เดินทางไปต่างจังหวัด ควรมีอะไรติดกระเป๋าบ้าง

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,ไลฟ์สไตล์"

August 31, 2020


เดินทางไปต่างจังหวัด ใกล้ถึงช่วงเวลาเดินทาท่องเที่ยวในวันหยุดยาวแล้ว ใครที่มีแพลนไปเที่ยวไหน เตรียมตัวกันไว้หรือยัง ในระหว่างที่เตรียมตัวก็ต้องมีการวางแผนเที่ยว ใครไปจังหวัดไหน ไปเที่ยวแบบไหนก็ต้องจัดกระเป๋าให้เหมาะกับสถานที่เที่ยวที่เราไป เดินทางไปต่างจังหวัด ควรมีอะไรติดกระเป๋าบ้าง

เดินทางไปต่างจังหวัด ควรมีอะไรติดกระเป๋าบ้าง

เดินทางไปต่างจังหวัด

อ่านเพิ่มเติม : รีวิว 5 ทะเลภาคตะวันออก เที่ยวสบายใกล้กรุง

อ่านเพิ่มเติม : อัพเดตวันหยุดครึ่งปีหลัง วางแผนลางานให้ดีไม่มีโป๊ะ

บัตรเครดิต 

อย่างแรกที่ต้องพกไปด้วยเวลาไปเที่ยวนั่นคือบัตรเครดิต ถึงแม้ว่าเราไปที่ต่างจังหวัดที่เน้นใช้เงินสด แต่มีบัตรเครดิตติดตัวไว้ก็ดีเผื่อจำเป็น อย่างเช่นถ้าเราหาตู้เอทีเอ็มไม่ได้ เราควรสำรองเงินสดไว้ แต่คุณอาจจะใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าที่พักก็ได้ เพราะส่วนใหญ่โรงแรม รีสอร์ทจะสามารถจ่ายบัตรเครดิตได้ หรือร้านค้าต่างๆ ที่อาจจะร้านดังของจังหวัดหรือร้านใหญ่หน่อย ก็รับบัตรเครดิตด้วยเช่นกัน 

บัตรเครดิตที่เหมาะแก่การพกไปเที่ยวด้วย 

Citi Prestige

สมัครบัตรเครดิตซิตี้เพรสทีจ

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก

บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด มาสเตอร์การ์ด Citi Reward Master Card Titanium

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด

เอกสารสำคัญต้องพร้อม

เอกสารการเดินทางเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ทั้งบัตรประชาชน เอกสารการจองโรงแรม จองเที่ยวบิน จองทัวร์ จองทริปต่างๆ บัตรเครดิต ฯลฯ ซึ่งก่อนออกจากบ้านต้องเช็คให้พร้อมด้วยว่านำลงกระเป๋าไปแล้วจริงๆ

เตรียมเสื้อผ้าให้พอดี

เราแนะนำว่าให้เพื่อนๆ เตรียมเสื้อผ้าไปให้พอดีกับจำนวนวันเดินทาง เพราะถ้าเตรียมชุดไปเกินแล้วไม่ได้ใส่จะทำให้เปลืองเนื้อที่ในกระเป๋า และทำให้กระเป๋าหนักด้วย ทั้งนี้หากใครไปทริปที่ต้องผจญภัย เปียกน้ำ เลอะโคลน ก็ควรคำนวณชุดที่ต้องเปลี่ยนให้ดีๆ ด้วย แต่หากเสื้อผ้าไม่พอ เราก็สามารถซักได้ หรือสามารถหาซื้อเอาได้เพราะเราเที่ยวอยู่ในประเทศไทย การหาชุดใหม่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ลำบากจนเกินไป

เตรียมถุงพลาสติกไปด้วย

ถุงพลาสติกนี้นอกจากจะไว้ใช้แยกชุดที่เราใส่ไปแล้วไม่ให้ปะปนกับชุดใหม่ หากใครเป็นพวกเมารถ เมาเรือ ถุงพลาสติกนี่แหละคือสิ่งช่วยชีวิตเราเลย

ควรมีกระเป๋าเป้เล็ก / กระเป๋าสะพายติดตัว

กระเป๋าเป้เล็กสำหรับใส่กล้อง สมุดบันทึก ปากกา เงิน โทรศัพท์มือถือ เอกสารสำคัญต่างๆ ยาประจำตัว พลาสเตอร์ยา ยาปฏิชีวนะและยาใส่แผล ฯลฯ  เพื่อความปลอดภัย และสามารถหยิบใช้ได้สะดวกอีกด้วย

กระเป๋ายา

ถ้าหากคุณมีโรคประจำตัวคุณควรเตรียมยาเฉพาะทางของคุณ โดยกระเป๋ายาควรมียาสามัญเอาไว้สำหรับกรณีฉุกเฉินด้วย สิ่งที่ควรเตรียมมีดังต่อไปนี้ ยาแก้ปวด ยาแก้แพ้อากาศและลดน้ำมูก ยาลดไข้ คาร์บอนสำหรับดูดซับสารพิษและยาแก้ท้องเสีย พลาสเตอร์แปะแผล และยาแก้เมารถ

แลกแบงค์และเหรียญย่อยติดตัว

การแลกแบงค์ย่อยและเหรียญติดตัวไว้ก็เป็นสิ่งที่เพื่อนๆ ไม่ควรมองข้าม เพื่อการใช้จ่ายอย่างคล่องตัวเวลาจ่ายค่าโดยสาร ค่าอาหาร ให้ทิปส์พนักงาน ค่าห้องน้ำสาธารณะ ฯลฯ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเท็มที่ควรมีเมื่อจะเดินทางไปต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นช่วงหยุดยาวหรือช่วงไหน และไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็ตาม และในการเดินทางออกต่างจังหวัดทุกครั้งก็ขอให้ทุกท่านเดินทางปลอดภัย รักษาสุขภาพด้วย 

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน