เคล็ดไม่ลับ ใช้บัตรกดเงินสดในแบบมนุษย์เงินเดือน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

October 21, 2020


ใช้บัตรกดเงินสดในแบบมนุษย์เงินเดือน มนุษย์เงินเดือนสมัครบัตรกดเงินสดไว้ เพื่อที่จะนำเงินมาเสริมสภาพคล่อง ให้ดำรงชีวิตง่ายขึ้น ในวันนี้เรามาดู เคล็ดไม่ลับ ใช้บัตรกดเงินสดในแบบมนุษย์เงินเดือน เพื่อชีวืตการเงินจะได้ราบรื่น ไม่สะดุดเพียงแค่คำว่าเงินไม่พอ 

เคล็ดไม่ลับ ใช้บัตรกดเงินสดในแบบมนุษย์เงินเดือน

ใช้บัตรกดเงินสดในแบบมนุษย์เงินเดือน

อ่านเพิ่มเติม : ทริคการใช้บัตรกดเงินสด ให้ได้ประโยชน์สูงสุด ในแบบฉบับคนใช้เงินเป็น 

บัตรกดเงินสด ก็คือ บัตรที่ลูกค้าจะสามารถกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มไปใช้ได้เลย หรือรูดจ่ายตามวงเงินที่ได้รับการอนุมัติไว้ ทั้งค่าบริการและการสั่งซื้อสินค้าแบบออนไลน์ รวมทั้งใช้เพื่อการผ่อนสินค้าด้วย โดยดอกเบี้ยก็จะถูกคิด ตามจำนวนวันที่ใช้ และจำนวนเงินที่กดตามจริง อาจเป็นแบบดอกเบี้ยลดต้นลดดอก หรือดอกเบี้ยรายวัน และโดยปกติแล้วจะไม่มีค่าธรรมเนียมในการกดเงิน ซึ่งเมื่อลูกค้าได้ชำระเงินนั้นกลับคืนมาตามวงเงินต้น ก็จะสามารถกดเพื่อใช้จ่ายได้ใหม่อีกครั้งตามต้องการ

บัตรกดเงินสดมีประโยชน์ต่อมนุษย์เงินเดือนอย่างไร

บัตรกดเงินสด หรือบัตรผ่อนสินค้าต่างๆ นับว่ามีประโยชน์มาก ทั้งเป็นแหล่งเงินสำรองยามฉุกเฉินที่ไว้ใจได้ เมื่อมีเหตุจำเป็น เช่น การรักษาพยาบาล ค่าซ่อมแซมเร่งด่วนอย่าง รถยนต์ บ้าน หรือแม้ค่าใช้จ่ายที่จำเป็นในชีวิตประจำวันด้วย ถือว่าช่วยเสริมสภาพคล่องได้เป็นอย่างดี ในช่วงเวลาสั้นๆ อย่างก่อนเงินเดือนออก หรือช่วงสิ้นเดือน เป็นต้น เพราะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลที่สมัครง่าย กดกี่ครั้ง ครั้งละเท่าไหร่ ก็ไม่เสียค่าธรรมเนียม

บัตรกดเงินสดมีประโยชน์มากๆ ในแง่ของการจับจ่ายและซื้อสินค้า โดยเฉพาะในส่วนของการผ่อนชำระสินค้าแบบต่างๆ ที่เหมาะกับมนุษย์เงินเดือน เช่น สินค้าที่ร่วมรายการแบบไม่เสียดอกเบี้ย และเรายังได้ระยะเวลาในการผ่อนที่นานกว่าบัตรเครดิตทั่วไปอีกด้วย เช่น การผ่อนชำระแบบ 0% 12เดือน 24 เดือน หรือ 36 เดือน เป็นต้น และยังความสะดวกให้กับช่วงเวลาการชำระคืนแบบขั้นต่ำได้อีก ปกติแล้ว สถาบันการเงินจะกำหนดไว้ประมาณ 3 – 5% จึงช่วยเราในเรื่องความยืดหยุ่น ไม่ต้องชำระทีเดียวคืนแบบทั้งก้อน จนกว่าจะพร้อมด้วย เรียกได้ว่าบัตรกดเงินสดเป็ยบัตรที่ออกแบบมาเพื่อมนุษย์เงินเดือนอย่างแท้จริง 

สมัครบัตรกดเงินสด KTC Proud

ข้อควรระวังในการใช้จ่ายผ่านบัตรกดเงินสด

ถึงแม้บัตรกดเงินสดจะมีข้อดีหรือมีประโยชน์มากมาย มีโปรโมชั่นหรือสิทธิพิเศษที่น่าสนใจ แต่ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องของการใช้งานเช่นเดียวกัน อย่างเช่นในในกรณีสินค้าที่ต้องชำระแบบดอกเบี้ยสูง เพราะถึงแม้จะมีคิดเฉลี่ยเป็นรายวัน ก็ต้องใช้เฉพาะเมื่อมีเหตุฉุกเฉินจำเป็นจริงๆ เพราะมันไม่มีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยเหมือนอย่างบัตรเครดิต ดังนั้น ถ้าเราใช้จ่ายเพียงแค่วันเดียว ก็นับดอกเบี้ยตามจริงแล้วเหมือนกัน อีกส่วนนึง คือเรื่องการวางแผนเพื่อการชำระเงินต้นคืน เพราะเช่นเดียวกับบัตรเครดิต หากเราเลือกชำระยอดในแบบขั้นต่ำ ก็จะทำให้เสียดอกเบี้ยสูงกว่าด้วยเช่นกัน

ด้วยโปรโมชั่นที่ล่อใจเรามากขึ้นในเรื่องการผ่อน เมื่อซื้อของได้ง่ายขึ้น เราก็ต้องเพิ่มวินัยในการซื้อให้สูงตามด้วย อย่าลืมเตือนตัวเองบ่อยๆ ว่าต้องซื้อสิ่งจำเป็นเท่านั้น ไม่ซื้อแค่ต้องการหรือผ่อนหลายรายการพร้อมกัน จนอาจเกินความสามารถในการชำระหนี้ในแต่ละเดือนเอาได้ หรือแม้แต่เรื่องการผ่อนแบบ 0% หากเราลืมหรือผิดนัดชำระก็จะต้องเจอกันดอกเบี้ยที่สูงเหมือนกัน ทางที่ดี ควรตั้งการตัดบัญชีให้จ่ายแบบอัตโนมัติ เมื่อได้รับการแจ้งยอดการใช้ และไม่ลืมตรวจสอบความถูกต้องของยอดรวมการทำรายการด้วยนั่นเอง

สมัครบัตรกดเงินสด UOB Cash Plus

มนุษย์เงินเดือนสามารถใมช้บัตรเครดิตได้โดยที่ไม่เป็นหนี้ 

โดยภาพรวมแล้ว หลายคนคงเข้าใจกันแล้วว่าวัตถุประสงค์ในการใช้บัตรกดเงินสดนั้น คือเพื่อนำมาใช้จ่ายยามจำเป็น หรือเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินไม่ควรใช้แบบพร่ำเพรื่อ หรือหมุนเงินเพื่อจ่ายหนี้บัตรอื่น เพื่อข้อดีที่มากกว่า และมนุษย์เงินเดือนก็สามารถมีไว้เพื่อชีวิตที่ตอบโจทย์กว่าด้วยเช่นกัน 

หากต้องการพิจารณาบัตรกดเงินสดดีๆ สักใบ ก็อยากให้ลองเช็คกันดูเรื่องอัตราดอกเบี้ยที่อาจแตกต่างกันไปตามแต่สถาบันการเงิน เลือกดูสถานบันที่มั่นคง และอยู่ภายใต้การดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทยเพื่อความน่าไว้วางใจ และส่วนอื่นประกอบ เช่น ด้านการบริการ ความรวดเร็วในการอนุมัติ และช่องทางการใช้ที่มีเครือข่ายอย่างห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าแบรนด์ดัง เพื่อให้เราได้รับสิทธิประโยคมากที่สุด

สมัครบัตรกดเงินสด Citi Ready Credit

สิ่งที่ต้องย้ำกันอย่างมากๆ ในการใช้บัตรกดเงินสด นั่นคือวินัยในการใช้เงิน เพราะอย่างที่ทราบกันว่าบัตรกดเงินสดนั้นดอกเบี้ยค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับสินเชื่อประเภทอื่นๆ ดังนั้นถ้ารุดหรือกดเพลิน แต่ไม่สามารถชำระหนี้ทั้งก้อนได้ต้องคอยผ่อน ดอกเบี้ยก็จะทบไปเรื่อยๆ ทำให้สะสมเป็นหนี้พอกหางหมู จะทำให้การเงินแทนที่จะราบรื่นกลับกลายเป็นลำบากขึ้นอย่างที่ไม่ควรเป็น 

และนี่ก็เป็นเคล็ดไม่ลับ ใช้บัตรกดเงินสดในแบบมนุษย์เงินเดือน ที่เราได้นำมาแชร์ให้ผู้อ่านได้นำไปปรับใช้กับการเงินปัจจุบันกัน หากผู้ใดสนใจทำบัตรกดเงินสดสักใบ ก็สามารถกดสมัครได้ที่แถบสีเขียวเลย 

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน