ปีใหม่แล้ว รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ผ่อนหนักเป็นเบา ดีหรือไม่?

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

December 25, 2019


รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะเคยได้ยินแต่การรีไฟแนนซ์บ้าน รีไฟแนนซ์รถยนต์ แต่คงแทบจะไม่เคยได้ยินการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตกันอย่างแน่นอน ซึ่งหลายๆ คนก็คงสงสัยว่า เอ๊ะ! รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต นั้นคืออะไร  และทำอะไรได้บ้าง หากใครยังไม่รู้จักการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตว่ามีข้อดียังไงบ้างนั้น วันนี้  MoneyGuru.co.th จะพามารู้จักกับการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตกันครับ

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต คืออะไร

การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตนั้นก็คือการขอสินเชื่อใหม่ เพื่อที่จะได้นำมาชำระหนี้บัตรเครดิต การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตคล้ายกับการรีไฟแนนซ์บ้าน  และรถยนต์นั่นแหละครับ เป็นการปรับโครงสร้างหนี้  และชำระหนี้บัตรเครดิต ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับอัตราดอกเบี้ยที่น้อยลง มีระยะเวลาในการผ่อนชำระนานมากขึ้น เเละหากใครที่เป็นหนี้บัตรเครดิตหลายใบก็คลายความกังวลได้เลยครับ เพราะสามารถรวมมาเป็นหนี้ก้อนเดียวได้เลยโดยที่ไม่ต้องใช้หลักประกัน

วิธีในการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

  1. รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตด้วยสินเชื่อส่วนบุคคล (Personal Loan)

การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตด้วยวิธีการขอสินเชื่อนั้นจะเป็นการขอสินเชื่อกับทางธนาคารเพื่อเอาไปปิดยอดหนี้บัตรเครดิตต่างๆ    และหลังจากนั้นค่อยมาผ่อนชำระสินเชื่อส่วนบุคคลกับทางธนาคารอีกทีครับ ซึ่งดอกเบี้ยที่ได้จากสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น น้อยกว่าการเป็นหนี้บัตรเครดิตอย่างมากเลยนะครับ

  1. รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตด้วยสินเชื่อบ้านแลกเงิน (Home for Cash)

การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตด้วยสินเชื่อบ้านแลกเงินนั้นก็เหมือนกับการขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั่นแหละครับ แต่คุณจะสามารถปิดหนี้อื่นๆ นอกจากหนี้บัตรเครดิตได้อีกด้วย เช่น หนี้นอกระบบ   และที่สำคัญดอกเบี้ยนั้นถูกกว่าการวิธีการขอสินเชื่อส่วนบุคคลอีกด้วยนะครับ เพราะบ้านเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันนั่นเอง

หนี้บัตรเครดิต

ข้อดีของการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

  1. ดอกเบี้ยลดลง

การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตนั้นจะช่วยให้ดอกเบี้ยต่างๆ ที่คุณมีลดลงได้ครับ เมื่อคุณได้รีไฟเเนนซ์บัตรเครดิต เเล้วดอกเบี้ยเเละค่าผ่อนชำระต่อเดือนของคุณจะลดลงทันที   และจะช่วยให้คุณสามารถจบกับปัญหาหนี้บัตรเครดิตได้ครับ  หรือช่วยให้คุณสามารถผ่อนชำระได้สบายมากขึ้น มีระยะเวลาในการผ่อนได้ยาวนานขึ้น

  1. ค่าผ่อนชำระต่อเดือนลดลง

การรีไฟแนนซ์นั้นเสมือนการปรับโครงสร้างหนี้สิน ซึ่งจะช่วยให้คุณผ่อนชำระต่อเดือนลดลงเนื่องจากดอกเบี้ยที่ลดลง  และมีระยะเวลาในการผ่อนที่นานขึ้น  ช่วยแบ่งเบาภาระหนี้สินของคุณในแต่ละเดือนไปได้อย่างมากเลยนะครับ

  1. รวมหนี้ให้เป็นก้อนเดียว

หากใครที่มีเป็นหนี้บัตรเครดิตอยู่หลายใบ  และเริ่มรู้สึกสับสนในการชำระหนี้บัตรเครดิตแต่ละใบ หากคุณได้ทำการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตแล้ว คุณก็จะสามารถรวมยอดหนี้ให้เป็นก้อนเดียวได้  และทำให้คุณบริหารเงินในแต่ละเดือนได้ง่ายขึ้น

  1. มีสภาพคล่องทางการเงิน

เมื่อรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตแล้วนั้นจะช่วยลดหนี้บัตรเครดิต  และดอกเบี้ยลงไปได้อย่างมากเลยนะครับ   และเนื่องจากดอกเบี้ยในแต่ละเดือนลดลง รวมไปถึงจำนวนเงินที่ต้องชำระในแต่ละเดือนก็ลดลงไปด้วยนั้น ช่วยให้คุมสภาพคล่องทางการเงินที่มากขึ้นตามไปด้วยนั่นเองครับ

  1. คะแนนเครดิตเพิ่มสูงขึ้น

การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตนั้นจะช่วยให้คุณมีคะแนนเครดิตสูงขึ้นด้วยนะครับ ซึ่งเจ้าคะแนนบัตรเครดิต หรือเครดิตสกอร์นั้นก็คือคะเเนนที่ใช้วัดความสามารถในการชำระหนี้ของคุณนั่นเองครับ ซึ่งเจ้าเครดิตสกอร์นี้ส่งผลต่อการยื่นกู้เงินในอนาคตของคุณให้กู้ได้ง่ายขึ้นด้วยนะครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับการปิดหนี้บัตรเครดิตด้วยวิธีการรีไฟแนนซ์ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยได้ยินวิธีการนี้กันมากนัก แต่วิธีเหล่านนี้นั้นจะช่วยให้คุณปิดหนี้บัตรเครดิตได้อย่างแน่นอน   และทำให้คุณไม่ต้องแบกรับภาระหนี้สิ้น  และดอกเบี้ยมหาโหดจากบัตรเครดิตอีกด้วยนะครับ ซึ่งจริงๆ แล้วหากคุณใช้บัตรเครดิตอย่างมีวินัย บัตรเครดิตก็จะสามารถช่วยเสริมสร้างสภาพคล้องทางการเงินให้กับคุณได้อีกด้วย   และหากใครที่คิดว่าตัวเองมีวินัยที่ดี  หรืออยากได้บัตรเครดิตใบใหม่ ก็สามารถเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตต่างๆ ได้ที่  สมัครบัตรเครดิต เลยครับ รับรองว่าภายใน 1 นาที คุณจะได้รับข้อมูลบัตรเครดิตที่ตรงใจคุณที่สุด จาก MoneyGuru แน่นอน   หรือสอบถามเพิ่มเติมผ่านช่องทางใหม่ เพียงแอดไลน์ (LINE) @MoneyGuruThailand ครับ

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน