สินค้าแบบไหนที่ควรใช้บัตรเครดิตซื้อ - MoneyGuru.co.th

สินค้าแบบไหนที่ควรใช้บัตรเครดิตซื้อ


สินค้าแบบไหนที่ควรใช้บัตรเครดิตซื้อ อันที่จริงแล้วเราสามารถใช้บัตรเครดิตในการจับจ่ายใช้สอยได้กับสินค้าทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นสินค้าหรือบริการประเภทไหนก็ตาม ถ้าไปซื้อร้านค้าที่รับบัตรเครดิต ก็สามารถจ่ายด้วยบัตรเครดิตได้เลย ตามเงื่อนไขที่ทางร้านและธนาคารเจ้าของบัตรกำหนด อย่างไรก็ตาม เราสามารถเลือกได้ว่าจะจ่ายด้วยบัตรเครดิตกับสินค้าประเภทไหนในยามที่ต้องการคุมค่าใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต บทความนี้เลยจะพามาดูว่า สินค้าแบบไหนที่ควรใช้บัตรเครดิตซื้อ 

สินค้าแบบไหนที่ควรใช้บัตรเครดิตซื้อ

สินค้าแบบไหนที่ควรใช้บัตรเครดิตซื้อ

อ่านเพิ่มเติม : วงเงินบัตรเครดิต สามารถเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่

สินค้าประเภทสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต 

เนื่องจากสินค้าประเภทนี้มีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับสินค้าประเภทอื่นๆ ดังนั้นหลายร้านค้า หลายธนาคาร รวมไปถึงผู้ให้บริการสัญญาณทุกค่ายต่างก็ร่วมมือกันเพื่อจัดข้อเสนอและโปรโมชั่นพิเศษสำหรับคนที่ใช้บ้ตรเครดิต ไม่ว่าจะเป็นการมอบส่วนลดค่าเครื่อง แลกรับเครดิตเงินคืน สะสมแต้มสุดพิเศษ หรือการให้ผ่อน 0% ตามระยะเวลาที่กำหนดไม่ว่าจะเป็น 6 เดือน 10 เดือนหรือมากถึง 24 เดือน ดังนั้นการซื้อสินค้าประเภทนี้ด้วยบัตรเครดิตคุ้มค่ากว่าซื้อด้วยเงินสด 

เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นใหญ่ๆ

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีราคาค่อนข้างสูงอย่างเช่น สมาร์ตทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า เป็นต้น สินค้าเหล่านี้มักมีโปรโมชั่นผ่อน 0% ผู้ซื้อจึงสามารถทยอยจ่ายค่าสินค้าได้ โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินเป็นก้อนเหมือซื้อด้วยเงินสด นอกจากนี้ยังสามารถสะสมคะแนนได้ค่อนข้างมากอีกด้วย 

ซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์

ในเว็บไซต์ช้อปปิ้งต่างๆ อย่างเช่น ช้อปปี้ ลาซาด้า จะมีช่องทางการชำระเงินที่ค่อนข้างหลากหลาย เราสามารถเลือกชำระเงินในวิธีการที่เราสะดวก แนะนำให้เลือกชำระด้วยบัตรเครดิต เนื่องจากบัตรเครดิตจะมีรายการส่งเสริมการขายเยอะมาก และมักมี code ส่วนลดสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตโดยเฉพาะด้วย บอกได้เลยว่าใช้บัตรเครดิตเพื่อช้อปออนไลน์นั้นคุ้มค่ามากเลยทีเดียว 

ชำระเงินค่าบริการเกี่ยวกับการท่องเที่ยว 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการจองตั๋วเครื่องบิน การจองที่พักต่างๆ ทุกวันนี้เรานิยมทำการจองผ่านเว็บไซต์อย่างอโกด้าหรือทราเวลโลกา ซึ่งแอพพลิเคชั่นที่ให้จองที่พักเหล่านี้จะมีดีลพิเศษสำหรับบัตรเครดิตตลอดเวลา ซึ่งราคาค่อนข้างดีเลยทีเดียว หรือการจองตั๋วเครื่องบินผ่านช่องทางออนไลน์ก็มีโปรโมชั่นมากมายเลยทีเดียว และนอกจากจะได้ส่วนลดตามดีลแล้วยังได้สะสมแต้มและไมล์สะสมด้วย 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นตัวอย่าง สินค้าแบบไหนที่ควรใช้บัตรเครดิตซื้อ ซึ่งทุกคนสามารถเลือกซื้อได้อย่างคุ้มค่าและไม่ต้องเสียเงินก้อนใหญ่ในคราวเดียว นับว่าบัตรเครดิตมันช่างดีต่อกระเป๋าเงิน ดีต่อใจทุกไลฟ์สไตล์เลยทีเดียว 

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรเครดิตมากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

วงเงินบัตรเครดิต