ขอสินเชื่อเงินสดดีกว่าทำบัตรเครดิต หรือไม่ 

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต"

December 9, 2020


ขอสินเชื่อเงินสดดีกว่าทำบัตรเครดิตหลายคนคงสงสัยกันว่าระหว่างขอสินเชื่อเงินสดกับทำบัตรเครดิตแบบไหนดีกว่ากัน แบบไหนรับภาระหนี้สินน้อยกว่ากัน บางคนก็พูดกันว่าขอสินเชื่อเงินสดดีกว่าทำบัตรเครดิตแน่นอน และอันที่จริงแล้ว ขอสินเชื่อเงินสดดีกว่าทำบัตรเครดิต หรือไม่ มาดูกันเลย

ขอสินเชื่อเงินสดดีกว่าทำบัตรเครดิต หรือไม่ 

ขอสินเชื่อเงินสดดีกว่าทำบัตรเครดิต

อ่านเพิ่มเติม : โปรโมชั่นบัตรเครดิตซิตี้ เดือนธันวาคม มีไรเด็ดบ้างมาดูกัน

สินเชื่อเงินสดหรือสินเชื่อส่วนบุคคล เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้เงินก้อนใหญ่ในกรณีที่เร่งด่วน เช่น สำหรับค่ารักษาพยาบาล หรือการซ่อมแซมรถยนต์ ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่สำคัญและมักต้องใช้เงินจำนวนมาก สำหรับการคำนวณดอกเบี้ยนั้น ขึ้นอยู่กับปริมาณเงินที่ใช้ ซึ่งถ้าคุณยิ่งใช้มาก อัตราดอกเบี้ยก็จะยิ่งต่ำลง และมีระยะเวลาในการผ่อนชำระที่ยาวนานถึง 12 – 60 เดือน ทั้งนี้ หากคุณต้องการใช้เงินก้อนใหญ่มาก ควรเลือกใช้สินเชื่อส่วนบุคคลจะเหมาะกว่าบัตรกดเงินสดและบัตรเครดิตนะคะ เนื่องจากว่าคุณจะทราบระยะเวลาในการผ่อนชำระ และจำนวนเงินในการผ่อนชำระแต่ละงวดที่แน่นอน ซึ่งถ้าคุณยิ่งกู้มาก อัตราดอกเบี้ยก็จะยิ่งลดลง และโดยส่วนใหญ่ จะคำนวณดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกด้วย ถ้ามีเงินก้อนก็สามารถนำเงินมาโปะได้ ลดดอกเบี้ยไปได้เยอะ แต่ทางที่ดี คุณไม่ควรเสียดอกเบี้ยเลยจะดีที่สุดค่ะ  เพราะฉะนั้น คุณควรมีเงินสำรองฉุกเฉินเอาไว้ เพื่อที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียดอกเบี้ยในอัตราที่สูงให้กับสินเชื่อส่วนบุคคล

หากคุณกำลังลังเลเลือกไม่ถูกระหว่าง สินเชื่อเงินสด หรือบัตรเครดิต ก็ต้องทราบว่าทั้งสองตัวเลือกนี้คือเครื่องมือที่จะเข้ามาช่วยคุณในเรื่องการเงินก็จริง แต่ก็มีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกันอย่างไร รวมไปถึงวัตถุประสงค์ในการใช้เงินที่ต่างกัน ก็เหมาะกับสินเชื่อหรือผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่แตกต่างกันด้วยเช่นกัน หลายคนตัดสินใจเลือกสินเชื่อเงินสด และอีกหลายๆ คนตัดสินใจเลือกบัตรเครดิต

moneyguruwebboard

เลือกสมัครสินเชื่อเงินสดหรือบัตรเครดิตดี

การขอสินเชื่อส่วนบุคคล ที่คนส่วนใหญ่มักจะยื่นสมัครก็คือ ด่วน และอนุมัติง่าย ในกรณีที่หากคุณต้องการเงินก้อนแบบเร่งด่วนจริงๆ การยื่นสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลน่าจะเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคุณ  แถมการอนุมัติยังมีขั้นตอนที่ง่ายและรวดเร็วอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านเรามีผลิตภัณฑ์สินเชื่อส่วนบุคคลออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซิติแบงก์ ที่ออกสินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งอนุมัติรวดเร็วภายใน 1 วัน  ส่วนธนาคารธนชาติก็ออก Flash Loan เข้ามาสู้ แม้แต่ธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์ตเตอร์ด ที่ออก Speedy Loan ออกมาเช่นกัน

อีกข้อที่สินเชื่อส่วนบุคคลมีความแตกต่างออกไปจากบัตรเครดิตก็คือ  สินเชื่อส่วนบุคคลสามารถจ่ายคืนในอัตราที่เท่ากันทุกเดือน  ซึ่งตรงจุดนี้จะทำให้คุณสามารถวางแผนการเงินได้ง่ายกว่าการจ่ายหนี้คืนบัตรเครดิต และแน่นอนว่าการใช้บัตรเครดิตนั้นไม่สามารถนำมารูดซื้อของทุกอย่างได้เสมอไป เพราะสถานที่บางแห่ง ก็ไม่รับบัตรเครดิต บางที่ก็เสี่ยงเกินไปกว่าที่จะใช้ เพราะคุณเองก็กลัวว่าอาจจะถูกแฮค หรือของบางอย่างที่คุณไม่สามารถใช้บัตรเครดิตจ่ายได้ อีกทั้งไม่ต้องการให้ประวัติการซื้อของของคุณ ไปโผล่ในบิลบัตรเครดิตตอนปลายเดือน  นี่ล่ะที่เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ของสินเชื่อส่วนบุคคล ด้วยความที่มันอยู่ในรูปของเงินสด  ที่คุณจะสามารถใช้ทำอะไรก็ได้   

ขอสินเชื่อเงินสดดีกว่าทำบัตรเครดิตหรือไม่ ไม่มีคำตอบที่แน่นอน เพราะก็ต้องขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้เงิน จุดประสงค์ของการใช้เงินด้วย เพราะทั้งสองสิ่งนี้มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เงื่อนไข คุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อก็ย่อมต่างกันด้วยเช่นกัน 

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร
;

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน