ทำบัตรเครดิตใหม่ เลือกยังไงให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบ New Normal

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

February 1, 2021


ทำบัตรเครดิตใหม่ เข้าสู่เดือนใหม่ พ.ศ.ใหม่ ก็อยากทำบัตรเครดิตสักใบ แต่ยุคนี้จะออกไปช้อปปิ้งเดินชิวบ่อยๆ ก็น่าจะยังไม่เหมาะเท่าไหร่ ต้องระวังตัวดูแลตัวเองมากมาย วันนี้เราเลยมีวิธีการทำบัตรเครดิตใบใหม่มาแนะนำกัน อยาก ทำบัตรเครดิตใหม่ เลือกยังไงให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบ New Normalฃ

อยาก ทำบัตรเครดิตใหม่ เลือกยังไงให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบ New Normal

ทำบัตรเครดิตใหม่

อ่านเพิ่มเติม : ช้อปหนีโควิต รวมบัตรเครดิตที่ดีต่อการช้อปออนไลน์ 

บัตรเครดิตสำคัญกับยุค New Normal อย่างไร 

การช้อปปิ้งก็เช่นเดียวกัน เมื่อห้างสรรพสินค้า ร้านค้าชั้นนำ ได้กลับมาเปิดบริการอีกครั้ง คงมีหลายๆ คนที่คิดถึงการเดินช้อปปิ้งเหมือนที่ผ่านๆ มา แต่ครั้งนี้ สไตล์นิวนอร์มัลที่พวกเราต้องช่วยกันให้ความร่วมมือก็คือ การรักษาความสะอาดให้ดี ล้างมือบ่อยๆ  สวมหน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ไม่ว่าจะไปเลือกซื้อหาสินค้า หรือการเดินช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าก็ตาม นอกจากนั้นการใช้บัตรเครดิตชำระเงินแทนการสัมผัสเงินสด ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ตอบโจทย์การช้อปปิ้ง สไตล์ New Normal เช่นเดียวกัน

ดังนั้น เมื่อวิถีการช้อปปิ้งออนไลน์กำลังมา แน่นอนว่าการใช้บัตรเครดิตน่าจะปลอดภัยและสะดวกสบายต่อการใช้งานมากที่สุด ซึ่งในเว้บช้อปปิ้งต่างๆ ก็จะมีดีลพิเศษ มีโปรโมชั่นมากมายคนที่ใช้บัตรเครดิตธนาคารที่ดีลโปรโมชั่นในบางครั้งก็อาจได้รับสิทธิพิเศษสองต่อ ทั้งจากทางเว็บและทางธนาคารเจ้าของบัตรเครดิต 

สมัครบัตรเครดิตผ่านช่องทางออนไลน์

การสมัครบัตรเครดิตผ่านช่องทางออนไลน์ จะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโรคหรือเจอกับฝุ่นละอองระหว่างเดินทางได้ แถมยังสะดวกสบาย ทำการสมัครได้ด้วยตัวเองอย่างรวดเร้วตลอด 24 ชั่วโมง แถมไม่ต้องเสียเวลายื่นเอกสารเพราะทางธนาคารจะมารับเอกสารจากมือเลย ดังนั้นอย่างแรกในการเลือก ทำบัตรเครดิตใบใหม่ ควรเลือกบัตรเครดิตที่สามารถสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย 

ทำบัตรเครดิตใหม่

เลือกบัตรเครดิตที่เน้นวิถีช้อปออนไลน์

ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นในการเลือกทำธุรกรรมผ่านทางออนไลน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ อีคอมเมิร์ซต่างๆ แอพสั่งสินค้า สั่งอาหาร หรือแม้กระทั่งแอพเพื่ออำนวยความสะดวกในการโดยสารรถ หรือการขนส่ง ถ้าบัตรเครดิตที่คุณหมายตามีโปรโมชั่นหรือกิจกรรมพิเศษร่วมกับแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ หรือเป็นบัตรเครดิตที่เน้นสำหรับการใช้จ่ายออนไลน์ ก็นับว่าเป็นบัตรเครดิตที่น่าสนใจมากๆ ในยุคนี้ 

บัตรเครดิตแนะนำสำหรับยุคนี้

ถ้าอยากทำบัตรเครดิตใหม่ ในช่วงนี้ ก็มีบัตรเครดิตที่เหมาะกับสายช้อปออนไลน์ และสายผ่อน ให้เลือกมากมาย เพื่อนๆ สามารถเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตที่ตรงกับไลฟ์สไตล์และสมัครออนไลน์ด้วยขั้นตอนง่ายๆ เช่น บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด, บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก, บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า, บัตรเครดิตยูโอบี พรีเฟอร์ แพลทินัม, บัตรเครดิตเคทีซี วีซ่า แพลทินัม 

คนที่ต้องการทำบัตรเครดิตใหม่ ในช่วงนี้อาจจะต้องคำนึงถึงลักษณะการใช้งานบัตรที่เน้นไลฟ์สไตล์ออนไลน์เป็นสำคัญ พยายามเลือกบัตรที่ร่วมรายการช้อปปิ้งออนไลน์ ก็ดูจะตอบโจทย์การใช้บัตรและสภาพของสังคมตอนนี้ได้อย่างดีเลยทีเดียว

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

ทำบัตรเครดิตใหม่

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน