สมัครบัตรกดเงินสดง่ายกว่าสมัครบัตรเครดิต จริงหรือไม่?

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรกดเงินสด,บัตรเครดิต"

February 18, 2021


สมัครบัตรกดเงินสดง่ายกว่าสมัครบัตรเครดิต ประโยคนี้เป็นความเข้าใจที่ผิดหรือไม่ จริงหรือเปล่าที่เราสามารถสมัครบัตรกดเงินสดง่ายกว่าสมัครบัตรเครดิต เรามาหาคำตอบกันว่า สมัครบัตรกดเงินสดง่ายกว่าสมัครบัตรเครดิต จริงหรือไม่? 

สมัครบัตรกดเงินสดง่ายกว่าสมัครบัตรเครดิต จริงหรือไม่? 

อ่านเพิ่มเติม : รีวิวบัตรกดเงินสดยูโอบี ของมันต้องมีใน พ.ศ.นี้

บัตรกดเงินสดคือบัตรที่คล้ายๆ กับสินเชื่อส่วนบุคคลในรูปแบบของบัตรนั่นเอง แต่จะมีดอกเบี้ยที่สูงกว่าการขอสินเชื่อเงินกู้ส่วนบุคคลทั่วๆ ไป เหมาะกับคนที่ต้องการใช้เงินสดเป็นก้อน หรือต้องการเงินสดมาหมุน 

บัตรเครดิตคือบัตรที่เหมือนเป็นการยืมเงินในอนาคตมาใช้ แล้วค่อยจ่ายคืนทีหลังเมื่อครบรอบนั่นเอง เหมาะกับการใช้จ่ายทั่วๆ ไปในชีวิตประจำวัน ส่วนมากคนจะเลือกใช้บัตรเครดิตเพราะต้องการสะสมคะแนนและรับส่วนลด

การสมัครบัตรกดเงินสดและบัตรเครดิต

การสมัครบัตรกดเงินสดนั้นจะมีขั้นตอนการสมัครคล้ายคลึงกับการขอสินเชื่อส่วนบุคคล เพียงแต่ว่าสามารถกดเงินจากบัตรมาใช้ได้เรื่อยๆ เมื่อได้บัตรมาแล้ว ดังนั้นการสมัครบัตรกดเงินสดนั้น ทางธนาคารจะต้องตรวจสอบเครดิตของผู้สมัคร ส่วนมากจะขอได้ง่ายกว่าบัตรเครดิต กำหนดรายได้ขั้นต่ำแค่ไม่ถึงหนึ่งหมื่นก็สามารถสมัครผ่านได้

การสมัครบัตรเครดิตนั้นจะค่อนข้าง ประวัติทางการเงิน รายได้ และรายจ่ายเพื่อดำเนินการพิจารณาการอนุมัติบัตรเครดิตนั่นเอง หลายๆ ครั้ง ทางธนาคารจะเสนอบัตรกดเงินสดให้กับผู้ที่ทำบัตรเครดิตด้วย

ควรสมัครบัตรกดเงินสดหรือบัตรเครดิตดี?

สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะสมัครบัตรแบบไหนดี ให้เริ่มพิจารณาจากความต้องการของเราก่อนว่าต้องการเงินสดหรือต้องการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และผ่อนสินค้า เพราะทั้งสองบัตรนั้นมีความแตกต่างกันออกไปในหลายๆ ด้าน ตารางเปรียบเทียบความเหมาะสมของบัตรแต่ละแบบ

บัตรกดเงินสดสมัครง่ายกว่าบัตรเครดิต จริงหรือไม่?

ถ้าว่ากันตามตรง บัตรกดเงินสดดูสมัครง่ายกว่าบัตรเครดิต เพราะฐานรายได้ส่วนใหญ่ของบัตรกดเงินสดนั้นน้อยกว่า บัตรกดเงินสดของบางธนาคารฐานเงินเดือนไม่ถึงหมื่นก็สามารถสมัครได้แล้ว ในขณะที่บัตรเครดิตส่วนใหญ่มักกำหนดฐานรายได้ขั้นต่ำไว้ที่ 15,000 บาทต่อเดือน แต่ทั้งนี้ก็ไม่เสมอไป ถึงบัตรกดเงินสดจะดูเงื่อนไขยืดหยุ่นกว่าดูจะสมัครง่ายกว่า แต่ก็ต้องดูเอกสารประกอบการสมัครให้ครบถ้วน รวมถึงประวัติการเงินของผู้สมัครบัตรกดเงินสดด้วย

ที่มา : Post Today

สมัครบัตรกดเงินสดง่ายกว่าสมัครบัตรเครดิต ถ้าดูโดยทั่วไปแล้วก็ดูสมัครง่ายกว่า เงื่อนไขการสมัครดูยืดหยุ่นกว่า แต่ก็ต้องอยู่ที่เงื่อนไขของธนาคารและประวัติทางการเงินของผู้สมัครด้วย 

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

;

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน