บัตรกดเงินสด มีดีแค่กดเงินได้ จริงหรือ?

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรกดเงินสด,บัตรเครดิต"

February 24, 2021


เมื่อพูดถึง บัตรกดเงินสด หลายคนก็คงนึกภาพไปถึงบัตรที่สามารถกดเงินได้ที่ตู้เอทีเอ็มตามวงเงินที่ได้รับมา แล้วบางคนอาจจะมีคำถามว่าเจ้าบัตรกดเงินสดนี้มันสามารถทำได้แค่กดเงินเท่านั้นจริงหรือไม่ วันนี้เรามาหาคำตอบกันว่า บัตรกดเงินสด มีดีแค่กดเงินได้ จริงหรือ?

บัตรกดเงินสด มีดีแค่กดเงินได้ จริงหรือ?

บัตรกดเงินสด

อ่านเพิ่มเติม : บัตรกดเงินสดแนะนำ สำหรับเจ้าของกิจการ 

จริงอยู่ว่าลักษณะการใช้งานของบัตรกดเงินสดนั้น จะเน้นการใช้งานโดยให้ผู้ถือบัตรกดเงินได้ตลอดผ่านตู้เอทีเอ็ม ซึ่งบัตรกดเงินสดนั้นจะไม่มีค่าธรรมเนียมในการกดเงินจากตู้เอีเทีเอ็ม 

บัตรกดเงินสด นั้น จุดเด่นคือสามารถเบิกถอนเงินสดได้ทันทีตามวงเงินที่ได้รับอนุมัติ (เน้นได้เงินสดมาถือ) โดยไม่ต้องมีเงินในบัญชี หรือทรัพย์สินใดๆ เพื่อเป็นหลักประกัน  และส่วนใหญ่บัตรกดเงินสด สามารถถอนเงินออกมาในวงเงินที่มากกว่าบัตรเครดิต

ข้อดีของบัตรกดเงินสด

ข้อดีของบัตรกดเงินสดคือ ช่วยให้คุณกดเงินสดออกมาจากตู้เอทีเอ็มได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม (+VAT) ในการกดเงินสด โดยสามารถกดได้มากน้อยเพียงใดนั้น ขึ้นอยู่กับวงเงินที่คุณได้รับอนุมัติ ต่างจากการกดเงินสดด้วยการใช้บัตรเครดิต ที่คุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมในการกดเงินสด 3% (+VAT) บัตรกดเงินสดนี้ถือเป็นวงเงินสดฉุกเฉิน ในกรณีที่คุณไม่มีเงินสดและไม่สามารถใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ นอกจากนี้ หากคุณไม่กดเงินสดออกมาจากบัตรกดเงินสด หนี้ของคุณก็จะไม่เกิดและจะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายปีดังเช่นบัตรเครดิต จึงเหมาะสำหรับเอาไว้ใช้เป็นวงเงินในกรณีฉุกเฉิน

ยิ่งไปกว่านั้น บัตรกดเงินสด สามารถใช้ซื้อสินค้าที่ร่วมรายการผ่อนชำระได้เช่นเดียวกับบัตรเครดิต โดยปัจจุบันมีร้านค้าชั้นนำที่สามารถใช้บัตรกดเงินสดสำหรับผ่อนชำระสินค้าได้ แต่อย่างไรก็ตามก่อนจะใช้บัตรกดเงินสดซื้อสินค้าผ่อนชำระ ควรตรวจสอบเงื่อนไขการผ่อนชำระให้ละเอียดรอบคอบทุกครั้ง เนื่องจากบางร้านค้าจะมีการคิดอัตราดอกเบี้ยของการใช้บัตรกดเงินสดในการซื้อสินค้าผ่อนชำระเพิ่มเติม 

อย่างไรก็ตาม ผู้ถือบัตรกดเงินสด ควรตระหนักเอาไว้อยู่เสมอ เมื่อมีการใช้บัตร คือ การมีวินัยในการชำระเงิน เพราะหากมีการกดเงินสดออกไป ก็ควรต้องทำการชำระภายในระยะเวลาอันสั้นที่สุด ไม่ควรปล่อยให้จนถึงวันกำหนดชำระ เนื่องจากดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดจะคิดเป็นรายวัน แม้ว่าจะทำการชำระแบบเต็มอัตราก็ตาม อีกทั้งไม่ควรผิดนัดชำระ ตลอดจนควรตระหนักในการใช้เงินสดเท่าที่จำเป็นในช่วงเวลานั้นๆ ไม่ควรใช้เกินกำลังที่จะแบกภาระค่าใช้จ่ายได้ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถใช้บัตรกดเงินสดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้การถือบัตรกดเงินสดติดตัวไว้นั้นมีประโยชน์อย่างแน่นอน

จะเห็นว่า บัตรกดเงินสด นั้นช่วยเพิ่มสภาพคล่องเงินสดในมือของทุกคน เผื่อว่ามีความจำเป็นต้องใช้เงินสดนั่นเอง หากใครสนใจอยากจะสมัครบัตรกดเงินสดสักใบ ก็สามารถสมัครได้ที่นี่เลย 

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

บัตรกดเงินสดแนะนำ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน