รีวิวบัตรเครดิตสำหรับคนชอบเที่ยว

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,ไลฟ์สไตล์"

December 4, 2020


รีวิวบัตรเครดิตสำหรับคนชอบเที่ยว คนไหนชอบเที่ยวฟังไว้ ว่าไอเท็มหนึ่งที่จำเป็นสำหรับสายเที่ยวทุกวันนี้นั่นคือ บัตรเครดิต นั่นเอง เพราะเจ้าบัตรเครดิตนี่อำนวยความสะดวกหลายอย่าง ทั้งจองตั๋ว จองที่พัก โดยเราสามารถวางแผนการใช้จ่ายก่อนได้ ไม่ต้องไปจ่ายที่เดียวเป็นก้อนๆ แบบเมื่อก่อน แล้วบัตรเครดิตใบไหนดีที่จะเหมาะกับสายเที่ยว เรามาดูกัน รีวิวบัตรเครดิตสำหรับคนชอบเที่ยว

รีวิวบัตรเครดิตสำหรับคนชอบเที่ยว

รีวิวบัตรเครดิตสำหรับคนชอบเที่ยว

อ่านเพิ่มเติม : ขาเที่ยวห้ามพลาด บัตรเครดิตที่เหมาะกับคนชอบเที่ยวในปี 2020

สายเที่ยวจะทำบัตรเครดิต ต้องพิจารณาจากอะไร 

สะสมไมล์หรือไม่

สำหรับนักท่องเที่ยวที่บินไปไหนมาไหนบ่อยๆ บัตรเครดิตประเภทสะสมไมล์ ที่เมื่อใช้เงินในบัตรเครดิตก็สามารถใช้บัตรเครดิตสะสมไมล์ในการสะสมไมล์กับสายการบินชั้นนำต่างๆ ได้ ก็น่าจะตอบโจทย์เป็นอย่างดี และยังสามารถชำระค่าตั๋วเครื่องบิน และได้รับส่วนลดที่สายการบินด้วย นอกจากนี้ยังมีการเข้าร่วมกับโปรโมชั่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดตั๋วเครื่องบิน ตามที่แต่ละสายการบินกำหนดด้วย

วงเงินประกันการเดินทาง

ไม่ว่าจะทริปไหนๆ การมีประกันการเดินทางก็ถือเป็นการสร้างความอุ่นใจตลอดทริป ซึ่งเรื่องการซื้อประกันการเดินทางถือเป็นสิ่งสำคัญที่นักท่องเที่ยวที่ห้ามมองข้าม ขอบอกเลยว่าบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์สายท่องเที่ยว ก็มีวงเงินประกันการเดินทาง และประกันอุบัติเหตุทั้งในและนอกประเทศ ซึ่งมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละเงื่อนไขของธนาคาร ก่อนจะสมัครบัตรเครดิตก็ให้อ่านรายละเอียดและเงื่อนไขให้ดีก่อน เพื่อที่เราจะได้ไม่เสียประโยชน์

มีเลานจ์หรู และห้องรับรองฟรีหรือไม่

อีกหนึ่งสิทธิพิเศษของบัตรเครดิตที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การได้เข้าใช้บริการเลานจ์ หรือบริการห้องพักรับรองฟรีของสนามบิน ไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศทั่วโลก เพื่อให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ กับที่นั่งพักแสนสะดวกสบาย มีบริการเครื่องดื่ม อาหาร รวมถึงบางที่ก็มีห้องอาบน้ำ ห้องแต่งตัว ไว้ให้บริการระหว่างที่รอการเดินทางอีกด้วย ซึ่งบัตรเครดิตท่องเที่ยวแต่ละที่ก็จะมีเงื่อนไขแตกต่างกันไป อย่างเช่น เข้าได้ 2 ครั้งต่อปี เป็นต้น 

รีวิวบัตรเครดิตสำหรับคนชอบเที่ยว 

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ รอยัล ออร์คิด พลัส ซีเล็คท์ มาสเตอร์คาร์ด

Citi Royal Orchid Plus Select

เรามาพูดถึงบัตรเครดิตท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเรื่องการสะสมไมล์กันต่อกับ “Royal Orchid Plus Select” บัตรนี้ถือเป็นบัตรเครดิตท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับคนที่ชอบสะสมไมล์ของสายการบิน ซึ่งบัตรนี้เป็นบัตรในตระกูล รอยัล ออร์คิด พลัส (ROP) ที่ออกร่วมกับการบินไทย จะสะดวกในเรื่องของการเปลี่ยนคะแนนสะสมเป็นไมล์ของสายการบินไทย และสายการบินในเครืออีกด้วยค่ะ บอกเลยว่า Travel Card ใบนี้ เหมาะกับผู้เดินทางเป็นประจำ หรือผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวอย่างมาก (โดยเฉพาะท่องเที่ยวต่างประเทศ) เพราะบัตรเครดิตใบนี้ ยังมีสิทธิพิเศษอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นบริการรถลีมูซีน หรือห้องพักรับรอง Royal Silk Lounge อีกด้วย 

สิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจ

 • แลกคะแนนสะสมเป็นตั๋วเครื่องบินกับการบินไทย
 • บริการห้องพักรับรองพิเศษ Royal Silk Lounge ณ สนามบินสุวรรณภูมิ (2 ครั้งต่อปี)
 • บริการรถลีมูซีน รับ-ส่งจากบ้านถึงสนามบิน (2 ครั้งต่อปี)
 • บริการเลขาส่วนตัว ตลอด 24 ชั่วโมง

สมัครบัตรเครดิต บัตรเครดิต ยูโอบี พรีวิ ไมลส์

UOB Privimiles

มาถึงบัตรเครดิตท่องเที่ยว Travel Card ที่เราอยากจะแนะนำในวันนี้ก็คือ “UOB Privimiles” บัตรใบนี้เหมาะกับคนชอบเที่ยวสุดและสะสมไมล์สุด ๆ ไปเลยค่ะ เพราะสามารถรับ 1 คะแนนสะสมเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตยูโอบี พรีวิไมลส์ ครบทุก 15 บาท และแลกรับ 1 ไมล์สะสม นอกจากนี้ยังสามารถเข้าใช้บริการที่ห้องรับรองพิเศษ Royal Silk Lounge ที่สนามบินสุวรรณภูมิสูงสุดถึง 2 ครั้งต่อปี เมื่อเดินทางกับสายการบินไทย และสำหรับเพื่อนที่อยากได้ความอุ่นใจบัตรนี้เขาก็มีแผนประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง ที่มีวงเงินคุ้มครองสูงสุดถึง 20 ล้านบาทเลย

สิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจ

 • ใช้บริการห้องรับรองพิเศษ Royal Silk Lounge สนามบินสุวรรณภูมิ (2 ครั้งต่อปี)
 • รับประกันภัยการเดินทางทั้งเส้นทางในประเทศและต่างประเทศ วงเงินคุ้มครองสูงสุด 20 ล้านบาท
 • นำคะแนนสะสมมาแลกแพ็คเกจทัวร์ ห้องพัก โรงแรม หรือรถเช่าได้

สมัครบัตรเครดิต เคทีซี บางกอก แอร์เวย์ วีซ่า แพลทินัม

KTC BANGKOK AIRWAYS VISA PLATINUM

บัตรเครดิตสะสมแต้มและได้รับสิทธิพิเศษต่างๆมากมายจากสายการบิน BANGKOK AIRWAYS เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว นักเดินทาง ที่ต้องนั่งเครื่องบินอยู่เป็นประจำ จะทำให้การเดินทางของคุณนั้นได้รับสิทธิพิเศษคุ้มค่ากว่าการเดินทางปกติ

 • KTC BANGKOK AIRWAYS VISA PLATINUM ดีอย่างไร?
 • ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตร 25 บาท จะได้รับ 1 แต้มสะสมเพื่อนำไปแลกของกำนัลและส่วนลดอีกมากมาย
 • เพิ่มน้ำหนักกระเป๋าเดินทางได้ 10 กิโลกรัม (แต่ไม่เกิน 30 กิโลกรัม)
 • สะสมแต้มจากการสายบิน Bangkok Airways ทุก 750 แต้มจะได้รับโบนัสแต้มสะสมไปฟรีๆ 500 แต้ม
 • ทุกเส้นทางการบินจะได้รับส่วนลด 30% ในเดือนเกิดของผู้ถือบัตร
 • รับส่วนลด 10% สำหรับบัตรโดยสารราคาปกติ (Booking class D, C, Y, M) บัตรโดยสารราคาพิเศษ (Booking class K, N) และซื้อสินค้า in-flight shopping เฉพาะรหัสสินค้า IFXXX
 • หากจองแพ็กเกจทัวร์กับ Bangkok Travel Club (BTC) จะได้รับส่วนลดทันที 5%
 • ประกันอุบัติเหตุระหว่างเดินทางทั้งในและต่างประเทศสูงสุดถึง 8,000,000 บาท
 • หากกระเป๋าเดินทางสูญหายหรือเสียหายจากการเดินทาง รับเงินชดเชยสูงสุดถึง 40,000 บาท
 • ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี

นี่ก็เป็น รีวิวบัตรเครดิตสำหรับคนชอบเที่ยว แบบสั้นๆ ที่เราคิดมาให้ดูกัน ถ้าสนใจทำบัตรเครดิตเหล่านี้ก็สามารถคลิกสมัครบัตรผ่านช่องทางออนไลน์สะดวกสบายมากเลย 

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร
;

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน