โปรดรอสักครู่...

บัตรเครดิต คือบัตรที่ทำให้คุณสามารถกู้เงินจากสถาบันทางการเงินมาใช้ล่วงหน้าเพื่อซื้อสินค้า เช่น อาหาร เสื้อผ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้า คุณยังสามารถใช้บัตรเครดิตในการชำระค่าบริการต่าง ๆ เช่น จองเที่ยวบิน บัตรเครดิตเติมน้ำมัน ค่าบริการทั่วไป และจ่ายค่าสาธารณูปโภคต่าง ๆ

ในขณะที่บางท่านใช้บัตรเครดิตเพื่อซื้อสินค้าราคาแพงเท่านั้น เช่น กระเป๋าแบรนด์เนม อุปกรณ์แกตเจ็ท หรือรายการอื่น ๆ ที่ปกติต้องเก็บออมเป็นเดือน ๆ จึงจะสามารถซื้อได้ แต่เมื่อมีบัตรเครดิต ธนาคารจะให้คุณกู้เงินเพื่อซื้อสินค้าเหล่านั้นได้ทันที โดยที่คุณสามารถชำระหนี้ค่าใช้จ่ายได้ในภายหลังหรือเลือกผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนก็ได้ ซึ่งวิธีการผ่อนจ่ายทีหลังนี้คุณจะต้องเสียดอกเบี้ยให้กับผู้ให้บริการบัตรเครดิตด้วย

 • พกพาได้ง่ายกว่าการพกเงินสด

 • สามารถซื้อสินค้าหรือบริการได้ทันทีแม้เรามีเงินสดไม่พอ หรือกรณีที่ไม่ต้องการจ่ายเงินสด เพื่อนำเงินไปลงทุนหรือใช้ในสิ่งจำเป็นก่อน

 • ได้รับส่วนลดพิเศษจากการซื้อสินค้าหรือบริการ ณ ร้านที่เข้าร่วมรายการกับบัตรเครดิตที่เราถืออยู่

 • สามารถสะสมคะแนนจากทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตของเรา เพื่อนำไปซื้อสินค้าหรือแลกของรางวัลต่างๆ

 • สามารถทำการหักค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น ค่าโทรศัพท์ ค่าไฟ หรืออินเทอร์เน็ต เป็นต้น ผ่านบัตรเครดิตได้

 • เราจะมีเวลาในการชำระเงินคืนกับธนาคารประมาณ 45 – 55 วัน หลังจากวันตัดรอบบิล โดยจำนวนวันจะขึ้นอยู่กับธนาคารแต่ละแห่งว่ากำหนดไว้อย่างไร

 • เราไม่จำเป็นที่จะต้องจ่ายชำระคืนเต็มจำนวนในครั้งเดียว เราสามารถทยอยจ่ายคืนได้ โดยขั้นต่ำที่เราต้องชำระคืนคือ 5 % ของค่าใช้จ่ายที่เราใช้ไป
  สามารถถอนเงินสดออกมาจากบัตรเครดิตได้ในกรณีที่เรามีเงินสดไม่พอ เช่น เกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น เป็นต้น

 • บัตรเครดิตนั้นมีโปรโมชั่นส่งเสริมการขายและการใช้จ่ายของเรามากมาย เช่น คืนเงินเราเมื่อเติมน้ำมันรถยนต์ เป็นต้น

 • สามารถใช้จ่ายในต่างประเทศได้ในกรณีที่เราเปิดบริการส่วนนี้ไว้ ซึ่งทำให้เราไม่ต้องพกเงินสดจำนวนมากๆ ที่เสี่ยงต่อความปลอดภัยของเรา

 • สามารถผ่อนจ่ายสินค้า ในอัตราดอกเบี้ย 0 % ได้


Read more >>> แชร์วิธีใช้บัตรเครดิตให้เงินงอกเงย • บัตรเครดิตเพื่อธุรกิจ (Business Card / Corporate Card) เป็นบัตรเครดิตที่ผู้ประกอบธุรกิจบัตรเครดิตออกให้ตามความประสงค์ และคำขอของหน่วยงานราชการ หน่วยงานรัฐ หรือบริษัท 

 • บัตรเครดิตร่วม (Co-Branded) ที่ธนาคารออกร่วมกับบริษัท หรือร้านค้า เป็นบัตรเครดิตที่ออกโดยธนาคารร่วมกับบริษัท หรือร้านค้าที่เป็นพันธมิตรกัน เพื่อให้ผู้ถือบัตรเครดิตได้รับส่วนลด หรือสิทธิพิเศษจากการใช้บัตรที่บริษัท หรือร้านค้านั้นๆ 


นอกจากนี้บัตรเครดิตยังจำแนกตามระดับของสิทธิประโยชน์ได้ ดังนี้ 

 • บัตรพื้นฐาน เป็นบัตรพื้นฐานที่ผู้เริ่มใช้บัตรเครดิต สมัครแล้วจะได้รับเป็นบัตรนี้ เพราะฐานเงินเดือนที่ใช้ในการสมัครน้อยกว่า ผู้ที่ใช้บัตรเครดิตประเภทอื่นๆ

 • บัตรระดับกลาง เป็นบัตรเครดิตที่ผู้สมัครมีฐานรายได้สูงกว่าบัตรพื้นฐาน และมีสิทธิพิเศษตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด 

 • บัตรระดับสูง เป็นบัตรเครดิตที่ให้สิทธิพิเศษ และผลประโยชน์กับผู้ถือบัตรเครดิตสูงกว่าบัตรเครดิตทั้ง 2 ประเภทแรก 

 • บัตรระดับ Exclusive  เป็นบัตรเครดิตที่กำหนดรายได้ขั้นต่ำ หรือสินทรัพย์ของผู้ถือบัตรสูงที่สุด พร้อมให้สิทธิพิเศษและผลประโยชน์แก่ผู้ถือบัตรมากที่สุด 


Read more >>> รู้จักบัตรเครดิตดีแค่ไหน ทำความรู้จักบัตรเครดิตแบบเจาะลึก

 1. มีอายุระหว่าง 20 - 60 ปีบริบูรณ์

 2. มีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท (แล้วแต่สถาบันการเงินกำหนด)

 3. ต้องเป็นคนไทย หรือถือสัญชาติไทยเท่านั้น

 4. หากเป็นชาวต่างชาติจำเป็นต้องมี work permit ในการทำงานและพำนักอยู่ในประเทศไทย

 5. กรณีที่เป็นเจ้าของกิจการ จะต้องมีรายได้ขั้นต่ำตามที่สถาบันการเงินผู้ให้กู้กำหนดเอาไว้

ทำบัตรเครดิต อนุมัติไว ต้องทำอย่างไร?


1. ค้นหาข้อมูลก่อนตัดสินใจสมัครบัตรเครดิต คุณจำเป็นต้องรู้ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เพื่อรับสิทธิประโยชน์สูงสุดจากการใช้บัตรเครดิต ตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆ บัตรเครดิตที่คุณควรมองหาคือบัตรเครดิตที่มีการสะสมไมล์เพื่อนำไปแลกรับตั๋วเครื่องบิน

2. ตรวจสอบอัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ เงื่อนไขการผิดนัดชำระหนี้ ระยะเวลาที่สามารถค้างชำระโดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ย กำหนดการณ์ชำระหนี้ และเงื่อนไขสำคัญอื่น ๆ ที่มักจะอยู่ในข้อตกลง อย่าลืมเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของบัตรแต่ละธนาคาร เพื่อใช้ในการตัดสินใจเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

3. สถาบันการเงินผู้ออกบัตรจะตรวจสอบประวัติเครดิตกับเครดิตบูโร เพราะต้องการทราบว่าประวัติการชำระหนี้ของคุณนั้นมีความน่าเชื่อถือเพียงใด คุณมีความสามารถในการชำระยอดเรียกเก็บเงินในแต่ละเดือนหรือไม่ จะมีการผิดนัดชำระเกิดขึ้นหรือเปล่า ดังนั้น คุณควรเตรียมตัวสำหรับการตรวจสอบประวัติเครดิต โดยการพยายามอย่าชำระหนี้ที่มีอยู่ในปัจจุบันล่าช้า อย่าผิดนัดชำระหนี้ที่มีอย่างเด็ดขาด โอกาสที่คุณจะได้รับอนุมัติจะเพิ่มขึ้นมากหากทางธนาคารพบว่าคุณมีเครดิตที่ดี ไม่เคยค้างชำระค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ ธนาคารก็จะขอข้อมูลเกี่ยวกับประวัติการทำงาน รายได้ต่อเดือน รวมไปถึงอายุของคุณ เพื่อใช้ในการพิจารณาอนุมัติบัตรเครดิตให้แก่คุณ

คำถามต่อไปบัตรเครดิตมีให้เลือกมากมาย คุณจะเลือกสมัครบัตรใบไหนดี ? วิธีที่ง่ายและสะดวกสบายที่สุดคือเปรียบเทียบบัตรเครดิตผ่านทางออนไลน์ ซึ่งเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th จะสามารถช่วยคุณเปรียบเทียบบัตรเครดิตจากผู้ให้บริการทุกเจ้าในประเทศไทย ภายในเวลาแค่ 1 นาที ทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของบัตรต่าง ๆ ได้ภายในไม่กี่คลิก

4. ก่อนการยื่นใบสมัครบัตรเครดิต คุณควรตรวจสอบเอกสารทุกอย่างว่าครบถ้วนและถูกต้อง เพื่อที่จะไม่ถูกปฏิเสธการขออนุมัติบัตรหรือถูกตีกลับเพราะยื่นเอกสารไม่ครบถ้วน อีกทั้ง ควรตรวจสอบว่าคุณได้กรอกข้อมูลบนใบสมัครอย่างถูกต้องครบถ้วน การตรวจสอบใบสมัครจะช่วยประหยัดเวลาของคุณไปได้มาก เนื่องจากเอกสารจะไม่ถูกตีกลับเพื่อแก้ไขและส่งใบสมัครซ้ำอีกรอบนั่นเอง

 

ทำบัตรเครดิต ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง?


เช็คประวัติเครดิตบูโร เพื่อรู้สถานะทางการเงินตัวเองว่าสมัครบัตรเครดิตได้หรือไม่ หากมีข้อผิดพลาดจะได้แจ้งเพื่อขอแก้ไขนั่นเอง

เช็ดดูให้แน่ใจว่าฐานเงินเดือน ว่าตรงกับเงื่อนไขและคุณสมับติที่ทางธนาคารต้องการหรือไม่ โดยเฉพาะรายได้ต่อเดือนของคุณ เพื่อที่ว่าคุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาสมัคร

เตรียมเอกสารการสมัครให้พร้อม

เอกสารที่ต้องเตรียมสำหรับการสมัครบัตรเครดิตได้แก่

– สำเนาบัตรประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง

– สำเนาสลิปเงินเดือน 6 เดือน

– รายการเดินบัญชีธนาคาร(Statement) 6 เดือน

– ใบรับรองเงินเดือนที่ออกโดยบริษัทพร้อมตราประทับ (หากธนาคารจะขอ)

– สำเนาทะเบียนบ้าน (บางธนาคารจะขอ)

กรอกข้อมูลอย่างมีสติ และครบถ้วน สำคัญมาก หากคุณกรอกข้อมูลไม่ครบถ้วน จะมีผลกับการพิจารณาได้ บางธนาคารอาจจะมีการโทรมาสอบถามเพิ่มเติม บางธนาคารอาจจะส่งเอกสารมาให้คุณกรอกเพิ่มเติม และในบางสถาบันการเงินอาจจะปฏิเสธการเปิดบัตรเครดิตของคุณไปเลย

 

บัตรเครดิตสมัครง่าย รวดเร็ว ต้องที่ MoneyGuru


กว่า 10 ปีที่แล้ว หากต้องการสมัครบัตรเครดิตสักใบ คงต้องไปถึงเคาน์เตอร์ธนาคารเพื่อกรอกเอกสาร และยื่นเรื่องขอสมัครบัตรเครดิต แต่กับยุคที่อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงเข้าถึงแล้วแทบทุกพื้นที่ การสมัครบัตรเครดิตในยุค 2022 นี้ จึงเป็นเรื่องสะดวกสบายเพียงนิ้วคลิก ขอเพียงมีอินเตอร์เน็ต หรือ WiFi และอุปกรณ์ในการเชื่อมต่ออย่าง คอมพิวเตอร์ หรือ สมาร์ทโฟน ก็เท่านั้น

สำหรับคนที่ต้องการ สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ สามารถทำได้ง่ายๆ เพียง เข้ามาที่เว็บไซต์ MoneyGuru แล้วเลือกเมนูบัตรเครดิต เพื่อ เปรียบเทียบบัตรเครดิต ที่คุณต้องการ ซึ่งหากอยากทราบว่า ณ ขณะที่คุณเข้ามาที่เว็บไซต์ MoneyGuru กำลังมีโปรโมชั่นอะไรอยู่ ก็สามารถตรวจสอบได้จากเมนู โปรโมชั่นบัตรเครดิต ที่อยู่ภายใต้หมวดหมู่บัตรเครดิต

เรียกว่า เข้ามาใช้บริการบนหน้าเว็บไซต์ MoneyGuru คุณจะได้ทั้งการเปรียบเทียบ โปรโมขั่น และสาระประโยชน์เกี่ยวกับบัตรเครดิตที่ดีที่สุดจากเรา

1. มี Partner บัตรเครดิตจากธนาคารชั้นนำ


ทาง MoneyGuru มีพาร์ทเนอร์บัตรเครดิตจากธนาคารชั้นนำหลากหลายทั้ง ยูโอบี, กสิกรไทย, อิออน, ไทยพาณิชย์, กรุงศรีอยุธยา, เค ที ซี, เฟิร์สช้อยส์, ทหารไทยธนชาต, ซิตี้แบงก์, เกียรตินาคินภัทร ให้คุณได้เลือกสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ได้ตามต้องการ

 

2. มีบัตรเครดิตหลายประเภทให้คุณได้เปรียบเทียบ


นอกจากเราจะมี Partner จากธนาคารชั้นนำของประเทศไทย เรายังมีหลายบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ เช่น บัตรเครดิตสะสมแต้ม, บัตรเครดิตสะสมไมล์, บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม, บัตรเครดิต Cash back

 

3. สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ อนุมัติไว


สมัครบัตรเครดิต ปี 2022 นี้ ต้องเป็นรูปแบบออนไลน์ ต้องรวดเร็ว ขั้นตอนการสมัครง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงไม่กี่คลิกคุณก็ได้บัตรเครดิตที่คุณต้องการ ส่งตรงไปที่บ้านของคุณ แถมปลอดภัย เชื่อถือได้แน่นอน 

 

4. ทำบัตรเครดิต พร้อมดีลสุดพิเศษ


อีกความพิเศษที่ดีกว่าไปสมัครบัตรเครดิตกับทางธนาคารโดยตรง เรามีข้อเสนอ โปรโมชั่น สิทธิพิเศษ สำหรับคนที่ทำ credit card online ผ่านเว็บไซต์ MoneyGuru สามารถติดตามโปรโมชั่นได้ตลอดทุกเดือน

 1. เปรียบเทียบบัตรเครดิต

 2. เลือกบัตรเครดิตที่คุณต้องการ

 3. กรอกข้อมูลรายละเอียดเพื่อทำการสมัครบัตร

 4. เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อสอบถาม

 5. ได้รับการอนุมัติ

 6. รอรับบัตรเครดิต ส่งไปให้คุณ

เพราะบัตรเครดิตเป็นตัวช่วยให้สภาพการเงินของคุณคล่องยิ่งขึ้น ช่วยให้คุณได้รูดบัตรเครดิตเพื่อใช้จ่ายหรือผ่อนซื้อของได้สะดวกยิ่งขึ้น ทั้งนี้บัตรเครดิตแต่ละประเภท ของแต่ละธนาคารจะมีวงเงินที่ได้ไม่เหมือนกัน ทั้งนี้คุณสามารถขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตได้ ซึ่งคุณสามารถติดต่อกับทางธนาคารได้โดยตรง เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินและเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ

นอกจากนี้จุดเด่นของบัตรเครดิตแต่ละใบยังไม่เหมือนกัน เพราะบัตรเครดิตจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันเช่น บัตรเครดิตสะสมแต้ม, บัตรเครดิตสะสมไมล์, บัตรเครดิตเงินคืน, บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม 

ทั้งนี้คุณสามารถเลือกสมัครบัตรเครดิตที่หลากหลาย จากธนาคารชั้นนำทั่วประเทศไทย อีกทั้งหากคุณสมัครบัตรเครดิตกับทาง MoneyGuru คุณจะได้รับสิทธิพิเศษไม่ว่าจะเป็นของแถม ดีลสุดพิเศษ ส่วนลดอื่นๆ อีกมากมาย 
หลักๆ แล้วบัตรเครดิตสามารถจำแนกออกมาได้เป็น 3 ประเภท ดังนี้

 • บัตรเครดิตที่สามารถใช้ได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ (International Credit Card) เช่น บัตรเครดิต Visa, บัตรเครดิต Master, บัตรเครดิต American Express

 • บัตรเครดิตที่ใช้ได้ภายในประเทศ (Local Credit Card) เช่น บัตรเครดิตที่สามารถใช้ได้ในประเทศไทย

 • บัตรเครดิต ที่ใช้ได้เฉพาะร้านค้า (Store Card หรือ Private Label) ได้แก่ บัตรเครดิตเซ็นทรัล บัตรเครดิตเทสโก้โลตัส เป็นต้น

หากคุณสนใจอยากสมัครบัตรเครดิตใบแรก แต่ยังไม่ทราบว่าจะต้องเลือกสมัครบัตรเครดิตใบไหนดี ทาง MoneyGuru ขอแนะนำให้คุณเลือกสมัครบัตรเครดิตที่ตรงกับเงินเดือนประจำของคุณ หรือให้เลือกสมัครบัตรเครดิตกับธนาคารที่คุณมีบัญชีอยู่แล้ว เพราะจะทำให้สมัครบัตรเครดิตอนุมัติง่ายขึ้น
เชื่อว่าทุกวันนี้ทุกคนมีโทรศัพท์มือถือ สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ง่ายยิ่งขึ้น ทุกอย่างกลายเป็นโลกออนไลน์ สามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านออนไลน์ได้ ซึ่งการทำบัตรเครดิตออนไลน์ก็สามารถสมัครได้เช่นกัน ซึ่งข้อดีคือ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เวลาไหน ก็สามารถสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ได้เช่นกัน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปธนาคาร รอรับบัตรเครดิตได้ที่บ้าน 

เมื่อเทียบกับการเดินทางไปสมัครบัตรเครดิตที่ธนาคาร ที่คุณต้องจ่ายค่าเดินทาง และค่าเสียเวลา อีกทั้งการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ยังช่วยให้คุณเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้หลากหลายธนาคารอีกด้วย
สำหรับลูกค้าท่านไหนที่ต้องการสมัครบัตรเครดิตกับทาง MoneyGuru แต่ยังลังเลว่าจะสมัครดีไหม สมัครแล้วมีโปรโมชั่นพิเศษ ดีลส่วนลด หรือของแจกหรือไม่ ตอบเลยว่า มีโปรโมชั่นให้คุณแน่นอน ไม่ว่าคุณจะสมัครบัตรเครดิตกับธนาคารไหน หรือใบไหน เรามีโปรโมชั่นให้กับคุณ ไม่ว่าจะเป็นบัตรกำนัล Gife Voucher หรือรับฟรีกระเป๋าเดินทาง ซึ่งสามารถเข้ามาเช็คโปรโมชั่นแต่ละบัตรได้เลย