เคล็ดลับ Make Money ฉบับติ่งเกาหลี เห็นแบบนี้มีเปย์ให้ทั้งปีนะ

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

June 18, 2020


เคล็ดลับการเงินติ่งเกาหลี มีใครเป็นติ่งบ้าง ยกมือขึ้น!! สำหรับติ่งยุคบุกเบิกก็คงไม่ได้มีปัญหาการเงินเท่าไหร่ ทั้งด้วยวัยและความคุ้นชินกับการบริหารจัดการเงินมานาน ก็คงมีวิธีในการหาเงินเปย์เพื่อความสุขกันได้ แต่สำหรับคนที่เพิ่งมาติ่ง หรือกำลังจะติ่ง หรือไม่ได้เป็นติ่งแต่สงสัยว่าชาวสาวก KPOP เอาเงินที่ไหนเปย์ไหนใช้กัน บทความนี้จะมาเผยชีวิตด้านการเงินของติ่งเกาหลี เคล็ดลับ Make Money ฉบับติ่งเกาหลี เห็นแบบนี้มีเปย์ให้ทั้งปีนะ

เคล็ดลับ Make Money ฉบับติ่งเกาหลี เห็นแบบนี้มีเปย์ให้ทั้งปีนะ

เคล็ดลับการเงินติ่งเกาหลี

ชีวิตติ่งกับสิ่งที่ต้องเปย์

อย่างที่พอทราบกันว่าเมื่อเข้าสู่วงการติ่ง ก็ต้องมีอดอลที่รักนักแสดงในดวงใจที่โปรดปราน และเพื่อเป็นการสนับสนุนผลงานของดารา ศิลปินที่ชื่นชอบ ก็ย่อมต้องมีค่าใช้จ่ายเพื่ออุดหนุนผลงานของเหล่าซุปตาร์ ไม่ว่าจะเป็นติ่งสายซีรีส์ หรือติ่งสายไอดอลวงการเพลงก็ย่อมต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อซื้อความสุขกันทั้งนั้น ยิ่งสาวก KPOP ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะมีอีเวนต์ตลอด อัลบั้มก็ต้องซื้อ สินค้าพรีเมียมของวงก็ต้องมี เรามาดูสิ่งที่ต้องจ่ายของติ่งเกาหลีว่าคร่าวๆ แล้วมีอะไรบ้าง 

ของที่ต้องมีสำหรับคนที่เน้นตามวง ศิลปิน (ประมาณการค่าใช้จ่ายต่อ 1 วง) 

 • ค่าอัลบั้มเพลง และค่าส่ง ประมาณ 500 – 1,200 บาท
 • ของที่ระลึก Official ประมาณ 700 – 1,500 บาท
 • บัตรคอนเสิร์ต ประมาณ 4,500 – 8,000 บาท
 • บัตรแฟนมีตติ้ง ประมาณ 5,000 บาท
 • แท่งไฟหรือบง ประมาณ 700 – 1,500 บาท
 • โฟโต้บุ๊กศิลปิน ประมาณ 400 – 2,500 บาท

ที่พูดมาเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ ยังไม่รวมค่าเครื่องบินไปดูคอนนเสิร์ตที่เกาหลี ค่าสนับสนุนสินค้าที่เหล่าศิลปิน ไอดอลวงที่ตามอยู่เป็นพรีเซนเตอร์ และยังมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับกับแอพสตรีมมิ่งเพลงอีกเพื่อทำการ “ปั่นวิว” ให้ศิลปินดูเป็นที่นิยมมากขึ้น 

 • ค่ายูทูบพรีเมียม ต่อเดือน 159 บาท
 • ค่าสมาชิก Spotify ต่อเดือน 129 บาท (1 บัญชี)
 • ค่า Apple Music ต่อเดือน 129 บาท (1 บัญชี)

ในส่วนของคนที่เน้นสายซีรีส์ มีพระเอกอปป้าหล่อๆ ในดวงใจ ก็ใช่ว่าจะนอนอยู่บ้านสวยๆ ดูซีรีส์ฟรีๆ เพราะของแบบนี้ก็มีค่าใช้จ่ายเช่นกัน 

 • ค่าสมาชิก VIU ต่อเดือน 119 บาท 
 • ค่าสมาชิก Netflix ต่อเดือน 99 – 419 บาท
 • ค่าสมาชิกแอพ WeTV ต่อเดือน 119 บาท 

บัตรเติมน้ำมัน500บาทฟรี

เคล็ดลับเก็บเงิน หาเงิน สำหรับติ่งเกาหลี บอกเลยต้องมีเปย์

ถึงจะหมดเงินไปหลายหมื่นเหยียบแสน แต่เพื่อศิลปินที่รักชาวติ่งทุกคนล้วนทำได้ ตามกำลังทรัพย์ที่ตนมี แต่การที่จะเป็นติ่งอย่างมีคุณภาพนอกจากเรื่องพฤติกรรมการติ่งที่ต้องมีวุฒิภาวะและส่งเสริมศิลปินอย่างดีแล้ว การรักษาสถานภาพทางการเงินของติ่งก็เช่นกัน ถึงแม้ติ่งจะต้องเปย์หนัก แต่ก็ต้องมีกินมีใช้ไม่อดตาย แล้วติ่งทำอย่างไรกับการจัดการการเงินกัน

ออมเงินอย่างแข็งขัน

คนที่เป็นติ่ง ควรมีกระปุกออมสินหรือบัญชีเงินฝากเฉพาะเพื่อการติ่งโดยตรง แยกเป็นก้อนออกมาชัดเจน และเมื่อคราวที่ศิลปินมีกิจกรรม ก็ดงเงินจากตรงนั้นมากสนับสนุนศิลปินที่เรารักได้ ทำแบบนี้ก็ไม่เป็นหนี้ ไม่มีปัญหาทางการเงิน 

อ่านเพิ่เมติม : แยก บัญชีเงินออม กลยุทธ์วางแผนการออมสุดปัง

ส่งต่อของที่ไม่ใช้แล้ว

ลองเช็กของสะสมในคลังดูสิว่าชิ้นไหนที่ไม่น่าจะได้ใช้แน่ ๆ และยังมีสภาพดี เอามาส่งต่อให้กับเพื่อน ๆ แฟนคลับคนอื่น ที่น่าจะได้ใช้ของชิ้นนั้นมากกว่า และตัวเราเองก็จะได้เงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันด้วย ไม่แน่นะ อาจจะได้เงินกลับมาหลักพันหรือหลักหมื่นเลยก็ได้

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด (Citi Reward)

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก (Citi Cash Back) 

ใช้บัตรเครดิตให้เป็นประโยชน์

ของบางอย่างสามารถใช้บัตรเครดิตจ่ายได้ เช่น บัตรคอนเสิร์ต ถ้าค่ายไหนมีหน้าร้านบนเว็บไซตือีคอมเมิร์ซยิ่งดีใหญ่ สามารถใช้บัตรเครดิตช้อปได้เลย ได้ทั้งส่วนลดจากเว็บและสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิต แถมยังมั่นใจว่าของที่เราสั่งมาจากออฟฟิเซียลแท้ๆ ด้วย หรือการจ่ายค่าสตรีมมิ่งรายเดือนต่างๆ ก็ควรใช้ระบบตัดบัตรเครดิต เพราะส่วนใหญ่แล้วบัตรเครดิตจะมีโปรโมชั่นร่วมกับแอพฯ และค่าใช้จ่ายจะถูกกว่าการจ่ายเงินด้วยวิธีอื่น แถมยังได้แต้ม ได้เครดิตเงินคืนจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตด้วยนะ 

อ่านเพิ่มเติม : แชร์เทคนิค ใช้บัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์ ได้ทั้งส่วนลด แต้มพุ่ง และไม่มีค่าใช้จ่าย

เปิดร้านสร้างรายได้ตามคอนเสิร์ต

มีศิลปินทั้งไทยและเทศมาเปิดทำการแสดงคอนเสิร์ตตลอดทั้งปี ลองเลื่อนฟีดข่าวในโซเชียลมีเดียแล้วดูว่าที่ไหนมีงานอะไรบ้าง หากเป็นสถานที่จัดแสดงเป็นพื้นที่โล่งกว้าง หรือมีการจัดโซนให้แฟนคลับเข้าไปขายสินค้าได้ ก็ใช้พื้นที่ตรงนี้ในการหารายเสริมเล็กๆ น้อยๆ เช่นการขายสินค้าที่คนต้องใช้แน่ๆ อย่าง พัดลมมือถือ ยาดม น้ำดื่ม หรือถ้ามีฝีมือการทำอาหารก็อาจจะตั้งซุ้มร้านอาหารเล็ก ๆ ขายให้กับคนที่มาชมคอนเสิร์ต ก็เป็นรายได้เสริมเอามาหมุนให้คล่องตัวมากขึ้น

และนี่ก็เป็น เคล็ดลับการเงินติ่งเกาหลี วิถีติ่งอย่างคุณภาพ ที่สามารถเสพความสุขได้อย่างจุใจ สนุกกับกิจกรรมที่ชอบได้อย่างสบายใจไปเลย 

ที่มา : ไทยรัฐ

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน