คอซีรีส์ข้องใจ ทำไมพระเอกนิสัยรวยต้องใช้ Black card มาทำความรู้จักกับบัตร Black card กัน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

July 29, 2020


คนที่เคยดูซีรีส์บ่อยๆ คงเคยได้ยินบัตรแบล็คการ์ด ที่พระเอกหรือนางเอกรวยๆ เขาใช้รูดปรื๊ดๆ เปย์ในสิ่งที่ปรารถนากันอย่างอันลิมิต แต่สงสัยกันมั้ยว่าเจ้าบัตรนี้มันคืออะไร ใช้ยังไง บทความนี้จะพามาทำความรู้จักกับบัตร Black card กัน

Black card

บัตรเครดิตใบนี้คือสุดยอดแห่งบัตรเครดิตไฮโซที่สุดในโลกคือบัตรนี้ American Express Centurion หรือเรียกเท่ๆ ว่า The Black Card ที่แค่ค่าธรรมเนียมก็ปีละ 75,000 บาท (โดยประาณ) แล้ว บัตรนี้สามารถจองตั๋วศึกแดงเดือดที่อังกฤษได้ในแบบทันทีทันใดยังได้ ใช้บริการไลฟ์สไตล์หรูๆ ยากๆ แบบจัดเต็ม พริวิลเลจสุดจัด ร้านค้าทุกร้านที่เห็นลูกค้าใช้บัตรเครดิตแบบนี้ต้องพินอบพิเทาโดยอัตโนมัติ และไม่ต้องห่วง เดินเข้าออกเลาจน์ทั่วโลกได้ทุกสายการบิน พร้อมอัพเกรดที่นั่งได้เลยแบบไม่ต้องผ่านขั้นตอนยุ่งยากใดๆ มันเป็นบัตรที่สุดมากจริงๆ 

จุดกำเนิดบัตรแบล็คการ์ด

บัตรแบล็กการ์ดนั้นมาจากบัตร American Express Centurion Card ซึ่งเป็นบัตรที่รู้จักกันในชื่อ “Amex Black” ซึ่งผู้ที่จะถือบัตรแบล็คการ์ดไม่ใช้ว่าใครก็จะไปสมัครบัตรแบล็คการ์ดใบนี้ได้ง่าย ๆ นะคะ เพราะผู้ที่สามารถมีบัตรแบล็คการ์ดไว้ในครอบครองนั้น จะต้องมาจากการได้รับเชิญเพียงอย่างเดียวเท่านั้น และสำหรับผู้ที่ได้รับเชิญนั้นจะถูกคัดเลือกอย่างละเอียด จากข้อมูล ทั่วโลก แบล็คการ์ด นั้นมีอยู่ไม่ถึง 10,000 ใบ ดังนั้นบัตรเครดิตแบล็คการ์ดนั้นถือได้ว่าเป็นบัตรเครดิตที่มีสิทธิประโยชน์ และมีสิทธิพิเศษมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ในตอนนี้ บัตรเครดิตแบล็กการ์ดจึงถึงเป็น king of credit card เลยทีเดียว 

ผู้ที่มีสิทธิ์ถือแบล็คการ์ด

ผู้ที่สามารถมีบัตรแบล็คการ์ดไว้ในครอบครองจะต้องมาจากการได้รับเชิญเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่สามารถจะสมัครเองได้ ผู้ถือบัตรแบล็คการ์ดนั้นจะต้องมีรายได้ในขั้นต่ำต่อปีอยู่ที่ 1.3 ล้านดอลล่าสหรัฐและรวมทั้งหมดประมาณ 16 ล้านดอลล่าร์เป็นอย่างน้อย ซึ่งแค่ค่าใช้จ่ายทั่วไปในชีวิตที่ใช้ประจำวันอย่างเดียวนั้นก็คงจะไม่พอที่จะมีคุณสมบัติได้ถือครองบัตร แบล็คการ์ดใบนี่ได้ เพราะฉะนั้นพระเอกซีรีส์ที่ราดู ก็คือนิสัยรวยกันสุดลิ่มนั่นเอง บัตรใบนี้มัน rare item ชัดๆ

สิทธิประโยชน์จัดเต็ม ใครเห็นก็อยากได้ 

ถ้าเป็นบัตรแบล็กการ์ดของ (Amex Black) นั้น วงเงินมีให้ใช้อย่างไม่จำกัด ใช้จ่ายได้เต็มที่ และยังมีบริการเลขาส่วนตัวเพื่อจะมาคอยช่วยในการช้อปปิ้งกับแบรนด์แนมต่างๆ คอยเทคแคร์ดูแลให้อย่างดีทุกอย่าง นอกจากนั้นก็ยังสามารถจะเข้าไปแอร์พอร์ตของที่ไหนก็ได้ทั่วโลกเลย ที่สำคัญยังได้ priority pass สำหรับใช้เข้าเลานจ์สนามบินทัวร์โลกได้สบายๆ โดยไม่จำกัดจำนวนครั้งอีกด้วย และยังได้เป็นสมาชิกคลับระดับ elite ต่างๆ มากมาย สามารถเข้าแอร์พอร์ตของที่ไหนก็ได้ แถมยังได้เจ้า priority pass ที่สามารถเข้าเลานจ์สนามบินทัวร์โลกไม่จำกัดจำนวนครั้ง แถมยังมีการอัพเกรดเป็นเฟิร์สคลาสได้ ส่วนใครที่พักกับโรงแรมหรู Mandarin Oriental ก็จะได้พักหนึ่งคืนฟรีไปเลยจ้า ซึ่งได้หมดเลยในเครือของ Mandarin Oriental ยกเว้นที่นิวยอร์ก นอกจากนั้นยังได้บัตรสะสมไมล์ Delta SkyMiles Platinum Medallion และคุณสมบัติอีกหลายอย่างที่คุณเตรียมฝันหวานได้เลย

และนี่ก็เป็นเรื่องราวของบัตรเครดิตใบนี้ ที่เหล่าผู้ชายนิสัยรวยเขามักจะใช้เปย์กัน ถึงในชีวิตจริงเราไม่อาจได้ครอบครอง แต่อย่างน้อยรู้จักบัตรนี้ไว้ก็ม่เสียหลายเนอะ 

อ่านเพิ่มเติม : ใช้บัตรเครดิต อย่างคนมี Growth Mindset 

ที่มา : Line Today 

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน