คู่มือ ช้อปออนไลน์ด้วยบัตรเครดิต อย่างมืออาชีพ

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

July 31, 2020


ช้อปออนไลน์ด้วยบัตรเครดิต การช้อปสมัยนี้มันช่างสะดวสบายมากจริง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็ช้อปได้เพียงแค่ปลายนิ้วจิ้ม ไม่กี่นาทีการสั่งซื้อก็สำเร็จรอรับของที่บ้านได้เลย แล้วถ้าให้ดีควรช้อปด้วยบัตรเครดิตจะดีมาก เรามาดู คู่มือ ช้อปออนไลน์ด้วยบัตรเครดิต อย่างมืออาชีพ

คู่มือ ช้อปออนไลน์ด้วยบัตรเครดิต อย่างมืออาชีพ

ช้อปออนไลน์ด้วยบัตรเครดิต

อ่าเนพิ่มเติม : รีวิว บัตรเครดิต ช้อปปิ้ง ที่ขาช้อปต้องเลิฟ 

เลือกเว็บไซต์สิ่งซื้อสินค้าที่น่าเชื่อถือ

ก่อนอื่นเลยเราต้องมีร้านค้าหรือเว็บไซต์ที่เราจะเลือกช้อปกันก่อน โดยการเลือกเว็ลบนั้นต้องดูที่ความน่าเชื่อถือ โดยดูจากรีวิวมากๆ ว่ามีการรับสินค้ามาจริง เจ้าของร้านมีความซื่อสัตย์ หรือไม่ก็ตัดปัญหาโดยการช้อปกับเว็บมาร์เก็ตเพลส เช่น LAZADA Shopee ก็จะเพิ่มความมั่นใจมากขึ้น เพราะหากมีปัญหาทางเว็บจะได้ช่วยแก้ปัญหาได้ 

เลือกวิธีการชำระเงินโดยเครดิตการ์ด 

ในการช้อปออนไลน์โดยเฉพาะบนเว็บมาร์เก็ตเพลส จะมีวิธีการชำระเงินให้เลือกหลากหลาย ทั้งเงินสด โอนเงิน ชำระเงินปลายทาง บัตรเครดิต ถ้าเลือกชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ระบบจะทำการตัดยอดชำระ แต่ความพิเศษของการชำระด้วยลบัตรเครดิต นั่นคือโปรโมชั่นหรือสิทธิพิเศษของบัตรเครดิตแต่ละธนาคาร นี่ยังไม่รวมโปรโมชั่นของเว็บไซต์ ถ้าใช้ร่วมด้วยจะได้รับประโยชน์สองต่อ

ใช้สิทธิพิเศษบัตรเครดิต

นอกจากการหยิบเอาเงินในอนาคตของเรามาใช้ บัตรเครดิตทุกใบมีสิทธิพิเศษด้วย เหนือกว่าการใช้เงินสดซื้อสินค้าหรือบริการ 

ใช้โปรโมชั่นเครดิตเงินคืน 

ช้อปผ่านบัตรเครดิตมากเท่าไหร่ ยิ่งคืนเงินมากเท่านั้น นอกจากการใช้บัตรเครดิตเพื่อ จองตั๋วเครื่องบิน หรือจองโรงแรมที่พัก ผ่านทางออนไลน์แล้ว ในปัจจุบันการใช้บัตรเครดิตเพื่อช้อปปิ้งผ่านเว็บไซต์ต่างๆ ก็มีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ซึ่งแน่นอนว่าบัตรเครดิตต่างๆ ก็ไม่พลาดจัดโปรโมชั่นรับเครดิตเงินคืนเมื่อช้อปออนไลน์ผ่านช่องทางที่ร่วมรายการ เช่น Lazada, Shop at 24 ฯลฯ โดยโปรโมชั่นรับเครดิตคืนที่ว่านี้ก็คือ การที่เพื่อนๆ ซื้อของชิ้นใดชิ้นหนึ่งและจ่ายราคาเต็มไปก่อน แต่หลังจากนั้นจะมียอดเงินที่เป็นเครดิตเงินคืนตามที่กำหนดโอนตามมาในบัญชีเพื่อนๆ เป็นต้น 

ใช้บัตรเครดิตสะสมแต้ม

บัตรเครดิตเกือบทั้งหมด จะเปิดให้ผู้ใช้บัตรสะสมแต้มด้วยทุกการใช้จ่าย เป็นต้นว่า ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต 25 บาท จะได้รับ 1 แต้ม โดยแต้มสะสมนี้มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะนำไปแลกเป็นของสมนาคุณ แลกเป็นไมล์สะสมสำหรับซื้อตั๋วเครื่องบิน แลกเป็นบัตรชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ชั้นนำ หรือแลกเป็นเครดิตเงินคืนกลับบัญชีบัตรเครดิตของคุณ

ใช้บัตรเครดิตสะสมไมล์จองตั๋วเครื่องบิน

บัตรเครดิตสะสมไมล์ เป็นโปรโมชั่นบัตรเครดิตยอดนิยมที่ทางธนาคารมักจะไปดีลกับสายการบินต่างๆ บัตรเครดิตที่ร่วมกับสายการบินต่าง ๆ เช่น สายการบินไทย และสายการบิน Bangkok Airways ทุกการใช้จ่ายเพื่อจองตั๋วเครื่องบิน 25 บาท จะได้รับไมล์สะสมในบัตรเครดิต 1 ไมล์ บางสายการบินยังมีโบนัสสะสมไมล์พิเศษสำหรับการอัพเกรดชั้นโดยสารอีกด้วย แต่ยังไงก็ตามเพื่อนๆ ต้องดูให้ดีก่อนทำบัตรเครดิตสะสมไมล์นะครับว่าส่วนใหญ่แล้วเพื่อนๆ ใช้บริการสายการบินไหน เพราะแต่ละธนาคารอาจร่วมโปรโมชั่นคนละสายการบินกัน หรือบัตรเครดิตบางใบสามารถสะสมแต้มสะสมเวลาใช้จ่าย และนำแต้มสะสมไปเปลี่ยนเป็นไมล์สะสมได้ อย่าลืมเช็คให้ดีๆ

ใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0%

แน่นอนว่ามนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ หากซื้อของที่ราคาเป็นหมื่นอย่างเช่น โทรศัพท์ iPhone ของ Apple หรือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ที่ราคาสูง เป็นธรรมดาที่จะต้องมองหาบัตรเครดิตเป็นตัวช่วย ไม่อย่างงั้นคงหมุนเงินไม่ทันแน่ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ถือว่าดีขึ้นมากครับ เพราะเราสามารถใช้บัตรเครดิตซื้อของพวกนี้ได้ด้วยดอกเบี้ย 0% ทำให้มีเวลาหายใจหายคอหาเงินมาหมุนได้ทัน

ที่มา : Shopback 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับช้อปออนไลน์ด้วยบัตรเครดิต ที่จะทำให้ทุกคนช้อปปิ้งบนเว็บไซต์ได้อย่างคุ้มค่า และปลอดภัยมากที่สุดด้วย 

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน