ทริคการใช้บัตรกดเงินสด ให้ได้ประโยชน์สูงสุด ในแบบฉบับคนใช้เงินเป็น 

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,สินเชื่อส่วนบุคคล"

October 19, 2020


ทริคการใช้บัตรกดเงินสด บัตรกดเงินสดเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่กำลังได้รับความนิยมและใช้งานง่ายมาก ซึ่งตอนนี้ก็มีบัตรกดเงินสดมากมายหลายธนาคารมาให้เลือกกัน ใครมีบัตรกดเงินสดบ้าง บทความนี้เลยจะมาแชร์ ทริคการใช้บัตรกดเงินสด ให้ได้ประโยชน์สูงสุด ในแบบฉบับคนใช้เงินเป็น 

ทริคการใช้บัตรกดเงินสด ให้ได้ประโยชน์สูงสุด ในแบบฉบับคนใช้เงินเป็น 

ทริคการใช้บัตรกดเงินสด

อ่านเพิ่มเติม : บัตรกดเงินสด UOB Cash Plus ดีหรือไม่ มาดูกัน

อ่านเพิ่มเติม : Citi Ready Credit VS KTC Proud บัตรกดเงินสดที่หลายคนสนใจ

บัตรกดเงินสด ก็คือ วงเงินของสินเชื่อหมุนเวียนประเภทหนึ่ง ที่ลูกค้าจะสามารถกดเงินสดไปได้เลย จากตู้เอทีเอ็ม หรือรูดจ่ายตามวงเงินที่ได้รับการอนุมัติไว้ ทั้งค่าบริการและการสั่งซื้อสินค้าแบบออนไลน์ รวมทั้งใช้เพื่อการผ่อนสินค้าด้วย โดยดอกเบี้ยก็จะถูกคิด ตามจำนวนวันที่ใช้ และจำนวนเงินที่กดตามจริง อาจเป็นแบบดอกเบี้ยลดต้นลดดอก หรือดอกเบี้ยรายวัน และโดยปกติแล้วจะไม่มีค่าธรรมเนียมในการกดเงิน ซึ่งเมื่อลูกค้าได้ชำระเงินนั้นกลับคืนมาตามวงเงินต้น ก็จะสามารถกดเพื่อใช้จ่ายได้ใหม่อีกครั้งตามต้องการ 

บัตรกดเงินสด มักนิยมใช้เพื่อกดเงินสดเพื่อใช้ฉุกเฉินและผ่อนสินค้า การเบิกถอนเงินสดจะได้รับอนุมัติแบบไม่ต้องมียอดเงินคงเหลือในบัญชี หรือทรัพย์สินค้ำประกัน และยังสามารถใช้วงเงินที่เหลือในบัตรเปลี่ยนเป็นเงินสดโอนเข้าบัญชีเราก็ยังได้ หรือใช้ในการผ่อนสินค้า 0% ด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ โดยไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าในทุกธนาคาร จุดเด่นที่สร้างความแตกต่างจากบัตรรูปแบบอื่นๆ รูปแบบการชำระคืนก็เลือกได้ ทั้งแบบชำระคืนเป็นรายเดือน การชำระแบบขั้นต่ำ หรือแบบดอกเบี้ยลดต้นลดดอก

สมัครบัตรกดเงินสด KTC Proud

สมัครบัตรกดเงินสด UOB Cash Plus

สมัครบัตรกดเงินสด Citi Ready Credit

ข้อควรระวังในการใช้จ่ายผ่านบัตรกดเงินสด

สำหรับการใช้บัตรกดเงินสดนั้น ต้องใช้เฉพาะเมื่อมีเหตุฉุกเฉินจำเป็นจริงๆ เพราะมันไม่มีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยเหมือนอย่างบัตรเครดิต ดังนั้น ถ้าเราใช้จ่ายเพียงแค่วันเดียว ก็นับดอกเบี้ยตามจริงแล้วเหมือนกัน นอกจากนี้ต้องคำนึงถึงการวางแผนเพื่อการชำระเงินต้นคืน เพราะเช่นเดียวกับบัตรเครดิต หากเราเลือกชำระยอดในแบบขั้นต่ำ ก็จะทำให้เสียดอกเบี้ยสูงกว่าด้วยเช่นกัน

โปรโมชั่นที่ล่อใจก็ต้องเฝ้าระวังในเรื่องการผ่อน เมื่อซื้อของได้ง่ายขึ้น เราก็ต้องเพิ่มวินัยในการซื้อให้สูงตามด้วย อย่าลืมเตือนตัวเองบ่อยๆ ว่าต้องซื้อสิ่งจำเป็นเท่านั้น ไม่ซื้อแค่ต้องการหรือผ่อนหลายรายการพร้อมกัน จนอาจเกินความสามารถในการชำระหนี้ในแต่ละเดือนเอาได้ 

ในส่วนของการผ่อนแบบ 0% หากเราลืมหรือผิดนัดชำระก็จะต้องเจอกันดอกเบี้ยที่สูงเหมือนกัน ทางที่ดี ควรตั้งการตัดบัญชีให้จ่ายแบบอัตโนมัติ เมื่อได้รับการแจ้งยอดการใช้ และไม่ลืมตรวจสอบความถูกต้องของยอดรวมการทำรายการด้วยนั่นเอง

ทริคการใช้บัตรกดเงินสดให้เกิดประโยชน์สูงสุด

  • ใช้เป็นตัวช่วยในยามฉุกเฉินและจำเป็นเท่านั้น
  • ใช้เพื่อเสริมสภาพคล่องระหว่างรอเงินเดือนออก
  • ใช้เพื่อสำรองจ่ายไปก่อน ระหว่างรอเบิกเงินจากสวัสดิการต่างๆ
  • ใช้ในเวลาที่เหมาะสม เช่น ช่วงที่มีรายการผ่อน 0%
  • หากเงินยังไม่พร้อม ให้ชำระขั้นต่ำไปก่อนเพื่อรักษาเครดิต
  • ถ้าเงินพร้อม ให้จ่ายคืนทันที ไม่ต้องรอใบแจ้งยอด

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือทริคการใช้บัตรกดเงินสด ที่เราสามารถทำได้ แต่ต้องเน้นวินัยทางการเงินให้มากเท่านั้ เพราะหากขาดวินัยทางการเงินไป การใช้บัตรกดเงินสดก็อาจจะก่อปัญหาให้กับชีวิตได้โดยไม่รู้ตัว 

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน