ทำบัตรกดเงินสดแบบไหนดี เรามีคำตอบ

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

March 18, 2021


ทำบัตรกดเงินสดแบบไหนดี หลายคนคงตั้งคำถามนี้ในใจว่า เราจะทำบัตรกดเงินสดดีมั้ย แล้วเลือกแบบไหนดี ซึ่งบางคนก็ยังไม่มีความรู้เรื่องของบัตรกดเิงนสดเท่าไหร่ บทความนี้จะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับบัตรกดเงินสดและช่วยให้คุณตัดสินใจว่า ทำบัตรกดเงินสดแบบไหนดี เรามีคำตอบ เรามาดูกันเลย 


MoneyGuru ขอช่วนลูกค้าใหม่ทุกท่านมาสมัครบัตรเครดิตซิติ้รับฟรี ลำโพง JBL GO 3 มูลค่า 1590 บาท*


ทำบัตรกดเงินสดแบบไหนดี เรามีคำตอบ

ทำบัตรกดเงินสดแบบไหนดี

อ่านเพิ่มเติม : บัตรกดเงินสดใบไหน โดนใจคนไทยสุดๆ 

บัตรกดเงินสด

บัตรกดเงินสด คือบัตรที่สามารถกดเงินสดออกมาได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมในการกด อย่างไรก็ตามกรณีที่คุณไม่ใช้บริการ ก็จะไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ เกิดขึ้นทั้งสิ้น ซึ่งเหมาะกับกรณีฉุกเฉินที่คุณต้องการเงินก้อนเร่งด่วนทันที แต่การใช้บัตรกดเงินสดนั้น คุณจำเป็นจะต้องมีความสามารถในการชำระหนี้ได้อย่างรวดเร็ว เพราะลักษณะของบัตรกดเงินสดจะเป็นการนำเงินในอนาคตมาใช้ในปัจจุบัน และคิดคำนวณดอกเบี้ยเป็นรายวัน  ซึ่งจะมีอัตราดอกเบี้ยที่แพงที่สุดในหมู่สินเชื่อส่วนบุคคลเลยทีเดียว เนื่องจากได้เงินสดมาใช้จ่ายล่วงหน้าโดยไม่มีทรัพย์สินใดๆ มาค้ำประกันนั่นเอง โดยทั่วไปบัตรกดเงินสดจะมีอัตราดอกเบี้ยสูงสุดอยู่ที่ไม่เกิน 28% ต่อปี (ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงินของผู้ออกบัตร)

อันที่จริงแล้ว บัตรกดเงินสดก็เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ไม่เข้าใจยาก ไม่ว่าจะเป็นบัตรกดเงินสดของสถาบันการเงินไหน ก็จะเป็นบัตรที่สามารถกดเงินสดได้ แต่ไม่สามารถใช้รูดซื้อของเหมือนบัตรเครดิตได้ หรือพูดง่ายๆ ก็คือ บัตรกดเงินสดก็มีแบบเดียวนั่นแหละ แต่ว่าบัตรกดเงินสดของแต่ละสถาบันการเงินก็จะมีความแตกต่างกัน เช่น โปรโมชั่นของบัตร วงเงินของบัตร ค่าธรรมเนียม ซึ่งสิ่งเหล่านั้นก็จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคารด้วย 

และการจะเลือกบัตรกดเงินสดแบบไหนดีนั้น ผู้สมัครก็ต้องดูเงื่อนไขของบัตรกดเงินสดด้วยว่ากำหนดคุณสมบัติของผู้ที่จะมีบัตรกดเงินสดว่าต้องมีรายได้เท่าไหร่ ซึ่งส่วนใหญ่บัตรกดเเงินสดจะกำหนดอัตรารายได้ต่อเดือนที่ไม่สูงมากนัก ทำให้บัตรกดเงินสดเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ค่อนเข้าถึงง่ายกว่าผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่นๆ 

สำหรับการสมัครบัตรกดเงินสดนั้น จะแตกต่างจากการสมัครบัตรเครดิตตรงที่บัตรเครดิตจะเริ่มสมัครได้เมื่อมีเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาทขึ้นไป แต่สำหรับบัตรกดเงินสดนั้น มีหลากหลายฐานเงินเดือนให้เราเลือกสมัคร ซึ่งมีตั้งแต่ 8,000 สามารถทำบัตรสมาชิกอิออนได้แล้ว หรือมากกขึ้นมารายไดัรวมขั้นต่ำ 12,000 บาท ก็สามารถสมัครบัตรกดเงินสด KTC PROUD ได้ เป็นต้น ซึ่งแน่นอนครับว่าหากมีเงินเดือนขั้นต่ำที่เพิ่มมากขึ้นก็จะมีบัตรกดเงินสดให้เราเลือกสมัครได้หลากหลายเพิ่มขึ้นอีกเด้วย

ทำบัตรกดเงินสดแบบไหนดี ถ้าให้ตอบก็ต้องเลือกบัตรกดเงินสดที่เรามีคุณสมบัติตามที่ธนาคารระบุ สามารถสมัครได้ เช่น มีรายได้ต่อเดือนตามที่ทางธนาคารกำหนด มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ เป็นตเน โดยบัตรกดเงินสดนั้นทุกคนสามารถสมัครได้ ถ้ามีวินัยทางการเงินดีพอ

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

บัตรกดเงินสดแนะนำ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน