัตรเครดิตอย่างไรให้หมดไว มีเงินเหลือเก็บ

หยุดจ่ายค่างวดบัตรเครดิตขั้นต่ำ 

คนที่ใช้บัตรเครดิตเป็นประจำต้องทราบว่าอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตนั้นสูงมากและคิดเป็นรายเดือน จนดูเหมือนว่ายอดหนี้คงเหลือแทบไม่ลดลงเลยถ้ายังชำระขั้นต่ำ ดังนั้นหลักการสำคัญในการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตที่ทุกคนต้องทำ คือ คุณต้องจ่ายมากกว่าขั้นต่ำ และพยายามชำระหนี้สินที่มันงอกเงยออกมาให้หมดโดยเร็วที่สุด เพื่อลดอัตราดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายโดยรวม 

ทยอยชำระหนี้อย่างสม่ำเสมอ 

เมื่อเริ่มจากหยุดชำระหนี้บัตรเครดิตขั้นต่ำ ต่อมาก็ต้องทยอยเคลียร์หนี้บัตรเครดิตที่คงค้างให้หมดไป โดยพยายามลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น จัดการแบ่งสัดส่วนรายรับให้ดี และต้องกันส่วนที่ต้องชำระหนี้ออกมาต่างหาก เพื่อที่จะได้มีเงินจ่ายหนี้ได้ตลอดจนหมด  

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตเป็นวิธีเคลียร์หนี้บัตรเครดิตที่ช่วยปลดหนี้ได้จริง ลดภาระดอกเบี้ยลงได้ และช่วยปรับโครงสร้างหนี้ให้จัดการง่ายยิ่งขึ้น เหมาะกับคนที่มีบัตรเครดิตหลายใบ หรือคนที่ต้องจ่ายหนี้บัตรเครดิตดอกเบี้ยสูงและต้องการที่จะขอลดอัตราดอกเบี้ยลง โดยทั่วไปจะให้วงเงินถึง 5 เท่าของรายได้ (แต่ไม่เกิน 1 – 2 ล้านบาท) โดยที่ไม่ต้องใช้หลักประกันใด ๆ และต้องการลดภาระผ่อนต่อเดือนลง สามารถผ่อนชำระได้ตั้งแต่ 12 – 72 เดือน (แล้วแต่โครงสร้างของแต่ละธนาคาร) 

อ่านเพิ่มเติม วิธีกู้เงินมาปิดบัตรเครดิต หรือ รีไฟแนนซ์

รักษาวินัยทางการเงินอย่างเคร่งครัด

เทคนิคข้อสุดท้ายทำไม่ยากแต่ต้องตั้งใจจริงและรับรองผลเลยว่าจะปลดหนี้บัตรเครดิตได้อย่างแน่นอน รู้จักใช้จ่ายอย่างเหมาะสม แบ่งสัดส่วนการใช้เงินอย่างเป็นระบบ เพียงเท่านี้ก็สามารถเคลียร์หนี้บัตรเครดิตได้โดยใช้เวลาไม่นาน อย่างไรก็ตามเมื่อเคลียร์หนี้เรียบร้อยแล้วก็ควรรักษาวินัยทางการเงินนี้ไว้ เพื่อที่ชีวิตการใช้เงินจะได้ไม่กลับไปวนลูปเดิมจนเป็นหนี้บัตรเครดิตอีก 

ถึงแม้ว่าภาระหนี้บัตรเครดิตจะไม่ได้ดูเป็นหนี้ก้อนใหญ่มากเมื่อเทียบกับสินเชื่ออื่น ๆ แต่ถ้าใช้อย่างไม่ระมัดระวังบัตรเครดิตเพียงไม่กี่ใบเหล่านั้นอากลายเป็นหนี้ก้อนใหญ่ได้ MoneyGuru.co.th เป็นห่วงสวัสดิภาพทางการเงินของทุกท่าน จึงได้รวมเทคนิคการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตแบบหมดไวเห็นผลได้จริงมาบอกกัน และอย่าลืมรักษาวินัยทางการเงินให้ดี เพื่อชีวิตนี้จะได้มีอิสรภาพทางการเงิน 

การเป็นหนี้บัตรเครดิตแล้วไม่ยอมจ่ายนั้นจะมีปัญหาตามมามากมาย ดังนั้นจึงต้องชำระหนี้ให้เร็วที่สุด หากคุณกำลังมองหาบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับสถานะทางการเงินและไลฟ์สไตล์ได้ที่นี่ เรารวมบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับทุกคนแล้ว 

อ้างอิงจาก https://www.ghbank.co.th/

 

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน