คุมค่าใช้จ่ายด้วยบัตรกดเงินสด วิธีนี้ทำได้จริงหรือ?

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรกดเงินสด,บัตรเครดิต"

March 8, 2021


คุมค่าใช้จ่ายด้วยบัตรกดเงินสด บัตรกดเงินสดที่หลายคนหวั่นเกรงด้วยอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าผลิตภัณฑ์ทางการเงินประเภทอื่นๆ มันจะสามารถช่วยชีวิตทางการเงินดีขึ้น คล่องขึ้นได้หรือไม่ คุมค่าใช้จ่ายด้วยบัตรกดเงินสด วิธีนี้ทำได้จริงหรือ? เรามาดูกันเลย

คุมค่าใช้จ่ายด้วยบัตรกดเงินสด วิธีนี้ทำได้จริงหรือ?

คุมค่าใช้จ่ายด้วยบัตรกดเงินสด

อ่านเพิ่มเติม : ใช้บัตรกดเงินสดให้ดี ชีวิตมีแต่เฮง 

กดเงินสดได้อย่างเดียว คุมค่าใช้จ่ายได้ง่ายมาก

เพราะทุกครั้งเวลาเรามีบัตรกดเงินสดอยู่กับตัว เรามักจะนำไปใช้ในการกดเงินสด และนำไปผ่อนชำระสินค้าที่เราต้องการ หรือบางทีก็ยังนำไปรูดซื้อสินค้าได้สำหรับบัตรกดเงินสดบางตัว ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลหลักๆที่ทำให้เราใช้เงินจนเกินไป ยอดหนี้ที่เราผ่อนจ่ายผ่อนชำระไม่ลดลงสักที แต่หากเรามีบัตรกดเงินสดที่ใช้สำหรับกดเงินสดได้อย่างเดียว ก็น่าจะช่วยคุมค่าใช้จ่ายของเราได้อย่างดี

ต้องเข้าใจว่า “บัตรกดเงินสด” ไม่ใช่บัตรATM และไม่ใช่บัตรเครดิตที่มีระยะปลอดดอกเบี้ย การมีบัตรกดเงินสด นั่นหมายถึงการที่เรามีเงินสดพร้อมใช้ โดยวงเงินการอนุมัติอยู่ที่ประมาณ 3-5 เท่าของรายได้

ทั้งนี้ส่วนใหญ่ธนาคารจะเริ่มคิดดอกเบี้ยตั้งแต่วันที่ทำรายการ จนถึงวันที่ทำการชำระยอดเงิน โดยดอกเบี้ยจะคิดแบบรายวัน  โดยมีวิธีการคำนวณเบื้องต้นคือ จำนวนเงินที่ใช้จริง X อัตราดอกเบี้ย X จำนวนวันที่ใช้จริง หารด้วย 365 ขณะเดียวกันเมื่อมีการชำระแต่ละครั้งลักษณะการตัดเงินจะเป็นการลดต้น-ลดดอก

ผู้ที่ใช้บัตรกดเงินสด จึงเหมาะสำหรับ

  • บุคคลธรรมดา พนักงานออฟฟิศ ฟรีแลนซ์ ที่ต้องการหมุนเงินในจำนวนไม่มากนัก
  • ผู้ประกอบธุรกิจซึ่งต้องการสำรองเงินก้อนยามฉุกเฉิน
  • ต้องการเงินก้อนในกรณีเร่งด่วน ไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์หรือผู้ค้ำประกัน เนื่องจากธนาคารจะอนุมัติเร็ว
  • ต้องการเงินก้อนใช้อเนกประสงค์ หรือโอกาสพิเศษต่าง ๆ

สำหรับวิธีการใช้บัตรกดเงินสดนั้น จะต้องกดเงินสดออกจากตู้ ATM และการนำไปรูดซื้อสินค้าบางอย่างเท่านั้น ไม่สามารถซื้อสินค้าออนไลน์ได้เหมือนกับบัตรเครดิต

คุมค่าใช้จ่ายด้วยบัตรกดเงินสด นั้นสามารถทำได้แน่นอน เพียงแต่ต้องมีวินัยในการจ่ายค่าบัตรให้ตรงเวลา ไม่จ่ายขั้นต่ำ จะทให้สภาพคล่องทางการเงินของคุณดีขึ้นอย่างแน่นอน 

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

บัตรกดเงินสด

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน