รวมสิทธิพิเศษบัตรเครดิต เอ๊ะ มันมีแบบนี้ด้วยเหรอ?

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

June 29, 2020


รวมสิทธิพิเศษบัตรเครดิต ที่หลายคนอาจจะยังคิดไม่ถึงว่า มีแบบนี้ด้วยเหรอ สามารถใช้แบบนี้ได้ด้วยเหรอ ซึ่งบางคนเอาแต่รูดอย่างเดียวแต่ลืมเรื่อง benefit มันก็น่าเสียดาย บทความนี้รวมสิทธิพิเศษบัตรเครดิต เอ๊ะ มันมีแบบนี้ด้วยเหรอ?

รวมสิทธิพิเศษบัตรเครดิต เอ๊ะ มันมีแบบนี้ด้วยเหรอ?

รวมสิทธิพิเศษบัตรเครดิต

อ่านเพิ่มเติม : เปรียบเทียบ บัตรเครดิต Citi Grab กับบัตรเครดิต Citi Lazada ใบไหนเหมาะกับเรามากกว่ากัน

คะแนนสะสม

นี่คือสิทธิประโยชน์พื้นฐานของบัตรเครดิตทุกใบ และถ้ายิ่งใบไหนเน้นสะสมแต้ม บัตรนั้นก็จะยิ่งมีแต้มเท่าทวีคูณเมื่อมีค่าใช้จ่ายผ่านบัตร นี้จะขึ้นอยู่กับระดับของบัตรเครดิตตามฐานเงินเดือน ยิ่งฐานเงินเดือนสูง บัตรยิ่งได้รับสิทธิพิเศษมากขึ้น แต่ข้อควรระวัง คนส่วนใหญ่มักลืมแต้มและทิ้งเปล่าซึ่งน่าเสียดาย

รับเงินคืน

เครดิตเงินคืนของบัตรเครดิตส่วนใหญ่จะระดับเดียวกันทั้งหมด คำแนะนำสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มใช้บัตรเครดิต สิทธิประโยชน์นี้จะค่อนข้างง่าย ไม่ซับซ้อน มีเงินคืนให้หลังจากใช้ ซึ่งคำนวณความคุ้มค่าได้ง่ายมากๆ สำหรับบัตรเครดิตที่เน้นรับเงินคืนก็จะยิ่งได้เงินคืนในเวลาที่เร็วขึ้น เมื่อใช้บัตรเครดิตตามเงื่อนไข ซึ่งสิทธิพิเศษ บางบัตรไปร่วมบางช่วงโปรโมชั่น หรือบางบัตรไปร่วมกับร้านค้าต่างๆ หรือสายการบิน หรือแอพพลิเคชั่นด้วยก็มี โดยสามารถแบ่งเป็น 2 รูปแบบ

สิทธิพิเศษกับร้านค้าหรือโปรโมชั่นต่างๆ

จะใช้สิทธิพิเศษแบบนี้ต้องหูตาไวนิดหนึ่ง เพราะต้องคอยติดตามโปรโมชั่นอยู่เสมอว่ามีโปรโมชั่นอะไรบ้าง ใช้ได้เมื่อไหร่ถึงเมื่อไหร่ โดยอาจจะติดตามจาเว็บของธนาคารเจ้าของบัตรโดยตรงเลยก็ได้

สิทธิพิเศษที่ติดกับบัตรเครดิต

อันนี้ส่วนใหญ่จะหมายถึงสิทธิพิเศษเฉพาะของบัตรนั้นๆ เช่น ที่จอดรถในห้าง เลาจ์สายการบินต่างๆ หรือบัตรเครดิตที่เป็นพาร์ทเนอรืกับห้างสรรพสินค้า ที่จะมีโปรโมชั่นพื้นฐานเฉพาะสำหรับคนถือบัตรนี้อยุ่แล้ว เป็นต้น 

ผ่อน 0% กับร้านค้า

หรือแบ่งจ่ายชำระโดยเสียดอกเบี้ย 0 % กับธนาคาร บางบัตรจะมีการผ่อนสินค้าและบริการโดยไม่เสียดอกเบี้ย 3 เดือน 10 เดือน 24 เดือน ขึ้นอยู่กับสิทธิประโยชน์ที่ธนาคารตกลงกับร้านค้า หรือติดต่อกับธนาคารเพื่อขอแบ่งจ่าย แต่ข้อนี้ระวัง หากใช้เพลินๆ อาจมีภาระหนี้ที่คุมไม่ไหว ต้องทำรายรับรายจ่ายที่เข้มข้นขึ้น

บัตรเครดิตสำหรับใช้ซื้อของตอนไปต่างประเทศ

สำหรับคนชอบเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นที่ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน หลายๆ บัตรเครดิตลดได้เยอะกว่าเงินสด บางบัตรมีโปรโมชั่นเฉพาะสำหรับคนชอบเที่ยวประเทศเหล่านี้เลยด้วยซ้ำ หรือบางบัตรจะเน้นอัตราการแลกเปลี่ยนเงินตราที่คุ้มค่า ก่อนสมัครก็ศึกษาเงื่อนไขของบัตรเครดิตก่อน 

มีบัตรเครดิตเฉพาะสหรับสุภาพสตรีด้วย

บัตรเครดิตบางธนาคารจะมีข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ เช่น ที่จอดรถสำหรับผู้หญิงในห้างสรรพสินค้า โปรโมชั่นสำหรับใช้จ่ายสินค้าเพื่อสุภาพสตรี เป็นต้น ซึ่งเมื่อใช้บัตรนี้อาจจะได้ข้อเสนอพิเศษมากกว่าบัตรประเภทอื่น ยังไงสาวๆ ลองเลือกดูบัตรเครดิตเฉพาะเลดี้ของแต่ละธนาคารดู เดี๋ยวนี้มีให้เลือกเยอะขึ้นแล้ว 

อ่านเพิ่มเติม : มหากาพย์ รีวิวบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ 9 ใบ เหมาะกับใบไหนก็จัดเลย

และนี่ก็เป็นการ รวมสิทธิพิเศษบัตรเครดิต สำหรับทุกคนที่อาจจะพลาดหรือละเลยสิ่งเหล่านี้ไป ทำให้การใช้บัตรเครดิตยังไม่คุ้มค่าเท่าที่ควร และบางคนก็พลาดสิทะิพิเศษไปอย่างน่าเสียดาย

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน