รูดบัตรช่วงปีใหม่อย่างไร ให้ แต้มบัตรเครดิต พุ่ง

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

December 12, 2019


แต้มบัตรเครดิต

บัตรเครดิตแต่ละใบนั้นมีความพิเศษที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งบางคนก็คิดว่า การรูดบัตร ก็ไม่ต่างกับการให้บัตรเครดิตจ่ายค่าต่างๆ ไปก่อน ค่อยเอาเงินสดจ่ายทีหลัง แต่สิ่งที่หาไม่ได้เลยหากคุณใช้จ่ายด้วยเงินสดตั้งแต่แรก นั่นก็คือ การสะสมแต้ม ครับ ซึ่งการเก็บสะสมแต้มนั้นก็เป็นสิ่งที่บัตรเครดิตทุกๆ ใบ มี ไม่ว่าจะเป็นแต้มสะสมเพื่อเอาไว้ในการแลกของรางวัล หรือของขวัญพิเศษต่างๆ  ไมล์สะสมเพื่อเอาไว้ใช้ในการแลกตั๋วเครื่องบิน  หรือสามารถนำมาเป็นคะแนนสะสมแล้วสามารถรับเงินคืนเข้าสู่บัญชี เมื่อคุณใช้จ่ายได้ตามที่กำหนดเอาไว้อีกด้วยนะครับ แต่จะทำยังไงดีให้ได้รับ แต้มบัตรเครดิต เยอะๆ ในช่วงใกล้ปีใหม่แบบนี้ วันนี้ MoneyGuru.co.th จะมาแนะนำวิธีการทำให้แต้มสะสมบัตรเครดิตของคุณพุ่งขึ้นได้ครับ

เลือกใช้บัตรให้ถูกต้อง แต้มบัตรเครดิต ก็เพิ่มกระจาย

บัตรเครดิตแต่ละใบนั้นก็มีสิทธิพิเศษที่แตกต่างกันไปด้วยนะครับ บ้างก็มีเอาไว้เพื่อใช้ในการท่องเที่ยว บ้างก็มีไว้เพื่อใช้จ่ายซื้อของต่างๆ  บ้างก็เอาไว้ใช้เพื่อการกินอาหาร  หรือแม้แต่เอาไว้ใช้ในการเดินทางด้วยนะครับ ซึ่งหากคุณต้องการได้ แต้มบัตรเครดิตที่สูงขึ้น หรือได้แต้มแบบคูณ 2 ก็ต้องเลือกใช้บัตรเครดิตให้ถูกต้อง และตรงตามวัตถุประสงค์ของบัตรเครดิตใบนั่นด้วยนะครับ เพราะฉะนั้นหากคุณมีบัตรเครดิตหลายใบ คุณก็สามารถเลือกใช้บัตรเครดิตได้ตามความเหมาะสมในชีวิตประจำวันของคุณได้เลยครับ

เลือกใช้ให้ถูกเวลา

ทุกๆ ช่วงเวลานั้นย่อมมีโปรโมชั่นต่างๆ ที่แตกต่างกันไปด้วยนะครับ อย่างเช่นในทุกๆ วันนี้ โปรโมชั่นต่างๆ นั้นร้อนแรงมาก อย่างเช่น โปรโมชั่น 11-11  หรือโปรโมชั่นในปัจจุบันนี้อย่างโปรโมชั่น 12-12 ซึ่งช่วงเวลาเหล่านี้จะเป็นช่วงเวลาที่มีโปรโมชั่นแรงๆ เกิดขึ้นนั่นเองครับ  และบัตรเครดิตก็เช่นกัน ก็ย่อมจะมีช่วงเวลาการใช้ที่เหมาะสมด้วยเช่นกันครับ อย่างเช่น หากคุณใช้บัตรเครดิตในการชำระเงินในช่วงโปรโมชั่นต่างๆ เหล่านี้ คุณก็จะสามารถได้รับแต้มบัตรเครดิตที่สูงขึ้นกว่าปกติได้ด้วยนะครับ

รูดบัตรเครดิต

ไม่เป็นไรพี่ออกให้ก่อน

หากคุณไปทานอาหารกับเพื่อนๆ   หรือคุณไปเดินช้อปปิ้งกับเพื่อน คุณก็สามารถใช้โอกาสนี้เป็นหนทางสู้แต้มบัตรเครดิตที่สูงขึ้นได้ด้วยนะครับ เช่น หากคุณไปรับประทานอาหารร่วมกัน คุณก็อาสาในการออกค่าอาหารมื้อนี้ไปก่อนได้เลยครับ แล้วค่อยให้เพื่อนๆ ของคุณจ่ายเป็นเงินสดให้แก่คุณในภายหลัง  หรือหากเพื่อนๆ  หรือครอบครัวของคุณต้องการที่จะซื้อของสักชิ้น คุณก็อาสาออกค่าใช้จ่ายด้วยการใช้บัตรเครดิตไปก่อนได้เลยครับ แล้วค่อยให้เพื่อน หรือครอบครัวของคุณจ่ายเงินให้แก่คุณในภายหลัง เพียงแค่นี้คุณก็จะได้รับแต้มบัตรเครดิตได้ง่ายๆ  โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินซักบาทเลยนะครับ เรียกได้ว่า ยิงปืนนัดเดียว ได้แต้มบัตรเครดิตพุ่งปรี๊ดเลยนะครับ

ค่าน้ำค่าไฟ จ่ายด้วยบัตรเครดิตไปเลย

การจ่ายสิ่งที่เราจำเป็นต้องจ่ายอยู่แล้วในทุกๆ  เดือนนั้นเป็นสิ่งที่คุณควรพิจารณาให้ดีเลยนะครับ เพราะการที่คุณจ่ายด้วยเงินสดอยู่ในทุกๆ  วันนี้คุณจะไม่ได้รับผลประโยชน์อะไรกลับมาเลยแม้แต่น้อย แต่หากคุณเลือกจ่ายสิ่งเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเตอร์เน็ต  หรือค่าอะไรจิปาถะต่างๆ  ที่จำเป็นจะต้องจ่ายในทุกๆ  เดือนอยู่แล้ว ด้วยบัตรเครดิตคุณสามารถได้รับสิ่งตอบแทนกลับด้วยนะครับ นั่นก็คือแต้มบัตรเครดิตนั่นเองครับ ซึ่งการจ่ายด้วยบัตรเครดิตนั้นก็เท่ากับว่าคุณจะได้รับแต้มบัตรเครดิตมาอย่างง่ายๆ  เป็นประจำในทุกๆ  เดือนอีกด้วยนะครับ

การใช้บัตรเครดิตนั้นมีทั้งคุณ และโทษในตัวนะครับ หากคุณใช้จ่ายด้วยดีมีความสม่ำเสมอตรงต่อเวลาในการจ่ายค่าบัตรเครดิต บัตรเครดิตก็เป็นสิ่งที่ทำให้คุณได้รับสิทธิ์พิเศษต่างๆ มากมายครับ แต่หากคุณใช้ด้วยความหน้ามืดตามัว บัตรเครดิตก็อาจจะกลับมาทำร้ายคุณได้นะครับ ดังนั้นก่อนใช้บัตรเครดิตก็ต้องคิดพิจารณาให้ดี และมองหาบัตรเครดิตที่ตรงใจคุณด้วยนะครับ ด้วยการคลิกมาที่ เปรียบเทียบบัตรเครดิต ได้เลยครับ รับรองว่าภายใน 1 นาที คุณจะได้รับข้อมูลบัตรเครดิตที่ตรงใจคุณที่สุด จาก MoneyGuru แน่นอน  หรือสอบถามเพิ่มเติมผ่านช่องทางใหม่ เพียงแอดไลน์ (LINE) @MoneyGuruThailand ครับ

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน