บัตรเครดิต กับวิถีชีวิตแบบ New Normal

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

June 26, 2020


เดี่ยวนี้ใครๆ ก็พูดถึงวิถีชีวิตแบบ New Normal หรือการดำเนินชีวิตโดยการปรับตัวให้สามารถใช้ชีวิตท่ามกลางเชื้อโรค เชื้อไวรัส และมลพิษต่างๆ ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งวิถีชีวิตเหล่านั้นก็ต้องมีการปรับตัวมากมาย รวมไปถึงเรื่องของการเงิน การใช้จ่ายด้วย เรามาดูกันว่า บัตรเครดิต กับวิถีชีวิตแบบ New Normal มันมีความสำคัญอย่างไร 

บัตรเครดิต กับวิถีชีวิตแบบ New Normal

New Normal

ก่อนอื่นเรามาดูความหมายของ New Normal ก่อน “New Normal”  หรือ “ความปกติแบบใหม่” หมายถึง สถานการณ์ พฤติกรรม การปฏิบัติต่าง ๆ ที่เราไม่คุ้นเคย หรือเคยเป็นสิ่งที่ผิดปกติก่อนหน้านี้แต่กลายมาเป็นมาตรฐานปกติในปัจจุบัน

New Normal ด้านการสร้างตลาดออนไลน์

สิ่งหนึ่งที่จะเปลี่ยนไปนั่นคือการสร้างตลาดออนไลน์จะเข้มข้นและแพร่หลายมากขึ้น โดยเฉพาะตลาดของสถาบันการศึกษาทั่วประเทศไทยที่ได้รับความสนใจเป็นวงกว้าง เพราะเริ่มมีการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ ทั้งระดับมหาวิทยาลัย โรงเรียนปกติ โรงเรียนกวดวิชา รวมไปถึงคิวเตอร์ต่างๆ หมายความว่า ช่องทางออนไลน์ที่เดิมแล้วภาคธุรกิจมองว่าเต็มไปด้วยคู่ค้าคู่แข่งนั้น อาจยังมีช่องว่างที่อยู่ การนำสถาบันมาผูกกับพื้นที่ขายสินค้าอาจจะหมายถึงความไว้วางใจบางอย่าง ที่ตลาดออนไลน์แบบเดิมไม่สามารถมอบให้ได้ อาจจะเป็นแนวทางของเศรษฐกิจแบบใหม่อีกทางหนึ่ง

ในส่วนของไลฟ์สไตล์คนยุคนี้เปลี่ยนมาซื้อสินค้าผ่านออนไลน์กันมากขึ้น และเลือกใช้บัตรเครดิตจ่ายแทนเงินสด เป็นการปรับตัวให้สอดคล้องกับชีวิตวิถีใหม่ หรือคำติดปากที่ใช้เรียกในตอนนี้ว่า New Normal เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ดังนั้น ถึงจะอยู่บ้านก็ช้อปได้อย่างปลอดภัย ใช้จ่ายได้สะดวกสบายกว่าเดิม ยิ่งถ้าเลือกใช้บัตรเครดิตที่มีสิทธิพิเศษสำหรับคนชอบช้อปปิ้งออนไลน์โดยเฉพาะ ก็ยิ่งประหยัดเงินเพิ่มขึ้นจากส่วนลดการซื้อสินค้า เครดิตเงินคืน รวมทั้งโปรโมชั่นจากร้านค้าต่าง ๆ ที่จะทำให้ทุกการใช้จ่ายคุ้มค่ามากที่สุด

แจกบัตรเติมน้ำมัน

บัตรเครดิตสำคัญกับยุค New Normal อย่างไร 

การช้อปปิ้งก็เช่นเดียวกัน เมื่อห้างสรรพสินค้า ร้านค้าชั้นนำ ได้กลับมาเปิดบริการอีกครั้ง คงมีหลายๆ คนที่คิดถึงการเดินช้อปปิ้งเหมือนที่ผ่านๆ มา แต่ครั้งนี้ สไตล์นิวนอร์มัลที่พวกเราต้องช่วยกันให้ความร่วมมือก็คือ การรักษาความสะอาดให้ดี ล้างมือบ่อยๆ  สวมหน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ไม่ว่าจะไปเลือกซื้อหาสินค้า หรือการเดินช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าก็ตาม นอกจากนั้นการใช้บัตรเครดิตชำระเงินแทนการสัมผัสเงินสด ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ตอบโจทย์การช้อปปิ้ง สไตล์ New Normal เช่นเดียวกัน

ดังนั้น เมื่อวิถีการช้อปปิ้งออนไลน์กำลังมา แน่นอนว่าการใช้บัตรเครดิตน่าจะปลอดภัยและสะดวกสบายต่อการใช้งานมากที่สุด ซึ่งในเว้บช้อปปิ้งต่างๆ ก็จะมีดีลพิเศษ มีโปรโมชั่นมากมายคนที่ใช้บัตรเครดิตธนาคารที่ดีลโปรโมชั่นในบางครั้งก็อาจได้รับสิทธิพิเศษสองต่อ ทั้งจากทางเว็บและทางธนาคารเจ้าของบัตรเครดิต 

อ่านเพิ่มเติม : ช้อปหนีโควิต รวมบัตรเครดิตที่ดีต่อการช้อปออนไลน์

นอกจากนี้การทำธุรกรรมออนไลน์ก็สะดวกสบายมากขึ้น เราแทบไม่ต้องใช้เงินสด ไม่ต้องเดินทางไปธนาคาร การใช้บัตรเครดิตก็สามารถทำธุรกรรมและกิิจกรรมบนออนไลนืได้อย่างสะดวกและปลอดภัย 

จะเห็นว่าในยุค New Normal เราแทบไม่จำเป็นที่ต้องใช้เงินสดเลย บัตรเครดิตจึงเป็นสิ่งที่ต้องมีในยุคนี้

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

ที่มา : พีพีทีวี 

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน