สมัครบัตรเครดิตง่าย ผ่านได้ในครั้งเดียว 

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

November 23, 2020


สมัครบัตรเครดิตง่าย ใครที่เคยสมัครบัตรเครดิตแล้วคงจะพอทราบว่าการสมัครบัตรเครดิตแต่ละใบนั้นไม่ได้ยากเท่าไหร่นัก แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยมีบัตรเครดิต อาจจะกลัวว่าสมัครแล้วจะผ่านมั้ย ต้องทำอย่างไร สมัครยากหรือเปล่า บทความนี้จะมาบอกว่า สมัครบัตรเครดิตง่าย ผ่านได้ในครั้งเดียว 

สมัครบัตรเครดิตง่าย ผ่านได้ในครั้งเดียว 

สมัครบัตรเครดิตง่าย

อ่านเพิ่มเติม : บัตรเครดิตสร้างธุรกิจ ได้อย่างไร ใครเป็น SME ต้องอ่าน

เมื่อทำงานมาได้สักช่วงเวลาหนึ่ง มนุษย์เงินเดือนเกือบทุกคน ก็เริ่มมีความต้องการอยาก “ทำบัตรเครดิต” ใบแรก เพราะโลกเปลี่ยนไป ก้าวเข้าสู่สังคมดิจิทัล การจับจ่ายใช้สอยเริ่มเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ไม่จำเป็นต้องพกเงินสด สามารถสั่งซื้อของได้จากทางออนไลน์ มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น บัตรเครดิตจึงยิ่งมีความจำเป็นต่อมนุษย์เงินเดือน

เพราะประโยชน์ของบัตรเครดิต ไม่ใช่แค่เพียงเอาไว้รูดซื้อของเพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถนำเอามาเป็นส่วนลดในการจับจ่ายซื้อของ รวมไปถึงโปรโมชั่นร้านค้าต่างๆ สิทธิพิเศษที่จะได้รับเฉพาะบัตรเครดิตเพียงเท่านั้น รวมไปถึงการสะสมคะแนน แลกแต้ม เพื่อรับของสมนาคุณ และแลกรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ

เลือกบัตรเครดิตตาม Lifestyle

บัตรเครดิตของแต่ละแบบ แต่ละสถาบันการเงิน มีความแตกต่างกันตรงที่สิทธิประโยชน์ ขึ้นอยู่กับกิจกรรมไลฟ์สไตล์ความเป็นอยู่ของเราด้วย ว่าเราชอบแบบไหน อย่างเช่น เราเป็นคนที่ชอบช้อปปิ้ง เข้าห้างฯซื้อของเป็นประจำ ควรเลือกสมัครบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นร่วมกับค่ายช้อปออนไลน์ชั้นนำ ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ที่เราไปซื้อของเป็นประจำ จะทำให้เราได้สิทธิพิเศษจากห้างฯนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด แลกคะแนน รับเครดิตเงินคืน เป็นต้น หรือถ้าเราเป็นคนชอบทานอาหาร เราก็ควรเลือกบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นร่วมกับร้านอาหาร หรือส่วนลดร้านอาหารต่างๆ ที่มีมากกว่าบัตรเครดิตใบอื่นๆ

รวมโปรโมชั่นบัตรเครดิต UOB

ตรวจสอบคุณสมบัติ

นั่นเป็นเพราะเกณฑ์การสมัครบัตรของแต่ละสถาบันการเงิน และบัตรเครดิตแต่ละใบนั้นไม่เหมือนกัน ผู้สมัครจึงต้องตรวจสอบให้ถี่ถ้วน ว่าเรามีสิทธิ์ หรือคุณสมบัติที่จะสามารถสมัครบัตรเครดิตตามที่เราต้องการได้หรือไม่ เช่น

  • ฐานเงินเดือน โดยส่วนใหญ่รายได้ขั้นต่ำจะประมาณ 15,000 บาทขึ้นไป
  • ระยะเวลาการทำงาน อยู่ในเกณฑ์ที่แต่ละสถาบันการเงินกำหนดไว้หรือไม่
  • มีข้อมูลที่ติดต่อง่าย ชัดเจน เบอร์โทรติดต่อ ที่อยู่ และสถานที่ทำงาน เป็นหลักแหล่งสามารถติดต่อได้ พร้อมทั้งระบุเบอร์ที่ทำงานลงในใบสมัครให้ชัดเจน เพราะผู้ให้บริการนั้นต้องการปล่อยสินเชื่อให้กับผู้ที่มีความน่าเชื่อถือ และสามารถติดต่อได้ง่าย เมื่อผ่านการพิจารณาคุณสมบัติในขั้นตอนแรกแล้ว จะต้องมีการโทรหาผู้สมัครเพื่อยืนยันข้อมูล

มีประวัติการธุรกรรมทางการเงินที่ดี

สำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ สมัครบัตรเครดิตใบแรก แน่นอนว่าต้องไม่เคยมีประวัติในเครดิตบูโรในการทำธุรกรรมต่างๆ อย่างแน่นอน จึงทำให้สถาบันการเงินไม่สามารถเช็คประวัติข้อมูลทางการเงินของเราได้ เพราะฉะนั้นควรลองทำธุรกรรมเล็กๆ มีการชำระหนี้อย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ ทางผู้ให้บริการก็สามารถตรวจสอบความน่าเชื่อถือของเราได้แล้วค่ะ

Shocking-Sale-11.11-ลดร้อนแรงเพียงแค่ทำประกันรถยนต์ชั้น-1-พร้อมรับส่วนลดเบี้ยประกันทันที-11

เตรียมความพร้อมในส่วนของเอกสารการสมัคร 

เนื่องจากจะมีผลต่อการอนุมัติวงเงิน เอกสารต้องครบถ้วนตามที่แต่ละผู้ให้บริการกำหนด มีลายเซ็นกำกับชัดเจน ต้องระวังไม่ให้มีรอยลบหรือรอยขีดฆ่าเยอะจนเกินไป และไม่ควรใช้น้ำยาลบคำผิด ควรกรอกข้อมูลด้วยลายมือตัวบรรจง อ่านง่าย และกรอกให้ครบทุกช่องที่เว้นไว้ โดยเฉพาะเอกสารแสดงรายได้ เช่น Statement , สลิปเงินเดือน ยิ่งเตรียมให้มากเท่าไร ยิ่งทำให้มีโอกาสได้วงเงินสูงตามไปด้วย เนื่องจากหากมีความต้องการที่จะขอเพิ่มวงเงินในภายหลัง จะทำให้เพิ่มความยุ่งยากมากขึ้นอีกด้วย

การมีบัตรเครดิตสักหนึ่งใบ หลายๆ คน อาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรหรือเป็นการสร้างหนี้ในภายหลัง แต่ลองมองในอีกมุม บัตรเครดิตก็ให้ประโยชน์กับเรามากกว่าที่คิด ถ้าเรารู้จักใช้ให้เป็น ใช้ให้ถูกที่ ถูกเวลา ยิ่งไปกว่านั้นอาจจะทำให้เราสามารถเก็บออมเงินได้มากขึ้นอีกด้วย

ที่มา : กรุงศรีเฟิร์สชอยส์

เพราะฉะนั้นจะเห็นได้ว่าสมัครบัตรเครดิตง่าย แค่เตรียมตัวเตรียมเอกสารให้พร้อม มีประวัติการเงินที่ดี ก็สามารถสมัครบัตรเดรดิตและได้รับการอนุมัติอย่างง่ายดาย ดังนั้นไม่ต้องเป็นกังวลไป ขอให้เตรียมทุกอย่าง อ่านรายละเอียดการสมัครให้ถี่ถ้วน และดำเนินตามขั้นตอนต่างๆ ก็สมัครบัตรเครดิตผ่านได้อย่างไม่ยากเย็น 

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย 

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน