รีวิวบัตรเครดิตยูโอบี จุดเด่นของบัตร แต่ละใบที่ควรรู้ - MoneyGuru.co.th

รีวิวบัตรเครดิตยูโอบี จุดเด่นของบัตร แต่ละใบที่ควรรู้


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบัตรเครดิตในเครือธนาคารยูโอบี เป็นบัตรเครดิตอีกค่ายหนึ่งที่น่าสนใจมาก เพราะสิทธิประโยชน์ของบัตรแต่ละใบ ถือว่าโดดเด่นไม่เป็นรองค่ายไหน แม้จะมีประเภทของบัตรไม่เยอะ แต่เนี่ยแหละ ให้ภาพของคำว่า ‘น้อยแต่มาก’ ได้จริงๆ MoneyGuru วันนี้ขอ รีวิวบัตรเครดิตยูโอบี จุดเด่นของบัตร แต่ละใบกันอีกสักครั้ง เผื่อจะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่กำลังสนใจสมัครบัตรเครดิตสักใบไว้ใช้

รีวิวบัตรเครดิตยูโอบี

รีวิวบัตรเครดิตยูโอบี จุดเด่นของบัตร แต่ละใบที่ควรรู้

ใครว่าการสมัครบัตรเครดิตดีๆ สักใบ ต้องมีฐานเงินเดือนสูงลิ่วถึงจะสมัครได้ ที่ ยูโอบี ขอเพียงมีฐานเงินเดือนแรกเริ่ม 15,000 – 50,000 บาทขึ้นไป ก็สามารถสมัครได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นบัตร ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม ยูโอบี พรีเฟอร์ หรือ บัตร ยูโอบี เลดี้ แพลทินัม และบัตร ยูโอบี เลดี้ โซลิแทร์

ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม เต็มที่กับชีวิตได้ทุกวัน

โดยจุดเด่นของบัตร ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม เขาดีงามอยู่แล้วตรงที่ให้เครดิตเงินคืน 1% สำหรับทุกยอดการใช้จ่าย แต่มาเริ่ดหนักเข้าไปอีก เมื่อทุกการใช้จ่ายที่ รถไฟฟ้า, MRT, 7-11, ร้านบูทส์, ร้านวัตสัน, ร้านมัตสึโมโตะ คิโยชิ, ร้าน Baskin Robbins, Ticket Melon, Shopee, หรือ Grab จะได้รับเครดิตเงินคืนเพิ่มเป็น 15%

นอกจากนี้ยังรับสิทธิ์แบ่งชำระ 0% นาน 3 เดือน ในหมวดท่องเที่ยวและออนไลน์ รวมถึงซื้อ 1 ฟรี 1 เมื่อซื้อบัตรชมภาพยนตร์ในเครือ SF

คือขอแค่มีบัตรเครดิตใบนี้ติดกระเป๋า จะก้าวไปทางไหน ก็ช้อปสบาย ได้เครดิตเงินคืนตลอด

คุณสมบัติผู้สมัคร: เกณฑ์อายุ 20 – 60 ปี
คนไทย: รายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทขึ้นไป
ค่าธรรมเนียม: ฟรี ค่าธรรมเนียมรายปี 2,000 บาท/ปี เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร 100,000 บาท/ปี
เหมาะกับใคร: เป็นบัตรเครดิตอีกหนึ่งใบที่เหมาะกับคนทุกไลฟ์สไตล์ เพราะให้สิทธิประโยชน์ครบทุกหมวด ไม่ว่าจะช้อป ชิม เที่ยว หรือแม้กระทั่งตั๋วชมภาพยนตร์

สนใจสมัคร ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม คลิกเลย

ยูโอบี พรีเฟอร์ แพลทินัม บัตรที่ให้คุณได้มากกว่า

บัตรเครดิตใบนี้เลอค่า ทั้งในแง่สะสมแต้ม และรับคะแนนสะสม ทุก 15 บาท = 1 คะแนน ที่คุณสามารถเปลี่ยนคะแนนสะสมให้เป็นส่วนลดหรือสิทธิพิเศษต่างๆ กับร้านค้าที่ร่วมรายการได้ ทั้งยังสามารถเปลี่ยนคะแนนสะสมเป็นไมล์สะสมเพื่อบินฟรี กับสายการบินชั้นนำ ได้อีกเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ ยังสมารถรับคะแนน The 1 เพิ่ม 3 คะแนน สำหรับยอดการใช้จ่ายทุก 25 บาท ในห้างสรรพสินค้า เช่น Central ทุกสาขา, Zen, Robinson, Central Food Hall, Tops market, Muji, Marks & Spencer และ FamilyMart แถมยังสามารถรับเครดิตเงินคืน 15% เมื่อช้อปตามรายการดังต่อไปนี้

  • ช้อปออนไลน์ที่ Shopee, Lazada, JD central
  • ดื่มด่ำกับกาแฟ และขนมอร่อยๆ ที่ Cafe Amazon, Dean & Deluca, True Coffee, Au Bon Pain, KrispyKreme, Family Mart ได้อีกด้วย

สำหรับคนที่รักการเดินทาง ทุกครั้งที่ใช้บัตรเครดิตยูโอบี พรีเฟอร์ ชำระค่าเดินทางเต็มจำนวนทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นบัตรโดยสารเครื่องบินพาณิชย์ที่จดทะเบียนประกอบการโดยสารไว้อย่างถูกต้องบัตร โดยสารรถไฟ เรือ และรถโดยสารประจำทางสาธารณะ เพียงแจ้งความประสงค์ในการรับความคุ้มครองอย่างน้อย 2 วันทำการทุกครั้ง ก่อนเดินทาง จะได้รับสิทธิ์ความคุ้มครองด้วยแผนประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางวงเงินคุ้มครองสูงสุด 10 ล้านบาท พร้อมทั้งวงเงินสูงสุด 40,000 บาท สำหรับเที่ยวบิน หรือ กระเป๋า ล่าช้า และวงเงินสูงสุด 40,000 บาท สำหรับกระเป๋าสูญหาย หรือ ล่าช้า

โดยการคุ้มครองนี้ สำหรับสมาชิกบัตรเครดิตฯ และจะครอบคลุมไปถึงคู่สมรส และบุตรที่อยู่ในอุปการะอายุระหว่าง 3 เดือน ถึง 23 ปี ที่ยังไม่สมรส หรือไม่มีรายได้ประจำที่ร่วมเดินทาง

คุณสมบัติผู้สมัคร: เกณฑ์อายุ 20 – 60 ปี
คนไทย: รายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทขึ้นไป
ค่าธรรมเนียม: ฟรี ค่าธรรมเนียมรายปี 3,000 บาท/ปี เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร 100,000 บาท/ปี
เหมาะกับใคร: คนที่รักการสะสมคะแนน และแลกเครดิตเงินคืนแบบคุ้มๆ

สนใจสมัคร ยูโอบี พรีเฟอร์ แพลทินัม คลิกเลย

รีวิวบัตรเครดิตยูโอบี เลดี้ จุดเด่นของบัตร ที่รักการช้อป

จุดเด่นของ บัตรยูโอบีเลดี้ ต้องบอกว่าเป็นบัตรเพื่อผู้หญิงมีสไตล์โดยแท้ เพราะเขามีบริการ Lady’s Luxe Pay ช้อปสบายๆ กับ UOB LUXEPAY ให้คุณแบ่งชำระ 0% นาน 6 เดือน ในหมวดแฟชั่นจากการซื้อกระเป๋า หรือรองเท้า ทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนี้ ยังมี Lady’s Reward 10 บาท = 1 คะแนน ในหมวดแฟชั่น ร้านอาหาร และการช้อปและใช้บริการออนไลน์ ที่ Lazada และ Shopee, Joox, Spotify, Netflix

แถมเมื่อช้อปที่ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าที่ร่วมรายการ ยังแลกรับเครดิตเงินคืน 15% ได้ตลอดอีกด้วย นอกจากนี้ หากคุณเป็นคนรักการเดินทาง บัตรใบนี้ยังให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง ด้วยวงเงินประกันสูงสุด 10 ล้านบาท

คุณสมบัติผู้สมัคร: เกณฑ์อายุ 20 – 60 ปี
คนไทย: รายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทขึ้นไป
ค่าธรรมเนียม: ฟรี ค่าธรรมเนียมรายปี 3,000 บาท/ปี เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร 100,000 บาท/ปี
เหมาะกับใคร: ผู้หญิงที่รักการช้อปและแลกรับเครดิตเงินคืน

สนใจสมัครบัตรยูโอบีเลดี้ คลิกเลย

ยูโอบี เลดี้ โซลิแทร์ แคร์ผู้หญิงมากกว่าใคร

บัตรเครดิตอีกใบที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในบัตรเดียว มอบสิทธิประโยชน์เช่นเดียวกับบัตรเครดิต ยูโอบี เลดี้ แต่ที่พิเศษกว่า มีดังนี้

  • Lady’s Grocery รับเครดิตเงินคืน 5% เมื่อใช้จ่ายที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต
  • Lady’s Limo บริการรับหรือส่งสนามบินด้วย GRABCAR PLUS มูลค่าไม่เกิน 800 บาท/ครั้ง จำนวน 2 ครั้งต่อปี
  • Lady’s Lounge ที่สามารถเข้าใช้บริการห้องรับรองพิเศษจาก Lounge Key ที่สนามบิน มากกว่า 850 แห่ง ทั่วโลก

นอกจากนี้ยังเพิ่มความอุ่นใจให้คุณผู้หญิงด้วยบริการ Wallet Protection ในยามที่กระเป๋าสตางค์สูญหาย และ MasterCard Flight Delay Pass ให้คุณผู้หญิงสะดวกสบาย ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ล่าช้าของเที่ยวบิน เกิน 2 ชั่วโมงขึ้นไป โดยคุณผู้หญิงที่ถือบัตรนี้ สามารถรับสิทธิ์ใช้บริการห้องรับรองพิเศษที่สนามบินชั้นนำทั่วโลก

คุณสมบัติผู้สมัคร: เกณฑ์อายุ 20 – 60 ปี
คนไทย: รายได้ขั้นต่ำ 30,000 บาทขึ้นไป
ค่าธรรมเนียม: ฟรี ค่าธรรมเนียมรายปี 4,000 บาท/ปี เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร 200,000 บาท/ปี
เหมาะกับใคร: ผู้หญิงที่รักการแลกรับเครดิตเงินคืน ช้อปปิ้ง และท่องเที่ยว

สนใจสมัครบัตรเครดิตยูโอบี เลดี้ โซลิแทร์ คลิกเลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

สำหรับท่านที่ สนใจสมัครบัตรเครดิตไว้ใช้ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหน สามารถเปรียบเทียบความคุ้มค่าของบัตรเครดิตได้ ที่นี่ หรือบทความเลือกสรรที่เรารวมมาไว้ให้คุณแล้ว ดังต่อไปนี้

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand