ซิติแบงก์ เสนอบัตรเครดิตที่ดีกว่าสำหรับคุณ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

May 20, 2014


ซิติแบงก์ เสนอบัตรเครดิตที่ดีกว่าสำหรับคุณ

MoneyGuru_Blog_140519b

นับตั้งแต่เริ่มให้บริการในประเทศไทยมานั้น ซิติแบงก์ ไม่ได้มุ่งเน้นเพิ่มจำนวนผู้ใช้บัตรเครดิต แต่มุ่งพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ทางการเงิน และมูลค่าสินทรัพย์เป็นสำคัญ โดยเป้าหมายในปีนี้ ผู้บริหารซิติแบงก์เปิดเผยว่า จะมุ่งแก้ปัญหาหนี้เสียจากบัตรเครดิตให้ลดน้อยลงต่ำกว่าร้อยละ 2.2-2.3

คุณนที ศรีรัศมี รองผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิต ซิติแบงก์ กล่าวว่า เขาไม่ได้กังวลในเรื่องอำนาจซื้อของลูกค้าบัตรเครดิตซิติแบงก์ รวมไปถึง ความสามารถในการชำระหนี้ เพราะทุกวันนี้ สถิติการใช้จ่ายต่อเดือนเฉลี่ยของผู้ถือบัตรซิติแบงก์ ผ่านบัตรของซิติแบงก์อยู่ที่ 10,000 บาท ซึ่งมากกว่าเท่าหนึ่งของค่าเฉลี่ยตลาดบัตรเครดิตทั้งประเทศ

สำหรับไตรมาสแรกในปี 2014 การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตซิติแบงก์เพิ่มขึ้นราวร้อยละ 4-5 จากปีที่แล้ว ซึ่งสอดคล้องกับการเติบโตของธุรกิจบัตรเครดิตโดยรวมทั้งประเทศ นอกจากนี้ ทางซิติแบงก์ยังเห็นถึงการเพิ่มขึ้นของอัตราการอนุมัติบัตรจากร้อยละ 50 เป็นร้อยละ 60 เลยทีเดียว

คุณนที ยังกล่าวถึงเรื่องความวุ่นวายทางการเมืองในปัจจุบันและผลกระทบต่อธุรกิจบัตรเครดิตว่า ไม่ค่อยมีผลกระทบอย่างเป็นนัยยะสำคัญ เพราะลูกค้าส่วยใหญ่ของธนาคาร เป็นลูกค้าที่มีคุณภาพพอสมควร

การทำงานของซิติแบงก์ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นที่อยู่ของร้อยละ 70 ของลูกค้าซิติแบงก์ทั้งหมด และสาขาทั้งหมดของซิติแบงก์ ก็อยู่ในกรุงเทพมหานครเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม กำลังมีแผนที่จะกระจายไปต่างจังหวัดในอนาคต

กลยุทธ์ในการทำเงินของซิติแบงก์

เพื่อที่ซิติแบงก์จะสามารถดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการบัตรเครดิตของซิติแบงก์ คือการเสนอสิทธิประโยชน์แก่ผู้ถือบัตรอย่างมากมาย เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกว่า คุ้มค่ากับค่าธรรมเนียมรายปีที่เสียไป ซึ่งทางซิติแบงก์ เน้นมาก ในการให้คุณประโยชน์แก่ลูกค้าในระยะยาว มากกว่าโปรโมชั่นระยะสั้นๆ เพราะโปรโมชั่นสั้นๆ จะทำให้พอโปรโมชั่นหมด ยอดการใช้บัตรเครดิตจะลดลงทันที หลัจากที่ได้เคยมีการลองทำมาแล้วในอดีต

บัตรเครดิตซิติแบงก์

หนึ่งในบัตรเครดิตของซิติแบงก์ ที่เป็นแบบ Invitation Only หรือต้องมีการเชิญเท่านั้น คือบัตรเครดิต Ultima ค่าธรรมเนียมบัตรรายปีอยู่ที่ 29,000 บาท และคุณจะได้คะแนน 3 คะแนนในทุกๆ 25 บาทการใช้จ่าย ได้ไมล์สะสม 1 ไมล์ในทุกๆ 17 บาทที่ใช้จ่าย ในปัจจุบันมีบัตรเครดิต Ultima อยู่ที่ 5,000 บัตรเท่านั้น ส่วนอีกบัตรที่โดดเด่นได้แก่ Citi M Visa Select ที่ทำให้คุณได้ไมล์สะสม 1 ไมล์ทุกๆ 25 บาท และได้รับเงินคือ 3% เวลาเติมน้ำมันอีกด้วย

หากคุณสนใจบัตรเครดิตดีๆ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ สามารถเปรียบเทียบ และค้นหาได้ที่นี่ MoneyGuru.co.th ครับ

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน