บัตรเครดิต มีคุณประโยชน์อะไรบ้าง มาดูกัน !

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

April 27, 2016


MoreRewards
บัตรเครดิต ไม่เพียงแต่เป็นสิ่งที่ช่วยให้เราใช้จ่ายสินค้าได้สะดวกสบายเท่านั้น แต่มันยังมีผลตอบแทนอันคุ้มค่าที่เงินสดไม่สามารถให้ได้ด้วยนะ อยากรู้ว่าผลตอบแทนที่ว่าจะมีอะไรบ้าง ตาม MoneyGuru.co.th ไปดูกันเลยค่ะ !
อ่านเพิ่มเติม : บัตรเครดิต รูดซื้อของ ตอนไหน ถึงจะได้ประโยชน์สูงสุด !

1. สะสมไมล์

อย่าปล่อยให้ไมล์หรือคะแนน บัตรเครดิต นอนแน่นิ่งจนหมดอายุอยู่ในบัญชี บัตรเครดิต หลายคนพลาดสิ่งดี ๆ แบบนี้เพราะความไม่รู้มาแล้วหลายราย แต่กลับพยายามจองโปรฯ ตั๋วเครื่องบินราคาถูก (ซึ่งสุดท้ายก็จองไม่ทัน) หรือจำใจจ่ายเงินแสนแพงเพื่อเดินทางไปเที่ยวแทน
หากคุณไม่อยากเจอเหตุการณ์อย่างที่ว่าอีก สะสมคะแนนไว้เพื่อแลกไมล์ของสายการบินต่าง ๆ แล้วนำไปแลกบัตรโดยสารหรือของรางวัลอื่น ๆ คือคำตอบค่ะ ในบางสายการบินหากใช้บริการเป็นประจำ จะได้เลื่อนสถานะเป็นบัตรที่ลูกค้าได้รับสิทธิประโยชน์สูงขึ้น เช่น เพิ่มพิกัดน้ำหนักกระเป๋าอีก 10 กิโลกรัม เข้าใช้ห้องรับรองผู้โดยสาร หรือแม้กระทั่งสิทธิได้ขึ้นเครื่องก่อน ฯลฯ

creditcards

2. บัตรเครดิตหลายใบ = ผลตอบแทนที่มากขึ้น

ยิ่งคุณมีบัตรเครดิตหลายใบเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งจะได้รับผลตอบแทนที่มากขึ้นเท่านั้น เพราะบัตรแต่ละประเภทจะให้ส่วนลดที่แตกต่างกันไป อย่างเช่น
  • บัตรเครดดิตที่ให้ส่วนลด 5% สำหรับช้อปปิ้ง
  • บัตรเครดิตที่ให้เงินคืนเข้าบัญชี 2% เมื่อเติมน้ำมันครบทุก 800 บาท
  • บัตรเครดิตที่เพิ่มเงินในบัตรเงินสด 5% เมื่อใช้ในศูนย์อาหารที่ร่วมรายการ
อย่างไรก็ตาม หากคุณกลัวจะลืมว่าบัตรเครดิตแต่ละใบให้ส่วนลดอะไรบ้าง คุณก็สามารถทำบัตรเล็ก ๆ ขึ้นมา 1 ใบ แล้วเขียนลงไปในบัตรใบนั้นว่าบัตรเครดิตของคุณให้ผลตอบแทนอะไรบ้าง เสร็จแล้วก็เก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ของคุณ แค่นี้คุณก็ไม่ลืมแล้วค่ะว่าแต่ละบัตรนั้นให้ผลตอบแทนอะไรแก่คุณบ้าง ง่ายดีนะคะ !
หากอยากเปรียบเทียบสิทธิประโยชน์ต่างๆของบัตรเครดิต สามารถเปรียบเทียบได้อย่างรวดเร็วทันใจเพียงไม่กี่คลิกที่เว็บ MoneyGuru.co.th เรามีรายละเอียดบัตรเครดิตมากมาย รวบรวมไว้ให้คุณเปรียบเทียบในที่เดียว

เปรียบเทียบเดี๋ยวนี้

3. บัตรเครดิตร่วม ผลตอบแทนเกินคุ้ม

มีบัตรเครดิตร่วมรายการมากมายที่จะให้ผลตอบแทนแก่คุณเมื่อคุณซื้อสินค้า ใช้บริการ หรือรับประทานอาหารในร้านอาหารที่ร่วมรายการ ตัวอย่างเช่น
  • บัตรเครดิตที่ให้บริการรถลีมูซีนและบริการ Meet & Assist ณ สนามบินสุวรรณภูมิ
  • บัตรเครดิตที่ให้คะแนนสะสม 3 เท่าเมื่อซื้อตั๋วเครื่องบินในเครือที่ร่วมรายการ
  • บัตรเครดิตที่ให้ส่วนลด 10% ที่พารากอน เอ็มโพเรียม และเดอะมอลล์

เปรียบเทียบเดี๋ยวนี้

เห็นไหมคะว่ามีบัตรเครดิตมากมายที่ให้ผลตอบแทนที่ดีเยี่ยม ดังนั้น ลองดูตัวเองสิคะว่าคุณไปใช้บริการอะไรมากที่สุด พอรู้แล้วก็ไปสมัครบัตรที่ร่วมรายการนั้น ๆ เลยค่ะ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีบัตรที่มอบส่วนลดและให้ประโยชน์แก่คุณไปตลอดแล้วนะ !
ว้าววว บัตรเครดิตนั้นให้สิทธิประโยชน์เยอะแยะมากมายเลยนะคะ ว่าแล้วก็รีบเปิดกระเป๋าดูกันดีกว่าว่าบัตรเครดิตของคุณให้ส่วนลดอะไรบ้าง แล้วอย่าลืมไปใช้สิทธิ์นั้นให้คุ้มล่ะ ! หากท่านใดอยากจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรเครดิต สามารถติดต่อมาได้ที่ 02 653 0020 ค่ะ หรือจะ Subscribe เพื่อติดตามข่าวสารเรื่องรถยนต์และการเงินได้เลยนะคะ เราจะส่งบทความดีดีแบบนี้ให้คุณทุกสัปดาห์เลยค่ะ

TH_BLOG-CTA_CC_02

อ้างอิง : Lifehacker, Manager

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน