บัตรเครดิต รูดซื้อของ ตอนไหน ถึงจะได้ประโยชน์สูงสุด !

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

February 19, 2016


TH_UsingCreditCard_blog
MoneyGuru.co.th วันนี้ ขอเสนอบทความเกี่ยวกับการใช้ บัตรเครดิต รูดซื้อของ ค่ะ ซึ่งสำคัญมากมากสำหรับผู้ที่มีบัตรเครดิต เพราะในบางครั้งการใช้จ่ายผ่าน บัตรเครดิต รูดซื้อของ ก็ทำให้คุณได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย แต่ในบางครั้งก็กลายเป็นฝันร้ายของใครหลายคนได้เหมือนกัน

ตอนไหนที่ควรใช้ บัตรเครดิต รูดซื้อของ

1. เมื่อซื้อสินค้าราคาแพงหรือจำนวนเงินเยอะ ๆ

ประโยชน์อย่างแรกเลยค่ะ คุณไม่ต้องแบกเงินก้อนโตไปซื้อของให้ล่อตาล่อใจโจร ประโยชน์อย่างที่สองคือมันจะง่ายกว่ามากในการแก้ไขหากมีความผิดพลาดเกิดขึ้น เช่น สินค้าชำรุดหรือได้สินค้าไม่ตรงกับที่คุณซื้อและคุณต้องการขอคืนเงิน หรือหากมีการโกงเกิดขึ้นคุณก็สามารถที่จะแจ้งยกเลิกการชำระสินค้าได้ก่อนที่เงินจะถูกตัดจากบัญชีบัตรเครดิตของคุณ
credit-car-1197771_960_720

2. ใช้บัตรเครดิตร่วม

อย่างเช่น “บัตรเครดิตร่วมโรบินสัน – กสิกรไทย” ที่มอบส่วนลดให้ถึง 10% เมื่อช้อปปิ้งที่โรบินสัน หรือ “บัตรเครดิตแอร์เอเชีย แพลตทินัม มาสเตอร์การ์ด ธนาคารกรุงเทพ” ที่มอบบัตรกำนัลฝากสัมภาระไต้ท้องเครื่อง และบัตรกำนัลที่นั่ง Hot Seat รวมถึง Priority Check-in/Boarding และ Baggage ที่ช่วยให้คุณไม่ต้องเข้าแถวเหมือนผู้โดยสารคนอื่น ๆ ในการเช็คอิน บอร์ดดิ้ง และฝากสัมภาระขึ้นเครื่อง เห็นไหมคะ ว่าบัตรร่วมเหล่านี้ช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นและประหยัดขึ้น หากใช้สิทธิประโยชน์ที่บัตรนั้น ๆ มี ซึ่งบัตรร่วมแบบนี้นี้ยังมีอีกมากมายหลายใบ หากคุณผู้อ่านสนใจในการเปรียบเทียบสิทธิพิเศษต่าง ๆ สามารถเข้าไปได้ที่ www.MoneyGuru.co.th
TH_BLOG-CTA_CC_02

3. ซื้อสินค้าออนไลน์

หากคุณใช้บัตรเดบิตในการซื้อสินค้าออนไลน์ ยอดเงินของคุณจะถูกตัดออกไปทันที ดังนั้น หากมีการโกงเกิดขึ้น บัตรเครดิตจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า เพราะบัตรเครดิตจะรวบการโอนเงินเป็นก้อนทีเดียว ไม่ได้โอนเงินทันทีเหมือนกับบัตรเดบิต ดังนั้น หากเกิดเรื่องราวอะไรขึ้น คุณยังพอมีเวลาที่จะยื่นเรื่องให้กับทางธนาคารให้ยกเลิกการชำระเงินได้ ซึ่งธนาคารส่วนใหญ่จะมีการป้องกันการทุจริตอยู่แล้ว และจะติดต่อคุณเพื่อให้ความช่วยเหลือคุณ หากธนาคารสงสัยว่ามีการฉ้อโกงเกิดขึ้น  

ตอนไหนที่ไม่ควรใช้บัตรเครดิต

1. กดเงินสดเมื่อต้องการเงินสด

เพราะการใช้บัตรเครดิตกดเงินจากตู้เอทีเอ็มนั้นมีค่าธรรมเนียมสูงถึง 3% จากยอดที่คุณกด และดอกเบี้ยสูงถึง 20% (หรืออาจจะมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของแต่ละธนาคาร) ซึ่งคิดเป็นวัน ใช่ค่ะ! คุณได้ยินไม่ผิด คิดดอกเบี้ยเป็นรายวัน ซึ่งไม่มีระยะปลอดดอก 45 วันเหมือนบัตรเครดิตนะคะ ในกรณีนี้ ควรใช่บัตรเดบิต หรือจ่ายเงินเป็นเช็คแทนจะดีกว่าค่ะ
credit-card-1104960_960_720

2. เมื่อข้อเสนอจ่ายสด ได้ส่วนลดมากกว่า

บางครั้งในการซื้อสินค้าต่าง ๆ ร้านค้าอาจจะมีการเรียบเก็บค่าธรรมเนียมในการรูดซื้อสินค้าด้วย หรือบางร้านค้า อาจจะให้ส่วนลดพิเศษหากชำระค่าสินค้าด้วยเงินสด ในกรณีนี้ชำระด้วยเงินสดจึงเป็นอะไรที่ประหยัดกว่าแน่นอน
หากเราใช้บัตรเครดิตได้ถูกที่ถูกเวลา บัตรเครดิตจะให้คุณประโยชน์มากมายเลยนะคะ แต่หากเราใช้บัตรเครดิตอย่างไม่รอบคอบ อยากได้อะไรก็รูดปรี๊ด ๆ อาจจะทำให้คุณมีปัญหาทางการเงินร้ายแรงตามมาได้ค่ะ ดังนั้น คิดก่อนรูดทุกครั้งนะคะ อย่าลืม Subscribe เพื่อรับบทความดีดีแบบนี้นะคะ เพราะเรามีบทความที่มีประโยชน์อีกมากมายค่ะ
TH_BLOG-CTA_CC_01

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน