เทคนิคการเลือกบัตรเครดิต อย่างมือโปร

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

October 29, 2020


เทคนิคการเลือกบัตรเครดิต คนที่ยังไม่มีบัตรเครดิตแต่อยากจะมีไว้สักใบ ก็คงไม่ทราบว่าจะเลือกบัตรเครดิตยังไงให้เหมาะ บทความนี้เลยจะขอมาแชร์ เทคนิคการเลือกบัตรเครดิต อย่างมือโปร การเลือกบัตรเครดิตควรเลือกอย่างไร มาดูกันเลย 

เทคนิคการเลือกบัตรเครดิต อย่างมือโปร

เทคนิคการเลือกบัตรเครดิต

อ่านเพิ่มเติม : บัตรเครดิตที่เหมาะกับนักช้อปออนไลน์ ในช่วงปลายปี 2020 

ปัจจุบัน “บัตรเครดิต” ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นในชีวิตของมนุษย์แทบทุกคนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยิ่งบรรดาสถาบันทางการเงินต่างๆ ได้จัดโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม พร้อมสะสมสิทธิพิเศษต่างๆ มาล่อตาล่อใจจึงทำให้หลายๆ คนที่ไม่เคยมีอยากลองสมัครบัตรเครดิตกันดูสักครั้ง 

ประเมินฐานะการเงินว่าสามารถชำระหนี้ได้แค่ไหน

สิ่งแรกที่ต้องคำนึงเลยคือประเมินสถานะทางการเงินของตัวเอง การจะมีบัตรเครดิตสักใบ เราต้องประเมินรายรับรายจ่ายในแต่ละเดือนก่อนว่าเพียงพอที่จะชำระหนี้บัตรเครดิตที่จะตามมาหรือไม่ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วหนี้ทั้งหมดที่เราต้องชำระในแต่ละเดือนต้องไม่ควรเกินร้อยละ 70 ของรายรับ หากพิจารณาได้ตามนี้แล้วก็สามารถสมัครบัตรเครดิตได้เลย

ดูลักษณะการใช้เงินของตัวเอง

ทุกวันนี้แต่ละธนาคารก็มีบัตรเครดิตให้เลือกหลายแบบ และแต่ละที่ก็มีจุดเด่นทางด้านการบริการที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้เราควรวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้จ่ายของเราเพื่อจะได้เลือกประเภทของบัตรเครดิตได้อย่างเหมาะสม เช่น ถ้าหากเป็นคนชอบช็อปปิ้งบ่อยๆ อาจเลือกทำบัตรเครดิตกับห้างสรรพสินค้าหรือเป็นคนที่ชอบเดินทางก็อาจเลือกทำบัตรเครดิตที่มีเครือข่ายรวมกับสายการบิน เป็นต้น

พิจารณาสิทธิพิเศษต่างๆ

ถึงแม้จะให้วงเงินที่เท่ากัน แต่หลายๆ สถาบันการเงินก็ต่างมีโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษที่แตกต่างกันออกไป โดยเราอาจเลือกพิจารณาการสมัครบัตรเครดิตจากสิทธิพิเศษที่เรามีแนวโน้มว่าจะได้ใช้ประโยชน์ เช่น การสะสมไมล์บิน การเติมน้ำมันฟรี การให้ที่จอดรถฟรี เป็นต้น

ค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ย

ในบางครั้งการได้วงเงินที่สูงก็ต้องแลกมากับค่าธรรมเนียมรายปีและดอกเบี้ยที่มากขึ้น ทั้งนี้เราจึงควรพิจารณาถึงความต้องการในการใช้บัตรเครดิตว่ามีมากน้อยแค่ไหน ถ้ามีไว้รูดเล็กๆ น้อยๆ อาจเลือกใช้บริการสถาบันการเงินที่มีการละเว้นค่าธรรมเนียมรายปีหรือดอกเบี้ยที่ถูกลงก็ย่อมเป็นผลดีกับตัวเรามากกว่า

ชื่อเสียงของสถาบันการเงิน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าชื่อเสียงของสถาบันการเงินก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ควรนำมาพิจารณา เนื่องจากสถาบันการเงินที่มีชื่อเสียงจะได้รับการยอมรับจากร้านค้าต่างๆ ซึ่งทำให้มีโปรโมชั่นผ่อนจ่าย 0% หรือ รูดฟรีค่าธรรมเนียมตามมาบ่อยๆ นั่นเอง

ช่องทางการชำระเงิน

ควรเลือกสมัครบัตรเครดิตกับสถาบันการเงินที่มีจุดให้บริการ สะดวก ทั่วถึง และหลากหลาย เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องไปชำระเงินผ่านเคาน์เตอร์จากจุดให้บริการ Bill Payment อื่นๆ เช่นตามร้านสะดวกซื้อที่จะต้องมีการคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมจากยอดชำระนั่นเอง

ทั้งหมดนี้ก็คือ เทคนิคการเลือกบัตรเครดิต สำหรับใครที่ยังไม่มีบัตรหรือเป็นมือใหม่เพิ่งมีบัตรเครดิตก็สามารถนำเทคนิคด้ารบนไปใช้กันได้ 

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

;

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน