เชื่อว่าคนมีบัตรเครดิตทุกคน เวลาจะซื้อสินค้าอะไรก็ตามที่มีราคาสูง ต้องเคยใช้ บัตรผ่อนสินค้า 0 เปอร์เซ็นต์ แน่ๆ เพราะไม่เพียงแต่ช่วยลดรายค่าใช้จ่ายรายเดือน แต่ยังช่วยให้ไม่ต้องเสียเงินก้อนไปกับการซื้อของที่ต้องการ

สมัครบัตรเครดิตบัตรกดเงินสด

บทความวันนี้ เลยจะมาชวนคุณดูว่า บัตรเครดิตผ่อนสินค้า ที่ให้ ผ่อน 0 เปอร์เซ็นต์ จากธนาคารไหนคุ้มสุด ธนาคารและสินค้าที่เข้าร่วมโปรโมชั่นให้ผ่อน 0% ได้ประโยชน์อะไรบ้าง 

บัตรเครดิต ผ่อน 0 เปอร์เซ็น

บัตรผ่อนสินค้า 0% ดีอย่างไร?

การใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้าที่ไม่มีดอกเบี้ยหรือ หรือที่เรารู้จักกันดีว่า ผ่อน 0 เปอร์เซ็นต์ ในแง่การตลาด นับเป็นแรงจูงใจชั้นดีแก่ผู้ที่มีบัตรเครดิตอยู่แล้วให้ซื้อสินค้าหรือบริการนั้นๆ ได้ง่ายขึ้น เพราะแม้จะยังไม่มีเงินก้อนไปซื้อสินค้า แต่สามารถซื้อสินค้านั้นมาใช้ก่อนได้ ก่อนจะผ่อนจ่ายรายงวดไปจนครบราคาสินค้า แถมยังได้แต้มคะแนนบัตรเครดิตไว้แลกเป็นสินค้า หรือส่วนลดในการซื้อสินค้าอื่นๆ ได้อีก 

ขณะเดียวกัน การผ่อนสินค้า 0% ยังช่วยเพิ่มยอดขายให้กับห้างสรรพสินค้าได้จริง แถมการ ผ่อน 0 เปอร์เซ็นต์ ที่มีระยะเวลาในการผ่อนชำระอยู่ที่ 6 – 12 เดือน ก็เป็นหลักการันตีได้ว่า ผู้ถือบัตรเครดิต จะยังต้องใช้บัตรเครดิตในช่วงเวลานั้นๆ ด้วยแน่นอน 

ควรเลือก บัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0% อย่างไร

การซื้อสินค้าหรือบริการในรูปแบบการผ่อนชำระเป็นงวดๆ ภายหลัง เป็นวิธีการซื้อสินค้าที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะไม่เพียงแต่ช่วยให้เราไม่ต้องเสียเงินก้อน แต่ยังช่วยให้เราสามารถควบคุมรายจ่ายในแต่ละเดือน แต่ยังซื้อสินค้าที่ต้องการมาใช้ได้ก่อน โดยไม่ต้องรอเก็บเงินให้ครบเหมือนสมัยก่อน 

ทั้งนี้ แต่ละธนาคารต่างก็ออกแบบบริการ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการแก่ผู้ใช้บัตรเครดิตเสมอมา หากคุณกำลังมองหาบัตรเครดิตไว้สำหรับผ่อนสินค้าสักใบ และรู้สึกว่า บัตรแต่ละใบไม่ต่างกัน เพราะสามารถผ่อนสินค้าได้เหมือน เราขอแนะนำง่ายๆ ว่า ศึกษาสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิต และพฤติกรรมการใช้จ่ายของตัวเองให้ดีๆ แล้วคุณจะพบความต่างอย่างคาดไม่ถึง เพราะบัตรแต่ละประเภท ก็จะเหมาะกับวัตถุประสงค์ในการใช้จ่ายและให้ความคุ้มค่าที่แตกต่างกันออกไป เช่น

 • ขาช้อป หากเลือกใช้บัตรเครดิตประเภทสะสมแต้ม หรือประเภทได้เครดิตเงินคืน ก็น่าจะช่วยให้ใช้บัตรเครดิตได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
 • นักธุรกิจ หรือนักท่องเที่ยว ที่ต้องเดินทางบ่อยๆ การเลือกบัตรเครดิตสะสมไมล์ไว้ใช้ประจำในการผ่อนสินค้า ก็ดูจะได้ประโยชน์มากกว่าการเลือกสมัครบัตรเครดิตประเภทอื่นๆ

ดังนั้น การเลือกสมัคร บัตรเครดิตผ่อนสินค้า สิ่งที่จำเป็นต้องทำ คือ รู้จักไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายของตัวเอง ว่ามีความเหมาะสมกับประเภทของบัตรที่กำลังจะสมัครหรือไม่

8 บัตรผ่อนสินค้า 0% แต่ละใบ ดีอย่างไร

บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า Citi Lazada Card 

บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า

บัตรใบนี้ ไม่เพียงแต่ใช้ ผ่อน 0 เปอร์เซ็นต์ กับร้านค้าที่ร่วมรายการได้ แต่ใครที่ช้อปบนแพลตฟอร์มลาซาด้าบ่อยๆ ยังได้รับสิทธิพิเศษเหนือลูกค้าคนอื่นๆ ด้วย เช่น 

 • รับคะแนนสะสมซิตี้ 10 เท่า ทุกการใช้จ่ายบนลาซาด้า
 • รับคะแนนสะสมซิตี้ 10 เท่า เมื่อใช้จ่ายทุกเมกาแคมเปญบนลาซาด้า
 • รับส่วนลดเพิ่ม 10% ทุกหมวดหมู่สินค้าเมื่อใช้จ่ายบนลาซาด้า

พิเศษ!! มากขึ้นไปอีก รับคะแนนสะสมซิตี้ 3 เท่า ในหมวดหมู่แฟชั่น สุขภาพ และท่องเที่ยว 

สนใจสมัคร บัตรเครดิดซิตี้ลาซาด้าทางออนไลน์ อนุมัติไว คลิกที่นี่
บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด มาสเตอร์การ์ด Citi Reward Master Card Titanium

บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด

เป็นบัตรเครดิตที่นักสะสมแต้มรักมากอีกใบ เพราะไม่เพียงแต่ใช้ผ่อนสินค้าได้ 0% แต่ยังได้รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 5 เท่า เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรในหมวดร้านอาหาร และท่องเที่ยว ทั้งยังจะได้รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 5 เท่า เมื่อช้อปผ่านบัตร ที่ Lazada, Shopee และ Rabbit LINE Pay อีกด้วย

นอกจากนี้ เมื่อใช้จ่ายในหมวดอื่นๆ ยังจะได้รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 2 เท่า 

พิเศษ!! รับเครดิตเงินคืน 2% ที่ปั๊มน้ำมันเชลล์ทุกสาขาทั่วประเทศ เมื่อมียอดใช้จ่ายครบทุก 800 บาท/เซลส์สลิป*

สนใจสมัคร บัตรเครดิดซิตี้ รีวอร์ด ทางออนไลน์ อนุมัติไว คลิกที่นี่

บัตรเครดิตซิตี้ พรีเมียร์

ใช้ช้อปได้ทุกห้าง แถมยังได้สิทธิ์จอดรถในห้างดังได้หลายห้างด้วย นอกจากนี้ยังมีสิทธิประโยชน์คุ้มค่าด้วยคะแนนสะสมแบบจัดหนัก x 4 กับทุกการช้อปที่ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าปลอดภาษี โดยคะแนนที่ได้ไม่มีวันหมดอายุ

 • เอาใจคนมีรถด้วยการให้เครดิตเงินคืน 3% เมื่อเติมน้ำมันที่ปั๊มเชลล์
 • สายแม่บ้านก็แฮปปี้ รับเครดิตเงินคืน 5%* เมื่อใช้จ่าย ณ ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ร่วมรายการ

พิเศษ!! คุ้มครองสินค้าที่ซื้อผ่านบัตรฯ สูญหาย หรือเสียหายเนื่องจากอุบัติเหตุ ภายใน 30 วัน ประกันสินค้าสูงสุด 400,000 บาท ต่อครั้ง หรือ 120,000 บาท ต่อชิ้น*

สนใจ สมัครบัตรเครดิตซิตี้ พรีเมียร์ ทางออนไลน์ คลิกที่นี่

บัตรเครดิต เคทีซีแคชแบ็ค แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด

รับเงินคืนเข้าบัญชีสูงสุด 0.8%* ทุกครั้งที่ใช้จ่าย แถมพิเศษให้สุดๆ กับส่วนลดการช้อปออนไลน์บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยอดฮิต อย่าง shopee, Lazada

นอกจากนี้ ยังมีประกันภัยความคุ้มครองการซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต KTC MASTERCARD กรณีไม่จัดส่งสินค้า หรือจัดส่งสินค้าไม่ถูกต้องและไม่ครบถ้วนอีกด้วย

พิเศษ!! คุ้มครองอุบัติเหตุวงเงินสูงสุด 300,000 บาท นาน 90 วัน นับจากวันที่เปิดใช้บริการ

สนใจ สมัครบัตรเครดิต เคทีซีแคชแบ็ค แพลทินัม มาสเตอร์การ์ดทางออนไลน์ คลิกที่นี่
บัตรเครดิตเคทีซี อโกด้า เวิร์ล

บัตรเคทีซี – อโกด้า เวิลด์รีวอร์ดส มาสเตอร์การ์ด

บัตรใบนี้ใช้เป็น บัตรเครดิตผ่อนสินค้า ก็ได้ หรือจะพกติดตัวเดินทางไปในทุกทริปก็เริ่ดอยู่ เพราะเน้นสิทธิประโยชน์ให้กับกลุ่มคนรักเดินทางเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติดีๆ อีกมาก เช่น

 • ช้อปออนไลน์ตลอดปี ได้ส่วนลดคุ้มๆ กับ Mastercard® ผ่านพันธมิตรออนไลน์ เช่น Shopee , Lazada
 • รับคะแนนเพิ่ม สูงสุด 3,000 คะแนน เมื่อใช้จ่ายที่อโกด้าผ่านบัตรฯ 3,000 บาท/2 ครั้งภายใน 90 วัน
 • รับคะแนนเคทีซี ฟอร์เอฟเวอร์ โบนัสเพิ่ม 300 คะแนน เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ แบบเต็มจำนวน ณ ร้านค้า Agoda*

พิเศษ!! ประกันอุบัติเหตุการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ ด้วยวงเงินประกันคุ้มครองสูงสุด 20,000,000 บาท*

สนใจสมัครบัตรเครดิต KTC – AGODA WORLD REWARDS MASTERCARD คลิกที่นี่

UOB yolo

บัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม

เป็นบัตรเครดิตที่ใช้ผ่อนสินค้าได้ และให้เครดิตเงินคืนเป็นประจำทุกยอดใช้จ่าย เหมาะกับคนทุกไลฟ์สไตล์ เพราะให้สิทธิประโยชน์ครบทุกหมวด ไม่ว่าจะช้อป ชิม เที่ยว หรือแม้กระทั่งตั๋วชมภาพยนตร์

 • รับเครดิตเงินคืน 15% เมื่อใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า BTS รถไฟใต้ดิน MRT ร้านสะดวกซื้อ 7 – 11, All Online by 7-Eleven ฯลฯ
 • รับเครดิตเงินคืน 1% สำหรับค่าใช้จ่ายอื่นๆ

พิเศษ!! แบ่งชำระ 0% นาน 3 เดือน เมื่อมียอดใช้จ่ายในหมวดท่องเที่ยวและซื้อสินค้าออนไลน์ แม้ไม่มีโปรโมชั่นผ่อน 0%

สนใจ บัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม คลิกที่นี่

บัตรเครดิต ยูโอบีเลดี้ และบัตรเครดิตยูโอบีเลดี้ โซลิแทร์

เป็นบัตรอีก 2 ใบที่ซัพพอร์ตไลฟ์สไตล์ขาช้อปของผู้หญิง ที่มักจะซื้อของตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำอยู่เป็นประจำ เพราะไม่เพียงแต่ใช้ผ่อนสินค้าได้ 0% ตามโปรโมชั่นต่างๆ แต่ยังให้สิทธิพิเศษอื่นๆ อีก เช่น 

 • คะแนนสะสมพิเศษ 10 บาท เท่ากับ 1 คะแนน : สำหรับการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต UOB Lady ในหมวดแฟชั่น, หมวดร้านอาหาร และหมวดออนไลน์ (Lazada, Shopee) เฉพาะในประเทศไทย และห้างสรรพสินค้าทั่วโลก
 • เครดิตเงินคืน 15% ทุกวัน เมื่อช้อปที่ Central, EVEANDBOY, The Mall, Emporium, EmQuartier, Paragon, Bluport และ Robinson และใช้ยอดสะสมเท่ายอดใช้จ่าย

พิเศษ!! แม้ไม่มีโปรโมชั่นผ่อนสินค้า 0% ก็สามารถแบ่งชำระ 0% นาน 6 เดือน : สำหรับยอดใช้จ่ายจากการซื้อกระเป๋า และรองเท้าหมวดแฟชั่นทั้งในและต่างประเทศ (ไม่รวมห้างสรรพสินค้า) ตั้งแต่ 10,000-200,000 บาท/ใบเสร็จ 

สนใจ สมัครบัตรเครดิต UOB Lady Mastercard คลิกที่นี่
เปรียบเทียบบัตร

หมายเหตุ: *เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @MoneyGuruThailand

บทความแนะนำ