คุ้มหรือไม่ ถ้า ใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าประกัน 

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

December 9, 2020


ใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าประกัน เมื่อพูดถึงประกัน ก็เป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มหนึ่งที่น่าสนใจอยากจะแนะนำให้ซื้อกัน แต่ก่อนที่จะซื้อแน่นอนว่าจะต้องศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขให้ดีก่อน แล้วเมื่อเราตัดสินใจที่จะซื้อประกันแล้ว เราสามารถจ่ายค่าเบี้ยประกันผ่านบัตรเครดิตได้หรือไม่ คุ้มหรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าประกัน 

คุ้มหรือไม่ ถ้า ใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าประกัน 

ใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าประกัน 

อ่านเพิ่มเติม : ประกันแบบกลุ่มกับประกันส่วนบุคคล ต่างกันอย่างไร

ทุกวันนี้เราสามารถใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าเบี้ยประกันได้แล้วอย่างง่ายดาย ไม่ต้องพกเงินสดไปจ่ายที่เคาน์เตอร์แบบเมื่อก่อน ซึ่งบริษัทประกันหลายเจ้าก็มีแอพพลิเคชั่นที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า และให้ลูกค้าผูกบัตรเครดิตและจ่ายค่าเบี้ยประกันผ่านทางแอพพลิเคชั่นได้เลย นับว่าสะดวกสบายมาก

หรืออีกทางหนึ่ง เราสามารถจ่ายค่าเบี้ยประกันกับตัวแทนประกันผู้ดูแลเราได้ โดยอาจะมีการตกลงกันว่าจะจ่ายค่าเบี้ยประกันทั้งก้อนทีเดียวจบ หรือจะแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ ละเท่าไหร่ ซึ่งเราสามารถให้เลขบัตรเครดิตกับทางผู้แทนของเราและจะดำเนินการตัดเงินผ่านบัตรเครดิตตามระยะเวลาที่ได้ตกลงกัน โดยเจ้าหน้าที่จะส่งใบเสร็จตัวจริงมาให้เราเลย วิธีการชำระเบี้ยประกันแบบนี้ก็สะดวกสบายดี และไม่ต้องกลัวว่าจะตรวจสอบไม่ได้ เพราะเรามีใบเสร็จรับเงินแล้ว และเราสามารถทำการตรวจสอบอีกครั้งกับทางบริษัทประกันที่เราเป็นลูกค้าได้ด้วย 

moneyguruwebboard

จ่ายเบี้ยประกันผ่า่นบัตรเครดิตคุ้มค่าหรือไม่ 

การจ่ายค่าเบี้ยประกันด้วยบัตรเครดิตนอกจากจะสะดวกสบายแล้ว ยังมีความพิเศษอื่นๆ ที่ตามมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ส่วนลดพิเศษถ้าทางบริษัทประกันกับทางธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตมีข้อเสนอร่วมกัน แต้มสะสมบัตรเครดิตที่จะมีเพิ่มเขึ้นเมื่อเราจ่ายค่าเบี้ยประกัน และจะเพิ่มไปอีกถ้ามีโปรฏมชั่น เป็นต้น หรือแม้กระทั่งการผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันโดยอาจจะเป็น 0% ในระยะเวลาผ่อน 3-10 เดือน เป็นต้น ทั้งหมดนี้ก็ล้วนเป็นความพิเศษเมื่อผู้ซื้อประกันจ่ายค่าเบี้ยประกันผ่านบัตรเครดิต

ใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าเบี้ยประกันประเภทไหนได้บ้าง

ทุกคนสามารถใช้บัตรเครดิตในการจ่ายค่าเบี้ยประกันได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น ประกันรถยนต์ ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ ประกันภัย ประกันชีวิต ฯลฯ แต่ก็ขึ้นอยู่กับจำนวนค่าเบี้ยด้วยว่ามากน้อยเพียงใด ถ้าจำนวนไม่สูงมากอาจจะไม่มีโปรโมชั่นผ่อน 0% แต่อาจจะได้เป็นส่วนลดค่าเบี้ยประกันแทน ซึ่งเราสามารถตรวจสอบโปรโมชั่นต่างๆ ได้ผ่านธนาคารที่ออกบัตรเครดิตและบริษัทประกัน 

เมื่อถามว่า คุ้มหรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าประกัน ก็ต้องบอกว่าค่อนข้างคุ้มค่า เพราะไม่ต้องจ่ายเงินทีเดียว แถมยังได้สิทธิประโยชน์จากตัวบัตรเครดิต หรือบางครั้งถ้าโชคดีจะได้รับโปรโมชั่นพิเศษหากเป็นช่วงที่ทางธนาคารทำโปรโมชั่นร่วมกับบริษัทประกัน หรือซื้อประกันกับธนาคารที่เป็นเจ้าของบัตรเครดิต นับได้ว่าการใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าเบี้ยประกันนั้นเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากทีเดียว 

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน