ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ ไม่น่ากลัวเหมือนที่เคยได้ยิน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรกดเงินสด,บัตรเครดิต"

February 9, 2021


ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่า บัตรกดเงินสด นั้นน่ากลัวตรงดอกเบี้ยมหาศาล มีอัตราที่สูงกว่าสินเชื่อในแบบอื่นๆ แต่อันที่จริง บัตรกดเงินสด ก็เหมือนกับผลิตภัณฑ์การเงินอื่นทั่วๆ ไป หากว่าผู้ใช้บัตรมีความระมัดระวังและชำระค่างวดตรงกำหนดก็จะไม่สร้างความเดือดร้อน ตรงกันข้ามมันจะช่วยอำนวยความสะดวกให้การใช้เงินคล่องมือขึ้นด้วยซ้ำ เรามาดูว่า ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ ไม่น่ากลัวเหมือนที่เคยได้ยิน

ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ ไม่น่ากลัวเหมือนที่เคยได้ยิน

ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้

อ่านเพิ่มเติม : เลือกบัตรกดเงินสด ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนออนไลน์

ทำไมต้องมีบัตรกดเงินสด

สำหรับบัตรกดเงินสดนั้นคืออีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในทางการเงิน เพราะถึงแม้เราจะไม่สามารถใช้บัตรกดเงินสดรูดซื้อสินค้าอะไรได้ แต่เราสามารถกดเงินจากตู้ ATM ได้ทันที 24 ชั่วโมง ที่ต้องการเงินด่วน ซึ่งสำหรับการใช้บัตรกดเงินสดนั้นยังสามารถนำไปผ่อนชำระสินค้าได้อีกทางด้วย เรียกว่าเป็นการเพิ่มโอกาสในอิสรภาพทางการเงินให้กับตัวเองได้อย่างดีทีเดียวเลย

ในส่วนของการใช้งานบัตรเงินสดในการผ่อนสินค้า บัตรเงินสดช่วยเพิ่มความสามารถในการใช้จ่ายโดยการให้สิทธิ์ผ่อนชำระสินค้าและบริการในอัตราดอกเบี้ยต่ำ เช่น 0% เมื่อซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้า หรือร้านพันธมิตรของสถาบันการเงินเจ้าของบัตร การผ่อน 0% นี้นับเป็นการเพิ่มสภาพคล่องของเงินสดในกระเป๋าของเราในแต่ละเดือนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนที่ต้องมีการซื้อของชิ้นใหญ่ เช่น แทนที่จะซื้อเครื่องซักผ้าในราคา 10,000 บาทด้วยเงินสด เราสามารถเลือกผ่อน 0% 10 เดือน ซึ่งหมายถึง การจ่ายเงินเดือนละ 1,000 บาท เป็นเวลา 10 เดือน ทำให้เราลดภาระรายจ่ายก้อนโตในหนึ่งเดือนลง ด้วยโปรโมชั่นดึงดูดใจทำให้ซื้อของได้ง่ายขึ้นเช่นนี้ เราจึงจำเป็นต้องมีวินัยอย่างสูงในการเลือกซื้อของ อย่าลืมเตือนตัวเองเสมอว่าเราจะตัดสินใจซื้อแต่ของที่จำเป็นทุกครั้ง และอย่าตามใจตัวเองมากโดยการซื้อของเงินผ่อนหลายรายการพร้อม ๆ กันจนเกินความสามารถในการชำระหนี้ในแต่ละเดือน

นอกจากนี้บัตรกดเงินสดยังมีข้อเสนอและโปรโมชั่นพิเศษด้วย ปัจจุบันหลายสถาบันทางการเงินก็มอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรกดเงินสดไม่น้อยไปกว่าบัตรเครดิต ไม่ว่าจะเป็น คะแนนสะสม สิทธิพิเศษด้านไลฟ์สไตล์สำหรับเดือนเกิด ฯลฯ เป็นต้น รวมถึงฟรีค่าธรรมเนียมบัตรหากมีการใช้งาน อีกทั้งบางสถาบันทางการเงินยังฟรีค่าธรรมเนียมการกดเงินสดจากตู้ ATM ทุกที่ในประเทศไทยให้อีกด้วย

บัตรกดเงินสด

สมัครบัตรกดเงินสด KKP

สมัครบัตรกดเงินสด KTC Proud

สมัครบัตรกดเงินสด UOB Cash Plus

สมัครบัตรกดเงินสด Citi Ready Credit

ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ หลายคนคงทราบกันแล้วว่าเพราะอะไรบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ เพราะความสะดวกสบายในการใช้เงิน และจำนวนวงเงินที่ค่อนข้างมากทำให้เรามีสภาพคล่องทางการเงินมากขึ้นอย่างไม่สะดุด ส่วนใครที่อยากได้บัตรกดเงินสดสักใบ ก็สามารถสมัครได้ที่ MoneyGuru เลย

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

;

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน