ปีใหม่นี้ รูดบัตรอย่างไร ไม่ให้ ติดหนี้บัตรเครดิต

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

December 8, 2019


หนี้บัตรเครดิต

ใกล้จะเข้าใกล้ปีใหม่เข้ามาทุกที หลายๆ คนก็อาจจะเริ่มมองหาของขวัญปีใหม่กันแล้ว บ้างก็หาของขัวญปีใหม่ให้กับตนเอง บ้างก็หาของขวัญปีใหม่ให้กับครอบครัว คนรัก เจ้านาย  หรือแม้เต่เอาไปร่วมสนุกจับหลากของขวัญปีใหม่กันแล้ว แต่การซื้อของขวัญปีใหม่นั้นก็อาจจะใช้เงินมากน้อยไม่เท่ากัน ซึ่งบางคนก็เลือกจ่ายด้วยเงินสด หรืออาจจะเลือกใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิต หากคุณใช้จ่ายด้วยเงินสดก็ไม่เป็นอะไร แต่หากคุณใช้ผ่านบัตรเครดิตก็ต้องระวังกันสักนิดนะครับ หากคุณไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง หรือใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตยังไงดี วันนี้ MoneyGuru.co.th จะมาแนะนำการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตยังไงไม่ให้ ติดหนี้บัตรเครดิต ในช่วงปีใหม่กันครับ

  1. เตรียมงบให้พร้อม อย่าปล่อยให้ ติดหนี้บัตรเครดิต

ก่อนที่คุณจะทำอะไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดเลยก็คือการวางแผนครับ  และการวางแผนการใช้เงินล่วงหน้านั้นก็เป็นสิ่งที่ดี และควรทำเป็นอย่างมากครับ ซึ่งการเตรียมงบประมาณเอาไว้ล่วงหน้า คุณจะได้รู้ว่าคุณจะต้องเสียเงินมากน้อยแค่ไหนในการใช้จ่ายในช่วงปีใหม่นี้นั่นเองครับ เพื่อหลีกเลี่ยงการซื้อของเกินงบประมาณ  และงบประมาณที่ตั้งเอาไว้นั้นจะต้องเป็นจำนวนเงินที่คุณสามารถจ่ายได้ หรือมีเงินสดในมือที่มากพอ  และที่สำคัญห้ามหวังพึ่งวงเงินในบัตรเครดิตเป็นอันขาด ถ้าหากไม่อยากเป็นหนี้ก้อนโตครับ

  1. อย่าใช้บัตรเครดิต จ่ายค่าปาร์ตี้สังสรรค์

การใช้บัตรเครดิตนั้นมันง่ายครับ เพียงแค่ยื่นให้พนักงานแล้วก็รูดปื๊ดๆ  แค่นี้ก็จบแล้ว แต่มันจะดีจริงๆ หรอครับที่คุณใช้บัตรเครดิตในงานปาร์ตี้สังสรรค์ ยิ่งถ้าคุณได้ดื่มเหล้า ดื่มเบียร์ จนมึนเมาแล้ว หลังจากนั้นก็ไม่ค่อยมีสติ และหลายๆ คนก็เกิดการหน้าใหญ่ใจป๋าขึ้นมาทันที ใช้บัตรเครดิตรูดเพลินจนพอมารู้ตัวอีกทีตอนเช้า ปรากฎว่าบัตรเครดิตเราวงเงินเต็ม เพราะจ่ายค่าปาร์ตี้กับเพื่อนๆ  เมื่อคืน จึงแนะนำว่า หากคุณไปปาร์ตี้สังสรรค์ปีใหม่แบบนี้ เก็บบัตรเครดิตให้ดีแล้วใช้เงินสดจ่ายจะดีที่สุดครับ

  1. ไม่ซื้อของขวัญรวดเดียวทั้งหมด

การที่จะซื้อของขวัญปีใหม่นั้น หลายๆ ก็อาจจะต้องมีการซื้อของไปให้ผู้หลักผู้ใหญ่ต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้อง เพื่อนร่วมงาน เจ้านาย  หรือแม้กระทั้งลูกค้าต่างๆ  ที่อาจจะต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก ซึ่งการใช้จ่ายเพื่อซื้อของเหล่านี้ไปทีเดียวเลยนั้นก็อาจจะทำให้รับภาระในเดือนๆ นั้นหนักได้ครับ แต่หากคุณทยอยซื้อ และเตรียมการล่วงหน้าเอาไว้ก่อน จะเป็นการช่วยกระจายรายจ่ายต่างๆ โดยที่จะไม่ทำให้กระทบต่อการเงินในเดือนๆ นั้นมากครับ แถมยังสามารถช่วยคุมรายจ่ายต่างๆ ให้อยู่ในวงเงินที่จำกัดเอาไว้ได้อีกด้วย

รูดบัตรเครดิตปีใหม่

  1. ใช้แต้มให้เกิดประโยชน์

หลังจากที่คุณใช้จ่ายต่างๆ ผ่านบัตรเครดิตมาเป็นระยะเวลาเนินนาน  และเมื่อมาใกล้กับเทศกาลปีใหม่อย่างนี้ก็ควรจะใช้แต้มจากบัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์ที่สุดครับ ซึ่งควรนำแต้มสะสมเหล่านี้เอามาเป็นแต้มส่วนลด  หรือ Gift Voucher ต่างๆ  เพื่อที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่คุณจะต้องใช้ในการซื้อของปีใหม่ไดด้ครับ

  1. ใช้บัตรให้ถูกประเภท

พอใกล้เข้าช่วงปีใหม่แบบนี้ก็มักจะเริ่มมีโปรโมชั่นต่างๆ เข้ามามากมายครับ ซึ่งโปรโมชั่นเหล่านี้ก็จะให้ตามบัตรแต่ประเภทด้วยนะครับ เพราะฉะนั้นคุณจึงควรใช้บัตรเครดิตให้ถูกใบ เพื่อที่จะได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษต่างๆ   และการเลือกบัตรที่มีคะแนนคูณสองช่วงเทศกาลนับว่าเป็นการใช้บัตรเครดิตอย่างชาญฉลาดอีกด้วยนะครับ

เห็นไหมครับว่าการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตนั้นไม่ได้มีความน่ากลัวอย่างที่ใครหลายๆ คนเป็นกังวลกันเลย ซึ่งหากคุณใช้ให้ถูกต้องแล้วนั้น บัตรเครดิตก็จะให้คุณมากกว่าโทษอย่างแน่นอนครับ  และไม่ใช้ว่าการใช้บัตรเครดิตนั้นจะได้สิทธิพิเศษต่างๆ เพียงอย่างเดียวนะครับ การที่มีคำว่าเครดิตติดอยู่นั้น ก็เท่ากับว่าหากคุณเป็นลูกค้าชั้นดี มีวินัย จ่ายตรงตามเวลา พอคุณจะไปทำธุรกรรมทางการเงินอะไร คุณก็จะได้รับการประเมินที่ดีไปด้วยนะครับ  และหากใครที่สนใจทำบัตรเครดิตขึ้นมาก็สามารถคลิกเข้ามาได้เลยที่ สมัครบัตรเครดิต เลยครับ รับรองว่าภายใน 1 นาที คุณจะได้รับข้อมูลบัตรเครดิตที่ตรงใจคุณที่สุด จาก MoneyGuru แน่นอน หรือสอบถามเพิ่มเติมผ่านช่องทางใหม่ เพียงแอดไลน์ (LINE) @MoneyGuruThailand ครับ

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน