บัตรเครดิตแบบไหนถูกใจแม่บ้านที่สุดในยุคนี้

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

August 25, 2020


บัตรเครดิต อาชีพแม่บ้าน สำหรับแม่บ้านที่ชื่นชอบการช็อปปิ้งย่อมรู้สึกดีเมื่อได้รับข้อความการลดราคา หรือสิทธิพิเศษต่าง ๆ ดังนั้นวันนี้เราจะมายกตัวอย่างบัตรเครดิตในดวงใจของแม่ที่อิงจากประสบการณ์ส่วนตัวผู้ของเขียน มีดังนี้

บัตรเครดิตแบบไหนถูกใจแม่บ้านที่สุดในยุคนี้

บัตรเครดิต อาชีพแม่บ้าน

บัตรเครดิต Citibank 

สำหรับแม่บ้านคนไหนที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งซื้อของตกแต่งบ้านอย่างอิเกีย (Ikea) สามารถรับแลกรับเครดิตเงินคืน 10% เมื่อใช้คะแนนสะสมซิตี้รีวอร์ดเทียบเท่ายอดใช้จ่ายสุทธิ โดยโปรโมชั่นมีอายุ 24 ชั่วโมงหลังจากได้รับ SMS ที่เชื่อมโยงกับเจ้าของบัตรเครดิต หรือสามารถแลกรับเครดิตเงินคืน 8% จากปั๊มน้ำมันปตท. (PTT Gas Station) ได้ เช่นกัน การได้รับส่วนลดเล็ก ๆ น้อย ๆ ดังกล่าว ทำให้ช่วยลดค่าใช้จ่ายเราไปได้ไม่มากก็น้อย

อ่านเพิ่มเติม: บัตรเครดิตแบบไหน ยิ่งใช้ยิ่งได้รับส่วนลดจากคะแนนสะสม

ดังนั้นถ้าเราใช้จ่ายบัตรเครดิตไหนเป็นประจำ ก็จะทำให้เรามีคะแนนสะสมที่สูง แลกรับส่วนลดได้เป็นจำนวนมากเช่นกัน เราจึงไม่จำเป็นต้องถือบัตรเครดิตหลายใบ และหลังจากที่เรามีการสะสมคะแนนได้หลายหมื่น เราสามารถนำไปแลกที่พักจากโรงแรมในวันหยุด หรือ แลกคูปองเงินสดสำหรับรับประทานอาหารได้หลายแห่ง เช่น MK, Fuji, Sizzler ได้อีกด้วย โดยได้ตั้งแต่ 500 บาทเป็นต้นไป และบัตรเงินสดของร้านอาหารก็จะถูกจัดส่งมาที่บ้าน ส่วนใหญ่ Citibank จะมียอดใช้บัตรขั้นต่ำอย่างน้อย 100,000 บาทต่อปี ดังนั้นควรจัดสรรการจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตให้ดี เพื่อรับสิทธิพิเศษดี ๆ ตามที่เราต้องการ มิฉะนั้นจะต้องเสียค่าธรรมเนียมรายปี

อ่านเพิ่มเติม : รวมโปรโมชั่นบัตรเครดิตแอพสั่งอาหาร อยู่บ้านสั่งร้านไหนทานดีนะ 

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก

บัตรเครดิต KTC

หลายคนที่ชอบรับประทานอาหารที่ร้านอาหารญี่ปุ่น บัตรเครดิต KTC ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับครอบครัว เพราะจะได้รับส่วนลด 10% ในหลาย ๆ ร้าน หรือจะได้รับโปรโมชั่นพิเศษ คือแลกรับส่วนลด 10-20% ตามยอดซื้อจริง ผ่านการตัดคะแนน ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องมีคะแนนผ่านการใช้จ่ายบัตรด้วยเช่นกัน ข้อดีของบัตร KTC Platinum JCB ก็คือ ไม่มียอดการใช้ขึ้นต่ำ ทำให้ผู้ใช้สบายใจถือบัตรไว้ได้โดยไม่ต้องกังวล และยังมีโปรโมชั่นร่วมกับห้างสรรพสินค้าด้วยเช่นกัน คือลด On Top 13-18% โดยตัดคะแนนเท่ายอดซื้อ และส่วนลดจะแตกต่างกันไปในแต่ละห้างสรรพสินค้า

บัตรเครดิต KBank 

มีข้อดีเช่นเดียวกับบัตรเครดิต KTC ในแง่ส่วนลดร้านค้า ร้านอาหาร ยอดค่าใช้จ่ายขั้นต่ำไม่มี เพียงแต่ขอให้ใช้บัตรอย่างน้อย 12 ครั้งต่อปีก็เพียงพอ และมักได้โปรโมชั่นจากห้างสรรพสินค้าลด On Top 13-18% โดยตัดคะแนนเท่ายอดซื้อ ถือว่าเป็นบัตรที่ดีทีเดียว

บัตรเครดิตธนาคารออมสิน Prestige

มีข้อดีในแง่ของไม่เสียค่าธรรมเนียมรายปีในปีแรก และได้สะสมคะแนนเพื่อนำไปซื้อสลากออมสินได้อีกด้วย ถือว่าเป็นการออมเงินอย่างหนึ่ง ที่สำคัญได้รับสิทธิพิเศษร่วมกับห้องรับรองในสนามบิน แต่ต้องบินกับสายการบินการบินไทย

บัตรเครดิต SCB M

เป็นบัตรเครดิตที่ร่วมกับห้างสรรพสินค้าในเครือเดอะมอลล์ พารากอน เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ เมื่อใช้จ่ายในซูเปอร์มาเก็ต Gourmet หรือในห้างก็จะได้สะสมคะแนนมากกว่าบัตรอื่น แต่ข้อเสียคือ ถ้าจะต้องจ่ายค่าบัตรเครดิตผ่านทาง K Mobile Application จะทำไม่ได้ ทำให้เสียเวลา กรณีที่คนต้องการจ่ายเงินผ่าน K Mobile Application และยอดการใช้อย่างต่ำ 50,000 บาทต่อปีมิฉะนั้นจะเสียค่าธรรมเนียม

บัตรเครดิต T1

เป็นบัตรเครดิตที่แบงค์กรุงศรีอยุธยาร่วมกับห้างสรรพสินค้าในเครือเซ็นทรัล ทำให้สะสมคะแนนได้มากกว่าบัตรชนิดอื่นถ้าซื้อของภายในห้างเซ็นทรัลและร้านค้าในเครืออาทิเช่น Tops Supermarket, Office Mate เป็นต้น มีข้อดีที่ยกเว้นค่าธรรมเนียมปีแรก แต่ปีถัดไปต้องมียอดการใช้อย่างต่ำ 50,000 บาทต่อปีมิฉะนั้นจะเสียค่าธรรมเนียม

บัตรเครดิต อาชีพแม่บ้าน อย่าลืมว่าเราไม่จำเป็นต้องมีบัตรเครดิตหลายใบ แนะนำว่ามีไม่เกิน 2 ใบก็ถือว่าโอเคสำหรับมนุษย์แม่ที่ซื้อของเข้าบ้านแล้ว จะได้ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมรายปี และเป็นการควบคุมการใช้จ่ายไม่ให้รูดบัตรจนเพลินอีกด้วย อีกทั้งถ้าเราทุ่มใช้บัตรใดบัตรหนึ่งก็จะเป็นการสะสมคะแนน ได้รับสิทธิพิเศษส่วนลดเงินคืนได้เป็นอย่างดี

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

ขอบคุณข้อมูลที่สนับสนุนจาก

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน