บัตรเครดิต หรือ สินเชื่อส่วนบุคคล เลือกอันไหนดี?

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

August 13, 2014


MG Personal Loans and Credit Cards

หากคุณกำลังคิดอยู่ว่า คุณจะเลือก สินเชื่อส่วนบุคคล หรือบัตรเครดิต คุณต้องมองว่าทั้งสองตัวเลือกนี้ก็คือเครื่องมือที่จะเข้ามาช่วยคุณในเรื่องการเงิน และแน่นอนว่า หากพูดถึงคำว่าเครื่องมือแล้วละก็ สถานการณ์ที่แตกต่างกัน ย่อมบ่งชี้ว่าเครื่องมือแต่ละเครื่องมือ มีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกัน เรามาดูกันว่า เพราะอะไรเราจึงควรเลือกสินเชื่อ และเพราะอะไรเราควรเลือกบัตรเครดิต

สาเหตุที่ควรเลือก สินเชื่อส่วนบุคคล

ด่วน และอนุมัติง่าย

หากคุณต้องการเงินก้อนแบบเร่งด่วนจริงๆ สินเชื่อส่วนบุคคลน่าจะเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคุณ นอกจากนี้ การอนุมัติยังมีขั้นตอนที่ง่ายและรวดเร็วอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย ที่มีผลิตภัณฑ์สินเชื่อส่วนบุคคลออกมามากมาย อาทิ ซิติแบงก์ ที่ออกสินเชื่อส่วนบุคคลที่อนุมัติรวดเร็วภายใน 1 วัน ขณะที่ธนาคารธนชาติก็ออก Flash Loan เข้าสู้ พร้อมๆ กับธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์ตเตอร์ด ที่ออก Speedy Loan ออกมาเช่นกัน

จ่ายคืนเท่าๆ กันต่อเดือน

อีกข้อที่สินเชื่อส่วนบุคคลจะต่างออกไปจากบัตรเครดิตก็คือ การที่สินเชื่อส่วนบุคคล สามารถจ่ายคืนได้ในอัตราที่เท่าๆ กันทุกเดือน ซึ่งทำให้คุณสามารถวางแผนการเงินได้ง่ายกว่าบัตรเครดิต

ใช้ทำอะไรก็ได้

แน่นอนว่าการใช้บัตรเครดิต คุณไม่สามารถนำมารูดซื้อของทุกอย่างได้ บางที่ไม่รับบัตรเครดิต บางที่ก็เสี่ยงเกินไปกว่าจะใช้เพราะคุณกลัวว่าอาจจะถูกแฮค หรือของบางอย่าง คุณก็ไม่สามารถใช้บัตรจ่ายได้ เพราะไม่ต้องการให้ประวัติการซื้อของของคุณ ต้องไปโผล่ในบิลบัตรเครดิตตอนปลายเดือน และนี่คือประโยชน์ของสินเชื่อส่วนบุคคล เพราะด้วยความที่มันอยู่ในรูปของเงินสด คุณจะใช้มันทำอะไรก็ได้นั่นเอง หากคุณต้องการเลือกสินเชื่อส่วนบุคคล เข้ามาได้ที่นี่เลย เลือกสินเชื่อส่วนบุคคล

แล้วเมื่อไหร่ควรเลือกบัตรเครดิต??

ของไม่แพงมาก ใช้บัตรสิ

ลักษณะที่สำคัญของบัตรเครดิตคือคุณมีระยะเวลาในการจ่ายคืนที่สั้นกว่าสินเชื่อส่วนบุคคล ถ้าคุณจ่ายช้า ดอกเบี้ยจะคิดเพิ่มเป็นรายวัน เพราะฉะนั้น หากเป็นการใช้จ่ายที่ไม่แพงมาก ซื้อของรายวัน กินข้าว เที่ยว ช้อปปิ้ง ดูหนัง สิ่งเหล่านี้ คุณควรใช้บัตรเครดิต เพราะทำให้ชีวิตคุณสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องพกเงินสด และคุณสามารถจ่ายคืนได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะนำเงินที่ไหนมาใช้หนี้ธนาคาร แถมคุณยังได้สิทธิประโยชน์อื่นๆ ตามมาอีกด้วย

ระยะปลอดดอกเบี้ย

พูดง่ายๆ ก็คือ สินเชื่อส่วนบุคคล ทันทีที่คุณได้รับอนุมัติ มันมีดอกเบี้ยเกิดขึ้นแล้ว ยังไงคุณก็ต้องเสีย แต่สำหรับบัตรเครดิต หากคุณสามารถจ่ายหนี้คืนได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด คุณจะไม่ต้องเสียดอกเบี้ยเลยแม้ซักบาทเดียว แถมยังเป็นการสร้างเครดิตบูโรที่ดีให้กับคุณอีกด้วย

ความยืดหยุ่นทางการเงิน

สิ่งที่ดีอีกอย่างหนึ่งของบัตรเครดิตก็คือ คุณสามารถจ่ายซื้อสินค้าราคาแพงๆ ผ่านโปรแกรมการผ่อน 0% ได้ ทำให้คุณมีการเงินที่ยืดหยุ่นมากขึ้น เมื่อคุณอยากได้ของชิ้นหนึ่ง แต่เงินสดไม่มากพอ ก็สามารถซื้อได้ แต่คุณต้องมั่นใจว่า คุณสามารถจ่ายหนี้ครบจำนวน ตามรอบบิลได้เท่านั้นเอง หากคุณยังไม่มีบัตรเครดิต และกำลังมองหาบัตรเครดิตที่ตรงใจคุณ เราอยู่ข้างคุณเสมอที่ MoneyGuru.co.th คลิกเลย ที่นี่ เพื่อเลือกบัตรเครดิต

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน