รวมไอเทมในยุค New Normal สำหรับชาวออฟฟิศ

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

June 22, 2020


รวมไอเท็มในยุค New Normal ตั้งแต่เจ้าโควิดระบาดหนัก ก็แทบเปลี่ยนโลกทั้งใบ หลายคนจึงต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ของโลก ปรับวิถีการดำเนินชีวิตใหม่่ ให้สามารถดำเนินชีวิตอยู่ร่วมกับเจ้าไวรัสนี้ได้ หลังจากนี้มันจึงจะกลายเป็นการดำเเนินชีวิตในรุปแบบใหม่หรือ New Normal ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดดีขึ้น แต่สิ่งเหล่านี้ก็ยังต้องกลายเป็นวิถีชีวิตต่อไปเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดอีกซ้ำสอง รวมไอเทมในยุค New Normal สำหรับชาวออฟฟิศ มาเช็คกันหน่อยว่ามีอะไรบ้าง 

รวมไอเทมในยุค New Normal สำหรับชาวออฟฟิศ 

รวมไอเทมในยุค New Normal

 

หน้ากากผ้า หน้ากากอนามัย 

สิ่งแรกที่จำเป็นที่ต้องติดตัวไว้เพื่อการดำเนินชีวิตในโลกหลังโควิดนั่นก็คือหน้ากากอนามัยนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย ก็ควรติดตัวไว้เหมือนเครื่องแต่งกาย เพื่อที่จะได้ป้องกันเชื้อไวรัส รวมไปถึงฝุ่นละอองที่ลอยล่องอยู่ในอากาศนั่นเอง 

เจลล้างมือ

การทำความสะอาดของมือเป็นเรื่องสำคัญ และการล้างมือบ่อยๆ ก็กลายมาเป็นวิถีชีวิตแบบใหม่ที่ต้องทำเพื่อความอยู่รอด เจลล้างมือจึงกลายเป็นไอเทมที่ต้องมีติดกระเป๋าสำหรับคนยุคนี้ โดยเจลล้างมือพกพา ต้องเลือกแบบที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบ และต้องเป็นแอลกอฮอล์เข้มข้นกว่า 70% ขึ้นไป ถึงจะมีประสิทธิภาพช่วยฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อโรคได้

สเปรย์แอลกอฮอล์

อีกหนึ่งไอเทมขอมนุษย์ผู้ต้องอยู่รอดในโลกยุคหลังโควิด นั่นคือ สเปรย์แอลกอฮอล์ นั่นเอง สเปรย์แอลกอฮอล์สำหรับฆ่าเชื้อโรคและเชื้อไวรัสต้องผสมด้วยแอลกอฮอล์เข้มข้น 70% ขึ้นไป แต่นอกจากใช้สำหรับล้างมือแล้ว ไอเทมชิ้นใหม่นี้ ยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบ New normal สเปรย์แอลกอฮอล์สามารถใช้ฉีดพ่นบนพื้นผิวต่างๆ เพื่อทำความสะอาดชิ้นส่วนหรืออุปกรณ์ก่อนหยิบจับ เช่น สมาร์ทโฟน ด้วย

วิธีกู้ซื้อบ้านสำหรับคนเงินเดือน-15000-ซื้อบ้านราคา-3-ล้าน

ของใช้ส่วนตัว เช่น ช้อน ส้อม และกระบอกน้ำ

เดี๋ยวนี้เราไม่ควรใช้ภาชนะในการรับประทานอาหารร่วมกับผู้อื่น อะไรที่ใช้เป็นของส่วนตัวได้ก็ควรใช้เป็นของส่วนตัวดีกว่า เพื่อลดความเสี่ยงในการที่จะติดเชื้อไวรัส เพราะอย่าลืมว่าของพวกนี้มันติดกันได้ ไม่ว่าจะทานอาหารในโรงอาหารของโรงเรียน ศูนย์อาหาร หรือครัวส่วนกลางในออฟฟิศ ช้อน ส้อม และกระบอกน้ำส่วนตัวที่ล้างทำความสะอาดเองกับมือจะช่วยให้ความมั่นใจว่าสะอาดปลอดภัย 

เครื่องฟอกอากาศ

ไอเทมที่ควรมีติดบ้านไว้ เพราะมันช่วยทำให้อากาศรอบตัวเราสะอาดขึ้น ช่วยกรองได้ทั้งเชื้อโรคและฝุ่นละออง และถ้าใครไม่ลำบากนักก็สามารถซื้อเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาไปในที่ต่างๆ ได้เช่นกัน ถ้าบ้านไหนมีละก็ดีเลย

บัตรเครดิต 

สิ่งนี้ควรมีในยุค New Normal เป็นอย่างมาก เพราะการที่เราจะออกไปห้างสรรพสินค้าบ่อยๆ เหมือนเดิม น่าจะเป็นไปได้ยาก อีกอย่างเงินตรา ธนบัตรต่างๆ ก็เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคโดยที่เราก็ไม่ทราบว่าผ่านมือใคครมากี่คนแล้ว ดังนั้นการใช้บัตรเครดิตซึ่งเป็นของส่วนตัวของเราจริงๆ ดูน่าจะปลอดภัยกว่า แถมยังสะดวกในการซื้อของออนไลน์ ไม่ต้องไปห้างสรรพสินค้าหรือต้องออกไปข้างนอกบ่อยๆ ด้วย 

อ่านเพิ่มเติม : รีวิว บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์ บัตรเครดิตที่มอบอภิสิทธิ์เพียบ

ทั้งหมดนี้เป็น รวมไอเท็มในยุค New Normal ที่เราแนะนำให้ทุกคนมีไว้เพื่อรับมือที่จะอยู่กับโลกที่มีเจ้าโควิดตัวร้ายอยู่ เป็นการลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสด้วย 

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน