จะทำอย่างไร เมื่อต้องการ เงินก้อนฉุกเฉิน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

June 22, 2020


เงินก้อนฉุกเฉิน ที่จริงแล้วทุกคนควรจะมีเงินเก็บไว้ เพราะแต่ละคนก็อาจจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายกะทันหัน เช่น เจ็บป่วย มีอุบัติเหตุ หรือประสบกับปัญหาการเงินอย่างตกงานไม่ทราบล่วงหน้า เป็นต้น แล้วถ้าวันหนึ่งเราประสบปัญหาไม่คาดฝันแบบนี้ จะทำอย่างไร เมื่อต้องการเงินก้อนฉุกเฉิน 

จะทำอย่างไร เมื่อต้องการ เงินก้อนฉุกเฉิน

เงินก้อนฉุกเฉิน

เมื่อประสบปัญหาต้องใช้เงินก้อน แต่ไร้เงินเก็บแบบนี้ จะทำอย่างไรกันดี ปัญหานี้มทางให้แก้อยู่บ้าง ลองเลือกทำในวิถีทางที่สะดวกที่สุดเลย

ยืมเพื่อน ยืมญาติก่อน

หนทางที่ง่ายและปลอดภัยที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้เนการยืมเงินจากคนกันเอง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือญาติ แต่ทั้งนี้ การที่จะไปยืมเงินใครเราก็ต้องดูฐานะของผู้ที่เราจะไปยืมด้วยว่าเขาอยู่ในฐานะที่ให้เรายืมได้หรือไม่ ส่วนตัวเราเองก็ต้องมาพิจารณาว่ามีความน่าเชื่อถือ มีความรับผิดชอบเพียงพอหรือเปล่า ถ้าเรามีนิสัยการเงินที่ดี มีความรับผิดชอบ คนออื่นก็จะไว้วางใจ และอย่าลืมว่าถ้าเขาให้ยืมแล้ว จะต้องคืนให้ครบถ้วนและตรงเวลาด้วย 

กดเงินจากบัตรเครดิต 

จริๆ ทางนี้ไม่อยากจะแนะนำเท่าไหร่นัก เพราะการกดเงินสดจากบัตรเครดิตนั้นดอกเบี้ยแพงมาก แต่ถ้าไม่มีทางอื่นที่ดีกว่านี้ก็ต้องยอมทำ อย่างไรก็ตาม เมื่อกดเงินสดจากบัตรเครดิตแล้ว ต้องทำใจว่าดอกเบี้ยต้องสูงมาก และเมื่อถึงคราวชำระหนี้ ก็อย่าลืมรีบเคลียร์เงินก้อนนี้ให้หมดไปก่อนเลย 

กดเงินจากบัตรกดเงินสด 

ถ้าใครเคยทำบัตรกดเงินสดไว้ ช่วงเวลาที่ต้องการเงินก้อนก็คงช่วยได้ แต่ดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดก็แพงมากถึงมากที่สุด แต่มันก็ยังพอแก้ปัญหาได้ ถ้าใช้บัตรกดเงินสดเอาเงินก้อนออกมา ก็อย่าสร้างหนี้ใหม่เพิ่มขึ้น เพราะจะทำให้เป็นหนี้พอกหางหมูได้ เพราะทั้งต้นทั้งดอกก็ทบวนไปเป็นหนี้ไม่จบสักที 

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล 

การขอสินเชื่อเป็นทางออกในการหาเงินก้อนฉุกเฉินที่อยากจะแนะนำที่สุดถ้าไม่สามารถหยิบยืมใครได้ เพราะสินเชื่อส่วนบุคคลเมื่อได้รับการอนุมัติแล้วจะได้เงินมาเป็นก้อนเลย ที่สำคัญดอกเบี้ยไม่ได้แพงมากนักเมื่อเทียบกับการกดเงินจากบัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสด แต่การขอสินเชื่อส่วนบุคคลอาจจะต้องเผื่อเวลานิดหน่อยแต่กว่าจะอนุมัติมักจะไม่เกิน 1 สัปดาห์ 

อ่นเพิ่มเติม : ทำความรู้จักกับ สินเชื่อแต่ละประเภท 

ที่มา : ธนาคารกสิกรไทย

ที่จริงแล้วเรามีทางที่จะหา เงินก้อนฉุกเฉินมากมาย แต่ก็ต้องดูว่าวิธีไหนที่เหมาะและได้ประโยชน์กับเรามากที่สุด แต่ทางที่ดีถ้าเรามีเงินเก็บสักก้อน มันจะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นมากเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินที่ต้องใช้เงิน หากต้องการสินเชื่อส่วนบุคคลก็สามารถเปรียบเทียบสินชื่อส่วนบุคคลได้ที่นี่เลย 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน