ค่าธรรมเนียมบัตรกดเงินสด มีอะไรบ้าง

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรกดเงินสด,บัตรเครดิต"

February 22, 2021


ค่าธรรมเนียมบัตรกดเงินสด ใช้บัตรกดเงินสดทั้งที ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือจากค่างวดที่ต้องชำำระอยู่เสมอ ซึ่งค่าใช้จ่ายอื่นๆ ของบัตรกดเงินสดนั้น แต่ละธนาคารจะไม่เท่ากัน หรือแม้แต่ธนาคารเดียวกันก็ไม่เท่ากัน ดังนั้นเรามาดู ค่าธรรมเนียมบัตรกดเงินสด มีอะไรบ้าง

ค่าธรรมเนียมบัตรกดเงินสด มีอะไรบ้าง

ค่าธรรมเนียมบัตรกดเงินสด

อ่านเพิ่มเติม : สมัครบัตรกดเงินสดง่ายกว่าสมัครบัตรเครดิต จริงหรือไม่?

โดยปกติแล้ว บัตรกดเงินสดจะไม่ค่อยมีค่าธรรมเนียมมากนัก อย่างเช่นหลักๆ ค่าธรรมเนียมในการกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มก็ไม่มี ยิ่งถ้าชำระเงินค่างวดตรงเวลา ก็ยิ่งไม่ค่อยมีค่าใช้จ่ายอย่างอื่น เช่น ค่าติดตามทวงถาม เป็นต้น เพิ่มเข้ามา 

ตัวอย่างค่าธรรมเนียมบัตรกดเงินสด 

ดอกเบี้ย ค่าปรับ ค่าผิดนัด ค่าธรรมเนียมใดๆ โดยเฉลี่ยจะประมาณ 20-25% ต่อปี ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร ค่าปรับ ค่าผิดนัด ก็หมายถึงค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นหากไม่ชำระค่างวดตรงเวลาและทางธนาคารได้ทำการติดตามทวงเงินนั่นเอง 

ค่าอากรแสตมป์ ประมาณ 0.05% ของวงเงินสินเชื่อ สูงสุดไม่เกินตามจำนวนที่กฎหมายกำหนด 

ค่าตรวจสอบขอมูลเครดิต เป็นค่าใช้จ่ายขณะที่ทำการตรวจสอบข้อมูลทางการเงินของผู้ขอสินเชื่อ แต่โดยมากทางธนาคารจะไม่ได้ทำการเรียกเก็บ 

บัตรกดเงินสดน่าสนใจ ในปี 2021

สมัครบัตรกดเงินสด Citi Ready Credit

ค่าธรรมเนียมในการดำเนินงานแรกเขา บางธนาคารมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ด้วย ก่อนสมัครบัตรกดเงินสด ทุกท่านต้องสอบถามให้ชัดเจนว่ามีค่าธรรมเนียมแรกเข้าหรือไม่ แต่โดยส่วนใหญ่ทางธนาคารจะมีโปรโมชั่นฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า 

คาธรรมเนียมในการดำเนินงานรายปี หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า ค่ารายปี ในส่วนนี้ผู้สมัครบัตรกดเงินสดก็ต้องสอบถามให้ชัดเจนเช่นกันว่ามีค่าธรรมเนียมรายปีหรือไม่ เพราะบัตรกดเงินสดของบางธนาคารก็มีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้อยู่ 

ค่าธรรมเนียมในการขอใบแจ้งยอดการใชจ่าย โดยส่วนใหญ่แล้วทางธนาคารจะไม่ค่อยเก็บค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เท่าไหร แต่บางธนาคารก็มีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ อย่างไรก็ต้องตรวจสอบให้ดีก่อน 

บัตรกดเงินสดน่าสนใจ ในปี 2021

สมัครบัตรกดเงินสด KTC Proud

ค่าธรรมเนียมในการขอตรวจสอบรายการ หากผู้ใช้บัตรกดเงินสดต้องการตรวจสอบรายการธุรกรรมที่ทำจะต้องมีค่าธรรมเนียมด้วย แต่ละธนาคารก็จะมีค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไม่เท่ากกัน 

หากผู้ช้บัตรกดเงินสดต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงรหัสผ่านหรือข้อมูสำคัญบางประการที่ไม่สามารถดำเนินการได้ด้วยตนเอง ต้องให้ธนาคารดำเนินการให้ ตรงส่วนนี้ก็มักจะมีค่าธรรมเนียมด้วย แต่ไม่ใช่รายจ่ายที่สูงมากนัก แต่ละธนาคารก็มีค่าธรรมเนียมในส่วนนี้ไม่เท่ากัน 

ค่าธรรมเนียมทำบัตรใหม่ ผู้ที่ใช้บัตรกดเงินสดอาจจะมีการทำบัตรหาย ซึงอาจจะหายเองหรือถูกขโมยทรัพย์สิน ก็สามารถแแจ้งทำบัตรใหม่ได้ หรือหากใช้ไปนานๆ แล้วบัตรชำรุดก็สามารถทำบัตรใหม่ได้เช่นกัน โโยค่าธรรมเนียมส่วนนี้จะอยู่ราวๆ 100 – 250 บาทโดยประมาณ 

ค่าติดตามทวงถามหนี้ค้างชำระ แน่นอนว่าใครที่จ่ายเงินช้าจะต้องมีค่าใช้จ่ายส่วนนี้ โดยจะมีค่าธรรมเนียมราวๆ 100 บาทต่องวด 

บัตรกดเงินสดน่าสนใจ ในปี 2021

สมัครบัตรกดเงินสด UOB Cash Plus

ค่าธรรมเนียมในการชำระบัตรกดเงินสด ถ้าชำระโดยตรงกับทางธนาคารมักจะไม่มีค่าธรรมเนียมในส่วนนี้อยู่แล้ว แต่ถ้าชำระผ่านระบบการชำระเงินด้วยช่องทางอื่น เช่น จากแอปพลิเคชั่นธนาคารอื่น บริการรับชำระค่าบริการตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ ฯลฯ ก็จะมีค่าธรรมเนียมในการำระค่าบริการเพิ่มขึ้นมา ซึ่งค่าใช้จ่ายส่วนนี้จะประมาณ 10-25 บาท แล้วแต่ทางผู้ให้บริการกำหนด

อันที่จริงแล้ว ค่าธรรมเนียมบัตรกดเงินสด ก็จะมีรายละเอียดยิบย่อยมากมาย แต่หลักๆ ก็ตามที่แอดมินให้ตัวอย่างมา ยังไงก็อย่าลืมตรวจสอบค่าธรรมเนียมต่างๆ ก่อนที่จะตัดสินใจสมัครบัตรกดเงินสดของธนาคารไหนด้วย 

บัตรกดเงินสดเกียรตินาคิน

สมัครบัตรกดเงินสด KKP

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

ค่าธรรมเนียมบัตรกดเงินสด
;

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน