ทำบัตรกดเงินสด เพื่อปิดหนี้บัตรเครดิต?

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรกดเงินสด,บัตรเครดิต"

November 24, 2020


ทำบัตรกดเงินสด เพื่อปิดหนี้บัตรเครดิต หลายคนอา่จจะเคยได้ยินเคล็ดลับในการปิดหนี้บัตรเครดิตนั่นคือการขอสินเชื่อเงินสดเพื่อมาปิดหนี้ แต่บางคนก็อาจจะมีคำถามว่าแล้วบัตรกดเงินสดล่ะ เราสามารถทำบัตรกดเงินสดมาเพื่อปิดหนี้บัตรเครดิตได้หรือไม่ ทำบัตรกดเงินสด เพื่อปิดหนี้บัตรเครดิต เป็นทางออกที่ดีหรือไม่ 

ทำบัตรกดเงินสด เพื่อปิดหนี้บัตรเครดิต เป็นทางออกที่ดีหรือไม่ 

ทำบัตรกดเงินสด เพื่อปิดหนี้บัตรเครดิต

อ่านเพิ่มเติม : แชร์วิธีปิดหนี้บัตรเครดิต แถมมีเงินเก็บแบบพูนๆ 

บัตรกดเงินสด และบัตรเครดิต

สำหรับบัตรกดเงินสดนั้น จะมีความต่างกับบัตรเครดิตนิดหน่อย เช่น บัตรกดเงินสดบางใบไม่สามารถรูดซื้อสินค้าได้ และบัตรกดเงินสดก็สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มในวงเงินที่มากกว่าบัตรเครดิต สรุปคือคนที่ใช้บัตรกดเงินสดนั้นจะเน้นการนำเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันหรือต้องการซื้อสินค้าขนาดใหญ่ มีราคาค่อนข้างสูงและสามารถผ่อนได้ ในขณะที่คนที่ใช้บัตรเดครกิตอาจจะเน้นใช้เพื่อซื้อสินค้าแบบมีโปรโมชั่น หรือเน้นซื้อของออนไลน์ 

บัตรเครดิต มีจุดเด่นคือ การรูดเพื่อชำระสินค้าที่ร่วมทำรายการ โดยมีสิทธิประโยชน์อื่นๆตามมา เช่น ส่วนลดสินค้า, การผ่อนชำระ, การสะสมแต้มจากยอดการใช้เพื่อแลกของรางวัล (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสถาบันการเงินเจ้าของบัตร) และเมื่อครบกำหนดชำระแล้ว หากเราชำระเงินตรงเวลาตามวันที่กำหนด ก็จะไม่เสียดอกเบี้ยแต่อย่างใด

บัตรกดเงินสด จุดเด่นคือสามารถเบิกถอนเงินสดได้ทันทีตามวงเงินที่ได้รับอนุมัติ (เน้นได้เงินสดมาถือ) โดยไม่ต้องมีเงินในบัญชี หรือทรัพย์สินใดๆ เพื่อเป็นหลักประกัน  และส่วนใหญ่บัตรกดเงินสด สามารถถอนเงินออกมาในวงเงินที่มากกว่าบัตรเครดิต

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

ใช้บัตรกดเงินสดเพื่อปิดหนี้บัตรเครดิตดีมั้ย?

ความจริงแล้วบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดมีความมุ่งหวังในการใช้ที่ค่อนข้างจะต่างกัน และสิ่งที่ต้องคำนึงอีกประการนั้นคือ อัตราดอกเบี้ย อย่างที่ทราบกันดีว่าโดยภาพรวมแล้วอัตราดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดค่อนข้างสูงเลยทีเดียว เราจึงไม่ขอแนะนำหากตั้งใจจะกดเงินจากบัตรกดเงินสดมาเพื่อที่จะปิดหนี้บัตรเครดิต

อย่างไรก็ตาม หากคุณมีหนี้บัตรเครดิตอยู่หลายใบแต่ต้องการที่จะรวมหนี้เหล่านั้นเป็นก้อนเดียวกัน ก็สามารถกดเงินสดออกมาเพื่อเพื่อปิดหนี้บัตรเครดิตได้ และรวมหนี้ไว้เป็นหนี้บัตรกดเงินสดก้อนเดียวไปเลย แต่ถ้าจะใช้วิธีนี้แนะนำว่าเมื่อปิดหนี้บัตรเครดิตเหล่านั้นแล้วก็ควรจะปิดบัตรเครดิตแล้วเลิกใช้ไปเลย จนกว่าจะเคลียร์หนี้บัตรกดเงินสดหมดแล้วค่อยไปขอทำบัตรเครดิตใหม่ เพราะเกรงว่าหากคุณกดเงินจากบัตรกดเงินสดไปชำระหนี้บัตรเครดิต แต่ยังมีการรุดบัตรเครดิตอยู่ ก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดเป็นหนี้หลายก้อนขึ้นมาอีกครั้ง เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจที่จะใช้วิธีการนี้ต้องระวัง 

ทำบัตรกดเงินสด เพื่อปิดหนี้บัตรเครดิต นั้นสามารถทำได้ แต่ควรทำเมื่อมีความจำเป็นและไม่มีหนทางอื่นแล้ว เพราะเกรงว่าจะเป็นหนี้หลายทางจนไม่สามารถแก้ปัญหาการเงินได้อย่างยั่งยืน 

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน