ข้อดีของการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ 

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

September 30, 2020


ข้อดีของการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เราสามารถสมัครบัตรเครดิตได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการสมัครโดยตรงกับธนาคาร การสมัครบัตรกับตัวแทนที่มานำเสนอ หรือสมัครบัตรเครดิตผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งทางออนไลน์กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เรามาดู ข้อดีของการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ ว่ามีอะไรบ้าง

ข้อดีของการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ 

ข้อดีของการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์

อ่านเพิ่มเติม : เลือก บัตรเครดิต แบบไหนดี สำหรับปี 2020 

บัตรเครดิตออนไลน์ ตรวจสอบข้อมูลได้ก่อนทำการสมัคร

การสมัครบัตรเครดิตทั่วไปคุณมักต้องเข้าไปติดต่อและยื่นเอกสารที่จำเป็นในการสมัครต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอการอนุมัติ ในขั้นตอนนี้เจ้าหน้าที่จะทำการซักถามและให้ข้อมูลที่จำเป็นกับผู้สมัคร โดยเฉพาะการแนะนำสิทธิประโยชน์รวมไปถึงเหล่าโปรโมชั่นของผู้ให้บริการบัตรเครดิตที่น่าสนใจเพื่อเป็นการหว่านล้อมให้เกิดการสมัครบัตรเครดิต ทำให้หลายคนเผลอสมัครบัตรเครดิต ณ เวลานั้นเนื่องจากถูกชักจูงใจโดยไม่ได้ทำการไตร่ตรองให้ดีเสียก่อน แต่การสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ช่วยให้คุณมีเวลาในการศึกษาข้อมูลด้วยตัวเองก่อนทำการสมัครว่ามีความเหมาะสมตรงกับความต้องการของตัวเองหรือไม่ และยังสามารถหาข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมได้จากอินเทอร์เน็ตเช่น รีวิวจากผู้ใช้จริงเพื่อให้ทราบข้อดี ข้อเสียของบัตรเครดิตประเภทนั้น เพื่อประกอบการตัดสินใจได้ด้วยตัวเองอย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้น

ใช้เอกสารน้อยกว่า 

ในกรณีที่เรามีบัญชีเงินเดือนผ่านธนาคารใดธนาคารหนึ่ง แล้วต้องการสมัครบัตรเครดิตของธนาคารนั้น ตอนที่เราส่งเอกสารให้กับทางธนาคารฯ เราไม่จำเป็นต้องยื่น Statement หรือรายการเดินบัญชีย้อนหลัง แต่จะใช้เพียงแค่สำเนาบัตรประชาชนเท่านั้น อาจเพิ่มเติมเป็นสลิปเงินเดือนหรือหนังสือรับรองเงินเดือนตามที่ธนาคารกำหนดเท่านั้น

ประหยัดเวลา

การสมัครบัตรเครดิตในออนไลน์นั้นทำให้คุณไม่เสียเวลาเดินทางไปที่ธนาคาร หรือต่อคิวรอนานเป็นชั่วโมง และการสมัครผ่านออนไลน์ก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่คุณกรอกข้อมูลเบื้องต้น หลังจากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าคุณต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง แล้วบางธนาคารก็มีให้บริการเมสเซนเจอร์รับเอกสารถึงที่ หรือลูกค้าจะส่งเอกสารทางไปรษณีย์ก็ได้เช่นกัน

สมัครง่าย สมัครได้ทุกที่ทุกเวลา

ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้าน ที่ทำงาน หรืออยู่ระหว่างการเดินทางไปธุระหรือไปไหนก็ตาม เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ กรอกข้อมูล และรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ แถมคุณยังสามารถกำหนดวันและเวลาที่จะให้เมสเซนเจอร์มารับเอกสารได้อีกด้วย แต่การสมัครบัตรเครดิตนั้นคุณอาจจะต้องอ่านข้อมูลและกรอกข้อมูลเยอะแยะ และอาจจะทำให้คุณเสียเวลาเข้าไปอีก แต่การสมัครบัตรเครดิตออนไลน์นั้นการกรอกข้อมูลไม่ยุ่งยาก มีรูปแบบให้กรอกเข้าใจง่าย แถมยังมีบริการแนะนำผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับคุณ

ไม่ต้องรอพนักงานที่รับเรื่อง

หากใครเคยไปสมัครบัตรเครดิตที่ธนาคารคงอาจเคยเจอปัญหาตรงที่ว่าถ้าเรายื่นสมัครเอกสารกับพนักงานคนไหนแล้ว คนนั้นจะเป็นผู้ดูแลของเราโดยตรง เมื่อเอกสารมีปัญหาหรือต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติม เราต้องรอมาธนาคารให้ตรงกับพนักงานที่ดูแลเราถึงจะยื่นเอกสารได้ ดังนั้นอาจทำให้การดำเนินเอกสารของเราล่าช้าเพิ่มอีก แต่การสมัครออนไลน์ไม่ต้องรอพนักงานให้ยุ่งยาก แค่รอเจ้าหน้าที่มารับเอกสาร

ติดตามผลการอนุมัติได้ง่ายกว่า

ความพิเศษของการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์เราสามารถติดต่อกระบวนการอนุมัติได้โดยไม่ต้องเดาว่าจะได้เมื่อไหร่หรือคอยโทรถามเจ้าหน้าที่ว่าเอกสารมีปัญหาหรือไม่ แค่เข้ามาเช็กในระบบก็อุ่นใจรอรับบัตรที่บ้านได้เลย

มีโปรโมชั่นพิเศษ

บัตรเครดิตออนไลน์หลายครั้งมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษแบบเฉพาะขึ้น ทำให้ผู้ครอบครองบัตรเครดิตออนไลน์ได้รับสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น อาทิเช่น บัตรกำนัล ส่วนลดเมื่อใช้บริการที่พักที่เข้าร่วมรายการ เป็นต้น

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก

สมัครบัตรเครดิต KTC CASH BACK VISA PLATINUM

สมัครบัตรเครดิต KTC CASH BACK PLATINUM MASTERCARD

สมัครบัตรเครดิต บัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม

ที่มา : ข่าวสด

ข้อดีของการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์นั้นก็คือความสะดวกสบายในการสมัครบัตรเครดิตนั่นเอง และผู้สมัครก็สามารถเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้จากบนเว็บไซต์ได้เลย โดย MoneyGuru ก็เป็นเว็บไซต์หนึ่งที่ให้บริการเปรียบเทียบบัตรเครดิต และสามารถสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ได้เลย

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน