รูดบัตรเครดิต อย่างมีวินัย เทศกาลไหนๆ ก็รุ่ง

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

December 16, 2019


รูดบัตรเครดิต

การใช้บัตรเครดิตนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณได้รับความสะดวกสบายมากๆ เลยนะครับ เพราะคุณสามารถใช้แต้มที่สะสมในบัตรเครดิตในการทำสิ่งต่างๆ ได้ด้วย แต่หากคุณใช้บัตรเครดิตด้วยความหน้ามืดตามัว ใช้จ่ายอย่างไม่ยั้งคิด บัตรเครดิตก็จะทำให้คุณเดือดร้อนขึ้นได้นะครับ เพราะฉะนั้นวันนี้ MoneyGuru.co.th เลยจะมาแนะนำวิธีการ รูดบัตรเครดิต อย่างมีวินัยมาฝากทุกๆ คนครับ

รูดบัตรเครดิต ต้องชำระตรงเวลา

วิธีที่ง่ายที่สุดในการที่คุณจะเริ่มใช้บัตรเครดิตได้อย่างดี และมีประสิทธิภาพเลยก็คือการมีวินัย และชำระอย่างตรงต่อเวลาครับ ซึ่งการชำระได้ตรงเวลานั้น นอกจากที่คุณจะไม่จำเป็นต้องมานั่งกังวลกับดอกเบี้ยที่จะตามมา และการตรงต่อเวลานั้นจะทำให้คุณมีประวัติที่ดีอีกด้วยนะครับ

ศึกษาข้อมูล และเงื่อนไขอย่างละเอียด

การอ่านข้อมูลต่างๆ ให้ดีนั้น เป็นสิ่งที่ทุกๆ คนที่ใช้บัตรเครดิตควรที่จะรับรู้ และทำความเข้าใจในเงื่อนไขต่างๆ ของบัตรเครดิตเหล่านั้นด้วยนะครับ ซึ่งสิ่งสำคัญในการใช้บัตรเครดิตเลยก็คือ คุณต้องรู้ก่อนครับว่า บัตรเครดิตที่คุณถืออยู่นั้นมีคุณสมบัติที่ดีอย่างไร และมีเงื่อนไขในการใช้อย่างไรบ้าง เพื่อคุณจะได้ใช้ประโยชน์ของบัตรเครดิตใบนั้นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพครับ เช่น มีอัตราดอกเบี้ยเท่าไหร่ มีค่าธรรมเนียมรายปีไหม สามารถขอยกเว้นค่าธรรมเนียมอะไรได้บ้าง เป็นต้น

เช็คทุกยอดการใช้

ในทุกๆ ครับที่คุณได้ใช้บัตรเครดิตในการรูดซื้อสิ้นค้าต่างๆ   หรือใช้บัตรเครดิตในการชำระค่าอาหาร หรือทำอะไรก็ตาม คุณควรที่จะตรวจเช็คให้ดีด้วยนะครับว่า ยอดเงินที่ได้ทำการรูดไปนั้นถูกต้อง หรือไม่ มีอะไรที่ผิดปกติไหม รวมถึงยอดบิลที่จะส่งมาให้คุณ หรือสรุปยอดการใช้งานที่จะส่งมาให้คุณในทุกๆ เดือนด้วยนะครับว่า มียอดการใช้งานไหนบ้าง สิ่งที่ระบุเอาไว้นั้นตรงกับสิ่งที่คุณซื้อไป หรือไม่  และที่สำคัญ คุณจะต้องเก็บสลิปทุกการใช้จ่ายมาเปรียบเทียบกับบิลใบเรียกเก็บจากสถาบันการเงินด้วยนะครับ เพื่อเช็คความถูกต้องในการใช้งานของคุณ

ประโยชน์ของบัตรเครดิต

อย่าใช้เต็มวงเงิน

การเต็มวงเงินนั้นเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้อยู่แล้วนะครับ แต่การที่คุณจะใช้เต็มวงเงินในเรื่องที่ไม่จำเป็นนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งครับ เพราะอาจจะเป็นการนำไปสู่การขาดวินัยได้ และอาจจะทำให้คุณต้องแบกรับภาระในรับบิลนั้นๆ ที่มากจนเกินไป ดังนั้นถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ก็พยายามใช้บัตรเครดิตไม่ให้เต็มวงเงินของบัตร หรือใช้เพียงแค่ครึ่งนึงของวงเงินบัตรก็น่าจะเพียงพอ และปลอดภัยที่จะก่อหนี้สินขึ้นมาได้ครับ

อย่าลืมเช็คแต้มบัตรเครดิต

สิ่งที่คนส่วนใหญ่ที่ยังคงใช้จ่ายด้วยเงินสดเท่านั้นจะหาไม่ได้เลยก็คือ แต้มบัตรเครดิตครับ ซึ่งเจ้าแต้มบัตรเครดิตนั้น คุณจะได้รับมาทุกๆ ครั้งที่คุณได้ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตครับ ซึ่งเจ้าแต้มบัตรเครดิตนั้นก็ยังสามารถไปแลกเปลี่ยนเป็นของขวัญต่างๆ  หรือของสมนาคุณอีกด้วยนะครับ เพราะฉะนั้นในช่วงใกล้สิ้นปีอย่างนี้ คุณจึงควรตรวจสอบแต้มบัตรเครดิตของคุณให้ดีด้วยนะครับ เพราะแต้มเหล่านี้มีอายุการใช้งานของมันด้วยนะครับ หากคุณไม่ทำการแลกแต้มเหล่านั้นในเวลาที่กำหนด ทางสถาบันการเงินก็จะหักแต้มสะสมบางส่วนออก เพราะฉะนั้นอย่าลืมใช้สิทธิที่คุณมีด้วยนะครับ

การใช้บัตรเครดิตนั้น ไม่ใช่เรื่องที่ยากอย่างที่คิดกันเลยนะครับ นอกจากนี้บัตรเครดิตยังสามารถช่วยเหลือคุณได้ด้วยในเวลาที่คุณขัดสนได้อีกด้วยนะครับ แต่ก็ไม่ใช่ว่าบัตรเครดิตจะมีแต่ประโยชน์เพียงอย่างเดียว แต่บัตรเครดิตก็สามารถทำให้คุณเดือดร้อนได้ด้วยนะครับ เพราะฉะนั้นใช้บัตรเครดิตด้วยความระมัดระวัง และมีสติทุกครั้งในการใช้จ่ายด้วยนะครับ  และหากใครที่กำลังสนใจบัตรเครดิตให้ตัวเองซักใบเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตนเองก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ สมัครบัตรเครดิต เลยครับ รับรองว่าภายใน 1 นาที คุณจะได้ข้อมูลเปรียบเทียบบัตรเครดิตที่ตรงใจคุณจาก MoneyGuru.co.th  หรือสอบถามเพิ่มเติมผ่านช่องทางใหม่ เพียงแอดไลน์ (LINE) @MoneyGuruThailand ครับ

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน