รีวิวบัตรเครดิตน่าใช้สำหรับเด็กจบใหม่ ในปี 2020

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

May 18, 2020


จะมี บัตรเครดิตน่าใช้ สำหรับเด็กจบใหม่หรือไม่ ต้องบอกเลยว่าทุกวันนี้บัตรเครดิตแทบจะเป็นสิ่งจำเป็นมากๆ ในสังคมที่กำลังจะเข้าสู่สังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society แต่สำหรับน้องๆ จบใหม่อาจะหวั่นใจว่าจะทำบัตรเครดิตได้มั้ย เลือกใบไหนดี ใบไหนคุ้มค่ากันแน่ บทความนี้ได้รีวิวบัตรเครดิตน่าใช้สำหรับเด็กจบใหม่ ในปี 2020 เรามาดูกันว่ามีใบไหนน่าใช้บ้าง

รีวิวบัตรเครดิตน่าใช้สำหรับเด็กจบใหม่ ในปี 2020

บัตรเครดิตน่าใช้

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก Citi Cash Back 

บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก Citi Cash Back 

สำหรับบัตรเครดิต Citi Cashback นั้น คือบัตรรุ่นเดียวของซิตี้แบงค์ในปัจจุบันที่ทาง Citibank ออกมาสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการ Cashback โดยตัวหน้าบัตรนั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์สีน้ำเงินแบบเรียบแต่ดูดี ซึ่งก่อนหน้านี้ลายบัตรเก่าจะหน้าตาอีกแบบหนึ่ง ซึ่งหลายคนก็ชอบแบบใหม่หลายคนก็ชอบแบบเก่า เรื่องความสวยงามนี้แล้วแต่คนมองหรือรสนิยมของแต่ละคนจริงๆ และใบนี้เหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์อยู่เมืองหลวงจริงๆ ไม่ว่าจะขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอสหรือเอ็มอาร์ที เมื่อเติมเงินค่าเดินทางผ่านบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก ก็ได้รับเครดิตเงินคืนแล้ว

สิทธิพิเศษเฉพาะบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก รับเครดิตเงินคืน 11% เมื่อใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน และคาเฟ่ อเมซอน, 5% ที่ Grab, ร้านบู๊ทส์ และร้านวัตสัน และ 1% จากการใช้จ่ายอื่นๆ โดยจำกัดการรับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 2,500 บาทต่อรอบบัญชี (500 บาทจากการใช้จ่ายที่ร้านค้าดังกล่าว และ 2,000 บาทจากการใช้จ่ายอื่นๆ)

บัตรเครดิตเอสซีบี แฟมิลี่ พลัส SCB Family Plus

บัตรเครดิตเอสซีบี แฟมิลี่ พลัส (SCB Family Plus) เป็นบัตรเครดิตที่ยิ่งรูด ยิ่งออมเพิ่มดอกเบี้ยเงินฝากประจำได้และสามารถรับเงินคืนทุกครั้งที่ชอป และสามารถผ่อนชำระสินค้าได้ด้วย

จุดเด่นที่บัตรเครดิตใบนี้น่าใช้ รับเครดิตเงินคืน 1% สำหรับทุกยอดการซื้อสินค้าและบริการ ยอดผ่อนชำระดีจังรายงวด คืนเงินสูงสุดไม่เกิน 2,000 บาท/บัตร/รอบบัญชี และรับดอกเบี้ยเงินฝากประจำพิเศษเพิ่มอีก 1%/ปี บนยอดเครดิตเงินคืนที่โอนจากบัตรเข้าบัญชีเงินฝากประจำ นอกจากนี้ยังได้รับเครดิตเงินคืนเพิ่ม 3% เมื่อมียอดใช้จ่ายสะสม 5,000 บาทขึ้นไป ในวันคล้ายวันเกิด และรับเครดิตเงินคืนพิเศษเพิ่ม 4% เมื่อใช้จ่ายทุก 1,000 บาทขึ้นไป / เซลล์สลิป ใน 4 วันพิเศษสำหรับครอบครัว ได้แก่ วันเด็ก วันครอบครัว วันแม่และวันพ่อ

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

บัตรเครดิตเคทีซี แคชแบ็ค วีซ่า แพลทินัม KTC CASH BACK VISA PLATINUM

สำหรับบัตรเครดิตใบแรกที่อยากจะแนะนำอีกใบ คือบัตรเครดิต KTC CASH BACK VISA PLATINUM ทำไมถึงต้องบัตรใบนี้น่ะหรอ ก็เพราะว่าตัว Cash Back หรือเงินคืนนั้น น่าจะเหมาะสำหรับเพื่อนๆ น้องๆ คนไหนที่กำลังเก็บเงินออมไว้อนาคตอยู่น่ะสิ เพราะไม่ว่าเพื่อนๆ จะช้อปปิ้ง กิน เที่ยว หรือใช้จ่ายอะไรก็ตามผ่านบัตรเครดิตใบนี้ จะได้รับเงินคืนสูงสุดถึง 0.8% ทุกครั้งที่ใช้จ่าย แถมยังผ่อนชำระนานถึง 10 เดือน ค่าธรรมเนียมรายปีก็ยังไม่มีอีกเดียว เห็นไหม? ว่าบัตรเครดิตใบนี้น่าจะเหมาะสำหรับเพื่อนๆ น้องๆ หลายคนอย่างแน่นอน

บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด มาสเตอร์การ์ด Citi Reward Master Card Titanium

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด (Citi Reward)

บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด Citi Reward

บัตรนี้เหมาะกับคนที่ชอบสะสมคะแนน มีระบบสะสมคะแนนพิเศษ ที่จะให้คุณได้รับคะแนนสะสมมากมายในเวลาที่รวดเร็ว ได้แต้มทุกครั้งเมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ซึ่งคะแนนสะสมนี้สามารถแลกของรางวัลได้มากมา และที่พิเศษกว่านั้นคะแนนที่สะสมไว้จะไม่มีวันหมดอายุด้วย บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ รีวอร์ตนี้ นอกจากจะสะสมแต้มแลกของรางวัลได้มากมายแล้ว ยังมีสิทธิพิเศษอื่นๆ และเข้าร่วมโปรโมชั่นต่างๆ ที่เป็นของ  Citibank อีกด้วย นับได้ว่าเป็นบัตรที่ค่อนข้างคุ้มค่าทีเดียว 

สิทธิพิเศษเฉพาะบัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด บัตรใบนี้บอกเลยว่านักสะสมแต้มต้องเลิฟมากๆ รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 5 เท่า เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ในหมวดร้านอาหาร หมวดท่องเที่ยว และหมวดการใช้จ่ายด้วยสกุลเงินต่างประเทศ  รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 5 เท่า เมื่อช้อปผ่านบัตร ที่ Lazada, Shopee และ Rabbit LINE Pay และรับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ดสูงสุด 7 เท่า ในเดือนเกิด ที่ Lazada, Shopee, Rabbit LINE Pay

บัตรเครดิต กรุงศรี แพลทินัม Krungsri Platinum 

บัตรเครดิต กรุงศรี แพลทินัม นี้เป็นบัตรที่หลากหลายประโยชน์ เหมาะกับผู้ที่ไม่ได้ต้องการใช้จ่ายที่มุ่งเน้นด้านใดด้านหนึ่งโดยเฉพาะ หากมองภาพรวม กรุงศรีออกแบบมาเพื่อให้ได้รับความหลากหลายในการใช้จ่าย ทั้งแลกเงินคืนเข้าบัตรที่ได้อัตรา 0.5% นำไปแลกบัตรของขวัญต่างๆ ก็ได้ที่ 0.5% คิดจากบัตรโลตัสเป็นต้น หรือใช้จ่าย 2 แสนบาท แลกตั๋วเครื่องบินในประเทศได้ด้วย ถือเป็นบัตรเครดิตอีกใบที่น่ามีติดกระเป๋ามากๆ 

โปรโมชั่นเด็ดๆ สำหรับบัตรใบนี้คือ รับเครดิตเงินคืน 500 บาท เข้าบัญชีบัตรเครดิต  เมื่อแลกคะแนนสะสม กรุงศรี โบนัส ทุกๆ 5,000 คะแนน รับเครดิตเงินคืน 2%* ไม่จำกัดขั้นต่ำ ที่สถานีบริการน้ำมันบางจากสำหรับยอดเติมน้ำมันสูงสุด 1,000 บาท/ครั้ง ไม่เกิน 5 ครั้ง/หมายเลขบัตร/ 1 รอบบัญชี จำกัดการคืนเงินสูงสุดไม่เกิน 100 บาท/หมายเลขบัตร/รอบบัญชี ใช้จ่ายผ่านบัตร ทุก 20 บาท  รับคะแนน “กรุงศรี โบนัส” 1 คะแนน แลกรับของกำนัลในรายการ “กรุงศรี โบนัส” ฟรี ทุก 1,000 คะแนน มีค่าเท่ากับ 100 บาทเพื่อเป็นส่วนลด ณ ร้านค้าชื่อดัง ซึ่งรายการนี้ได้ใช้เป็นประจำเนื่องจากสามารถนำบัตรเครดิตกรุงศรีใบนี้ที่มีคะแนนสะสม ไปแลกรับบัตรของขวัญของ tesco lotus ที่เคาน์เตอร์ ของห้างโลตัส โดย 1000 คะแนน แลกบัตรของขวัญมูลค่า 100 บาท

และนี่ก็เป็น บัตรเครดิตน่าใช้ 5 ใบประจำปี 2020 สำหรับเด็กจบใหม่ เพราะเงื่อนไขของการสมัครบัตรเหล่านี้คือ มีเพียงฐานเงินเดือน 15,000 ก็สามารถยื่นเรื่องสมัครบัตรเครดิตเหล่านี้ได้แล้ว เงื่อนไขการสมัครก็ไม่ซับซ้อน และการอนุมัติก็ไม่ได้ยากนัก ถ้าน้องๆ จบใหม่คนไหนมองหาบัตรเครดิตไว้ใช้สักใบ ตัวเลือกทั้ง 5 นี้ก็น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว 

อ่านเพิ่มเติม : รีวิว บัตรเครดิต ช้อปปิ้ง ที่ขาช้อปต้องเลิฟ 

อ่านเพิ่มเติม : เลือกบัตรเครดิตที่ใช่ กับไลฟ์สไตล์ที่ชอบ

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย 

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน