ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ มาดูกันว่าบัตรกดเงินสดมันช่วยให้ชีวิตดีขึ้นอย่างไร

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

October 5, 2020


ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ มีใครกลัวที่จะใช้บัตรกดเงินสดบ้าง ตามที่หลายคนเข้าใจว่าบัตรกดเงินสดนั้นดอกเบี้ยสูงสุดใจไม่ใช่เรื่องโกหก แต่ถ้ามีการใช้อย่างดี ระมัดระวัง และผู้สมัครอ่านรายละเอียดและเงื่อนไขและเลือกบัตรที่เหมาะสมกับตัวเอง มันก็จะมีประโยชน์อย่างมากเลยทีเดียว แถมอัตราดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดในแต่ละธนาคารนั้นก็ไม่เท่ากัน นั่นหมายความว่าไม่จำเป็นที่บัตรกดเงินสดจะดอกเบี้ยสูงเสมอไป ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ มาดูกันว่าบัตรกดเงินสดมันช่วยให้ชีวิตดีขึ้นอย่างไร

ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ มาดูกันว่าบัตรกดเงินสดมันช่วยให้ชีวิตดีขึ้นอย่างไร

ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้

อ่านเพิ่มเติม : คิดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดอย่างไร เรามีวิธีบอก

ทำไมควรมีบัตรกดเงินสดติดตัว

บัตรกดเงินสด เป็นบัตรที่สามารถถอนเงินสดได้จากตู้ ATM ทุกสาขาทั่วประเทศ ทำให้เราสามารถไปกดได้ทันที ด้วยวงเงินที่มากถึง 5 เท่าของรายได้ ทั้งนี้ เพราะมีวงเงินที่สูง ทำให้เราสามารถสำรองเงินไว้ใช้ในยามฉุกเฉินได้ เช่นในการเข้าโรงพยาบาลฉุกเฉิน ก็สามารถกดเงินสดออกมาใช้ได้เลย

นอกจากนี้ คนที่สามารถทำบัตรกดเงินสดได้ก็ไม่จำเป็นต้องมีฐานเงินเดือนสูงเสมอไป บัตรกดเงินสดนั้น แม้มีฐานเงินเดือนไม่สูงก็สามารถสมัครได้ เพราะมีบัตรกดเงินสดหลายตัว ที่จำกัดเงินเดือนขั้นต่ำ ที่น้อยกว่า 15,000 บาทก็มี เช่นบัตรกดเงินสด KTC PROUD ที่กำหนดรายได้ข้ันต่ำที่ 12,000 บาท 

ที่สำคัญ บัตรกดเงินสดมีระยะเวลาในการผ่อนชำระมากกว่า สำหรับบัตรกดเงินสดบางตัวนั้น ให้ระยะเวลาในการผ่อนชำระที่ยาวนานกว่าบัตรเครดิต เช่น ผ่อน 0% 24 เดือน หรือมากสุด 36 เดือนก็มีเช่นเดียวกัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

ในส่วนของการใช้งานบัตรเงินสดในการผ่อนสินค้า บัตรเงินสดช่วยเพิ่มความสามารถในการใช้จ่ายโดยการให้สิทธิ์ผ่อนชำระสินค้าและบริการในอัตราดอกเบี้ยต่ำ เช่น 0% เมื่อซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้า หรือร้านพันธมิตรของสถาบันการเงินเจ้าของบัตร การผ่อน 0% นี้นับเป็นการเพิ่มสภาพคล่องของเงินสดในกระเป๋าของเราในแต่ละเดือนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนที่ต้องมีการซื้อของชิ้นใหญ่ เช่น แทนที่จะซื้อเครื่องซักผ้าในราคา 10,000 บาทด้วยเงินสด เราสามารถเลือกผ่อน 0% 10 เดือน ซึ่งหมายถึง การจ่ายเงินเดือนละ 1,000 บาท เป็นเวลา 10 เดือน ทำให้เราลดภาระรายจ่ายก้อนโตในหนึ่งเดือนลง ด้วยโปรโมชั่นดึงดูดใจทำให้ซื้อของได้ง่ายขึ้นเช่นนี้ เราจึงจำเป็นต้องมีวินัยอย่างสูงในการเลือกซื้อของ อย่าลืมเตือนตัวเองเสมอว่าเราจะตัดสินใจซื้อแต่ของที่จำเป็นทุกครั้ง และอย่าตามใจตัวเองมากโดยการซื้อของเงินผ่อนหลายรายการพร้อม ๆ กันจนเกินความสามารถในการชำระหนี้ในแต่ละเดือน

นอกจากนี้บัตรกดเงินสดยังมีข้อเสนอและโปรโมชั่นพิเศษด้วย ปัจจุบันหลายสถาบันทางการเงินก็มอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรกดเงินสดไม่น้อยไปกว่าบัตรเครดิต ไม่ว่าจะเป็น คะแนนสะสม สิทธิพิเศษด้านไลฟ์สไตล์สำหรับเดือนเกิด ฯลฯ เป็นต้น รวมถึงฟรีค่าธรรมเนียมบัตรหากมีการใช้งาน อีกทั้งบางสถาบันทางการเงินยังฟรีค่าธรรมเนียมการกดเงินสดจากตู้ ATM ทุกที่ในประเทศไทยให้อีกด้วย

สมัครบัตรกดเงินสด KTC Proud

สมัครบัตรกดเงินสด UOB Cash Plus

สมัครบัตรกดเงินสด Citi Ready Credit

แล้วนี่ก็เป็นเหตุผลว่าทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ เพราะความสะดวกสบายในการใช้เงิน และจำนวนวงเงินที่ค่อนข้างมากทำให้เรามีสภาพคล่องทางการเงินมากขึ้นอย่างไม่สะดุด ส่วนใครที่อยากได้บัตรกดเงินสดสักใบ ก็สามารถสมัครได้ที่ MoneyGuru เลย

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน