รักษาเครดิตให้ดี จะทำบัตรเครดิตกี่ใบก็รอด

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,เคล็ดลับการเงิน"

February 25, 2020


คนที่เคยมีประสบการณ์ในการทำบัตรเครดิตคงจะคุ้นเคยกับการที่พนักงานของแต่ละธนาคารถามรายละเอียดส่วนตัวตั้งแต่ข้อมูลเลขที่บัตรประชาชน ที่อยู่ รวมไปถึงอาชีพการงานและรายได้ นั่นเป็นเพราะสถาบันการเงินต่าง ๆ ต้องการข้อมูลเพื่อตรวจสอบประวัติทางการเงินของผู้ขอสินเชื่อบัตรเครดิตนั่นเอง ดังนั้นเครดิตทางการเงินที่ดีก็จะช่วยเพิ่มโอกาสการได้รับการอนุมัติง่ายขึ้น เพราะฉะนั้นจงรักษาเครดิตให้ดี จะทำบัตรเครดิตกี่ใบก็รอด!

รักษาเครดิตให้ดี จะทำบัตรเครดิตกี่ใบก็รอด

รักษาเครดิต

สร้างเครดิตทางการเงินที่ดีได้อย่างไร 

สร้างเครดิตทางการเงินให้ดีได้ไม่ยากเลย เพียงแค่รักษาวินัยทางการเงินอย่างเคร่งครัดก็สามารถทำประวัติการเงินสวย ๆ ได้ไม่ยาก แค่ทำตามนี้

1. มีมีบัตรเครดิตอย่างน้อย 1 ใบ

บัตรเครดิตช่วยอำนวยความสะดวกในการจับจ่ายใช้สอยให้ผู้ถือบัตร แต่ข้อดีของบัตรเครดิตที่หลายคนอาจนึกไม่ถึงนั่นคือ มันเป็นสิ่งที่สร้างเครดิตทางการเงินให้กับเจ้าของบัตรด้วย เพราะหากผู้ขอบัตรไม่มีหน้าที่การงานที่มั่นคงหรือรายได้ที่ดีแล้ว สถาบันการเงินก็คงไม่อนุมัติบัตรเครดิตให้ได้

อ่านเพิ่มเติม ข้อดีบัตรเครดิต ใช้ถูกวิธี มีแต่ได้

2. มีประวัติการชำระหนี้ตรงเวลาและไม่ค้างจ่าย 

แน่นอนว่าการชำระค่างวดบัตรเครดิตตรงเวลา ไม่ว่ายอดจะมากหรือน้อยเพียงใดก็ตาม และไม่มียอดค้างจ่ายทับถมหลายเดือน ก็เป็นการรักษาเครดิตทางการเงินให้ตัวเองได้แล้ว 

อ่านเพิ่มเติม อยากเครดิตดี กู้อะไรก็ผ่าน ทำตามนี้เลย

3.อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลเครดิตบูโร

บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติหรือที่เรียกกันติดปากว่าเครดิตบูโร จะมีปะวัติทางการเงินของทุกคนและปิดเป็นความลับ เว้นแต่สถาบันการเงินที่สามารถขอเรียกดูได้ ดังนั้นการไปตรวจสอบเครดิตบูโรจะช่วยให้ทราบข้อมูลทางการเงินของตัวเอง และหากประวัติไม่อัพเดตก็สามารถแจ้งแก้ไขข้อมูลได้ทันท่วงที 

อ่านเพิ่มเติม ไขข้อข้องใจ เกี่ยวกับ เครดิตบูโร

เครดิตการเงินดีจะขอสินเชื่ออะไรก็ง่าย 

สมัครบัตรเครดิตง่าย ได้รับสิทธิประโยชน์เต็มที่
ปัจจุบันนิยมใช้บัตรเครดิตมากขึ้นเพราะสะดวกในการจับจ่าย และยังได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นคะแนนสะสม โปรโมชั่นส่วนลดร้านค้า และดีลพิเศษต่าง ๆ ที่คุ้มค่า แต่ก่อนที่จะทำบัตรเครดิตลองสำรวจประวัติการเงินของตัวเองดูก่อน เพราะธนาคารมักอนุมัติบัตรเครดิตให้กับผู้ที่มีเครดิตการเงินดีและมีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน ซึ่งก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับการอนุมัติ

วงเงินสินเชื่อได้เต็มที่ตามรายได้
โดยปกติแล้วการอนุมัติวงเงินสินเชื่อจะมีการจำแนกลูกค้าจากประวัติและข้อมูลทางการเงิน โดยมีตัววัดผลที่เป็นคะแนนข้อมูลต่าง ๆ หรือ Credit Score มาประกอบการพิจารณาให้วงเงินสินเชื่อ หากไม่ต้องการใช้เยอะก็สามารถคุยกับเจ้าหน้าที่เพื่อขอลดวงเงินลงมาได้ตามต้องการ

ขอสินเชื่อได้ต่อเนื่องไม่มีปัญหา
ในอนาคตข้างหน้าเมื่อมีอายุมากขึ้น ก็มีแผนการใช้เงินเพื่อเติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์ก็เพิ่มขึ้นด้วย เช่น แผนแต่งงานแยกครอบครัว แผนซื้อรถยนต์ส่วนตัว ซื้อคอนโดใกล้ที่ทำงาน และซื้อบ้านใกล้บ้านพ่อแม่ ก็ล้วนต้องใช้เงินและขอสินเชื่อ การที่ธนาคารจะอนุมัติสินเชื่อนั้น ก็ต้องดูรายได้และเงินออมด้วยว่าจ่ายไหวหรือไม่ หากรักษาเครดิตดี มีประวัติการเงินสวยงาม Credit Score สูงก็ได้รับอนุมัติสินเชื่อได้ไม่มีปัญหา แถมอาจได้วงเงินเป็นที่น่าพอใจด้วย 

ต่อยอดการลงทุนได้ในอนาคต
ในอนาคตข้างหน้าอาจจะมีแผนการลงทุนทำธุรกิจ ดังนั้นการที่รักษาเครดิตของประวัติทางการเงินส่วนบุคคลจะช่วยเพิ่มโอกาสให้ได้รับอนุมัติวงเงินมาเพื่อการลงทุนได้ง่ายขึ้นด้วย 

จะเห็นได้ว่าการรักษาเครดิตให้ดีจนมีประวัติทางการเงินที่น่าเชื่อถือจะช่วยเพิ่มโอกาสในการขอสินเชื่อได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตามเมื่อได้รับสินเชื่อหรือธนาคารออกบัตรเครดิตให้ตามที่ปรารถนาแล้วก็อย่าลืมรักษาวินัยทางการเงินและรักษาเครดิตต่อไป เพราะในวันหน้าอาจจะต้องมาขอสินเชื่ออีกก็ได้ 

สำหรับใครที่อยากสร้างเครดิตดี ๆ โดยเริ่มต้นจากการมีบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru.co.th รวมบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับทุกคนและทุกไลฟ์สไตล์จากหลากหลายธนาคาร เข้ามาสำรวจและเลือกบัตรเครดิตที่ตรงใจคุณได้เลย 

 ข้อมูลจาก https://www.krungsri.com/ 

 

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน