3 อันดับ รถยนต์ SUV ยกสูงราคาถูกลุยนํ้าท่วมดี ราคาไม่ถึงล้าน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "Car News,ไลฟ์สไตล์"

September 16, 2020


วันนี้มาดู รถยนต์ SUV ราคาถูกยกสูงลุยนํ้าท่วมดีราคาไม่ถึงล้าน ที่สามารถลุยน้ำท่วมได้ดี ยิ่งในปัจจุบันนี้ตลาดรถยนต์ในโลกของเรานั่นมีการแข่งขันที่สูงมาก และยังออกเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาแข่งกันเพื่อให้แบรนด์ของตัวเองเป็นผู้นำทางด้านยานยนต์ ดังนั้นวันนีเราจะมาแนะนำรถยนต์ SUV  ที่คุ้มค่าน่าซื้อมาฝาก


ฤกษ์ออกรถยนต์เดือนสิงหาคม-2563


รถยนต์ SUV ราคาถูกยกสูงลุยนํ้าท่วมดีราคาไม่ถึงล้าน

รถยนต์-SUV-ราคาถูกยกสูงลุยนํ้าท่วมดีราคาไม่ถึงล้าน

ในปัจจุบัน ช่วงฝนฟ้ากระหน่ำ  นํ้าท่วม โดย ถนนสายหลัก สายรอง เส้นทางในหมู่บ้าน เกิดน้ำท่วมขังจนต้องจำใจขับรถยนต์ฝ่าคลื่นนํ้า ดังนั้นรถยนต์ที่ใช้หรือใครมีแผนถอยรถคันใหม่ควรนำปัญหานํ้าท่วม เข้าไปอยู่ในเงื่อนไขการตัดสินใจซื้อรถด้วย แน่นอนว่ารถในกลุ่ม “เอสยูวี” ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการเดินทางได้ระดับหนึ่ง โดยรถยนต์ Segment SUV ในความเป็นจริงนั้นคือรถยนต์อเนกประสงค์ที่ สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ช่วงล่างที่มีความสูงและ พื้นฐานช่วงล่างแบบรถเก๋ง จึงทำให้รถ SUV นั้นมีความนุ่มนวล และเกาะถนน ไม่แพ้รถเก๋งเลย ดังนั้นในวันนี้เราจะขอนำเสนอรถยนต์ เอสยูวี/ครอสโอเวอร์ ขนาดเล็กที่มีความสูงใต้ท้องรถ 170 มม.ขึ้นไป พร้อมราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่าย ด้วยเงินประมาณ 7 แสนบาท เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย

 

ซูซูกิ เอ็กซ์แอล7 ( Suzuki XL7 )

รถยนต์-SUV-ราคาถูกยกสูงลุยนํ้าท่วมดีราคาไม่ถึงล้าน

ซูซูกิ บอกว่านี่ไม่ใช่การนำ เออร์ติก้า มาแต่งใหม่และเพิ่มความสูงเท่านั้น แต่เป็นการพัฒนารถเอสยูวีขึ้นมาใหม่ภายใต้พื้นฐานวิศวกรรมเดียวกัน   Suzuki XL7 เปิดตัวในเมืองไทยวันที่ 2 กรกฎาคม 2563 โดยนำเข้าทั้งคันมาจากอินโดนีเซีย (เหมือน เออร์ติก้า) ขายรุ่นเดียวคือ GLX ราคา 7.79 แสนบาท ขณะที่โปรโมชั่นส่วนลด ของแถมอยู่ในระดับ 4-5 หมื่นบาท ไม่รวมประกันภัยชั้นหนึ่งเพียงแต่ปัญหาตอนนี้ของ Suzuki XL7 คือ มียอดค้างส่งมอบ 2-3 เดือน ใครเพิ่งจองรถวันนี้ได้รับรถเดือนพฤศจิกายนเป็นอย่างเร็ว Suzuki XL7 ออกแบบลงตัว ตัวรถยาว 4.45 เมตร กว้าง 1.77 เมตร สูง 1.71 เมตร ระยะตํ่าสุดจากพื้น 200 มม. ประกบล้ออัลลอย 16 นิ้ว ยาง 195/60 R16 ด้านสมรรถนะการขับขี่ แม้ช่วงล่างจะยกสูงขึ้น แต่การควบคุมไม่ได้แย่ และทำได้เนียนกว่า เออร์ติก้า อยู่พอสมควร

 

ฮอนด้า บีอาร์-วี ( Honda BR-V )

รถยนต์-SUV-ราคาถูกยกสูงลุยนํ้าท่วมดีราคาไม่ถึงล้าน

ฮอนด้า บีอาร์-วี ( Honda BR-V ) รถสไตล์เอสยูวีที่พัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ โมบิลิโอ้ ที่วางตัวเป็นเอ็มพีวี โดยครึ่งปีแรก (ม.ค.-มิ.ย.63) ขายไป 1,163 คัน น้อยกว่ารุ่นพี่ๆอย่าง ฮอนด้า
เอชอาร์-วี และ ซีอาร์-วี ที่ทำได้ 3,667 และ 1,978 คัน ตามลำดับHonda BR-V มีให้เลือกทั้งรุ่น เบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง เกรด SV ราคา 8.35 แสนบาท และเกรด V เบาะ 2 แถว 5 ที่นั่ง ราคา 7.65 แสนบาท ขณะที่โปรโมชั่น ส่วนลดและของแถมต่างๆ ที่ฮอนด้าให้ตอนนี้ มูลค่าเกิน 5 หมื่นบาทต่อคันสำหรับตัวรถความโดดเด่นเรื่องความอเนกประสงค์ พื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังมีความจุเยอะ ในรุ่น 5 ที่นั่ง ยังได้รับความนิยมจากแม่ค้ารุ่นใหม่ เพราะเมื่อพับเบาะนั่งแถวที่ 2 ลงมาแล้ว สามารถใส่สินค้าได้จำนวนมาก (ทั้งยาวและสูง พร้อมกันแดดกันฝน) นอกเหนือจากความสามารถในการลุยนํ้าด้วย ระยะตํ่าสุดจากพื้น 201 มม.

 

เอ็มจี แซดเอส ( MG ZS )

รถยนต์-SUV-ราคาถูกยกสูงลุยนํ้าท่วมดีราคาไม่ถึงล้าน

ไม่มีข้อสงสัยกับจำนวนรถยนต์ที่วิ่งบนท้องถนนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยผ่านไปครึ่งปี 2563 MG ZS ทำยอดขายได้เยอะที่สุดในบรรดาเอสยูวีพื้นฐานรถยนต์นั่งทุกรุ่นที่ทำตลาดในเมืองไทย ด้วยตัวเลข 4,345 คัน สำหรับ MG ZS เพิ่งไมเนอร์เชนจ์เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยปรับหน้าตา และเพิ่มออพชันในรุ่นท็อป ส่วนขุมพลัง 1.5 ลิตรบล็อกเดิม แต่เปลี่ยนชุดส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ CVT แบ่งการขายเป็น 3 รุ่นย่อย ทุกรุ่นขยับราคาเพิ่ม 1 หมื่นบาท โดยตัวเริ่มต้น C+ ราคา 6.89 แสนบาท D+ ราคา 7.39 แสนบาท และ X+ ราคา 7.99 แสนบาท ปัจจุบัน MG ZS มีแคมเปญอย่างเป็นทางการ คือ เลือกรับอุปกรณ์ตกแต่งแท้จาก MG และขับฟรี 3 เดือน หรือ เลือกรับดอกเบี้ย 1.89%และฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง พร้อม พ.ร.บ. มูลค่ารวมกว่า 44,000 บาท

 

พิเศษสำหรับท่านที่กำลังจะออกรถช่วงเวลานี้ MoneyGuru แจกบัตรเติมน้ำมัน 1,500 บาท ฟรี..!! เพียงแค่ท่านซื้อประกันรถยนต์กับทางเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

แจกบัตรเติมน้ำมัน-1500-บาท-ฟรี..-ยิ่งซื้อมาก-ยิ่งได้มาก

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

 

ที่มา ฐานเศรษฐกิจ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน