เช็ดยอดขายรถยนต์ เอสยูวีขนาดเล็ก B-SUV ที่ขายดีที่สุดในไทย ใครเป็นเจ้าตลาดไปดู

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "Car News"

September 22, 2020


มาอัพเดทภาพรวมตลาดรถยนต์เซ็กเม้นท์B-Segment SUV นี้ ในช่วงเดือน ม.ค.-ส.ค.63 ที่ผ่ามมาไป เช็ดยอดขายรถยนต์ เอสยูวีขนาดเล็ก B-SUV ที่ขายดีที่สุดในไทย ใครเป็นเจ้าตลาดไปดู


ฤกษ์ออกรถยนต์เดือนสิงหาคม-2563


เช็ดยอดขายรถยนต์ เอสยูวีขนาดเล็ก B-SUV ที่ขายดีที่สุดในไทย ใครเป็นเจ้าตลาดไปดู

ก่อนอื่นไปทำความรู้จักกับรนยนต์ B-Segment SUV หรือเรียกย่อๆว่า B SUV โดยมีลักษณะของตัวรถเป็นรถอเนกประสงค์แบบตรวจการณ์ขนาดเล็ก หรือที่เราเรียกติดปากกันว่าเอสยูวีขนาดเล็ก ซึ่งรถพวกนี้จะมีพื้นฐานมาจากรถยนต์ B Segment นั้นเอง โดยสำหรับรถยนต์เซ็กเม้นท์นี้นับว่ายังเป็นตลาดเกิดใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆในบ้านเรา เพราะด้วยบริษัทเหล่าค่ายรถยนต์รายใหญ่ๆหันมาให้ความสนใจกระโดดลงมาเป็นผู้เล่นในเซ็กเม้นท์นี้กันเกือบทุกค่าย จึงทำให้เราได้เห็นรถรุ่นใหม่เปิดตัวทำตลาดกันตลอดดังนั้นวันนี้เราจะพาไปดูยอดขายรถยนต์ เอสยูวีขนาดเล็กหรือB-SUV ที่ขายดีที่สุดในไทย ว่าในเวลานี้ใครเป็นเจ้าตลาด

ยอดขาย บี-เอสยูวี ที่ขายดีที่สุดในไทย ตั้งแต่เดือน ม.ค.-ส.ค. 2563

 

1. MG ZS ยอดขาย 5,989 คัน

เช็ดยอดขายรถยนต์-เอสยูวีขนาดเล็ก-B-SUV-ที่ขายดีที่สุดในไทย

SMART SUV ที่สมบูรณ์แบบ ต้องตอบสนองการใช้ชีวิตสมาร์ทได้อย่างลงตัวด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะแห่งยนตรกรรม ที่ MG คิดค้น และพัฒนาเพื่อให้เป็นหนึ่งเดียวกับคุณในทุกการขับขี่ พร้อมแล้วที่จะพาคุณทะยานสู่ทุกจุดหมายได้อย่างเหนือชั้นด้วยการออกแบบที่เปี่ยมไปด้วย PASSION ภายใต้แนวคิด BRIT DYNAMIC สปอร์ต หรู ตามแบบฉบับยนตรกรรมอังกฤษ สร้างความเร้าใจใหม่ๆ ทุกครั้งที่ขับขี่ เพรียบพร้อมในทุกด้านทั้งสมรรถนะ (PERFORMANCE) การควบคุม (HANDLING) การออกแบบ (DESIGN) และความปลอดภัย (SAFETY) NEW MG ZS จึงเป็นที่สุดของยนตรกรรมที่ตอบไลฟ์สไตล์สมาร์ท ของทุกคนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

2. Honda HR-V ยอดขาย 4,970 คัน

เช็ดยอดขายรถยนต์-เอสยูวีขนาดเล็ก-B-SUV-ที่ขายดีที่สุดในไทย

รถบี-เอสยูวีสปอร์ตครอสโอเวอร์ระดับพรีเมียม มาพร้อมดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอกและภายในที่เพิ่มความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากขึ้น เสริมด้วยรุ่น RS และสีใหม่ สีแดงแพสชั่น (มุก) ยกระดับความพรีเมียมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่อันล้ำสมัย เช่น ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Honda LaneWatch) และระบบเตือนและช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ (City Brake Active System) มาพร้อมดีไซน์ใหม่ที่ทันสมัยทั้งภายนอกและภายใน โฉบเฉี่ยวด้วยกันชนหน้า-หลัง และกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ไฟหน้าแบบ Full LED พร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED

 

3. Toyota Corolla Cross ยอดขาย 3,382 คัน

เช็ดยอดขายรถยนต์-เอสยูวีขนาดเล็ก-B-SUV-ที่ขายดีที่สุดในไทย

Toyota Corolla Cross รุ่นใหม่ถูกเปิดตัวออกมาแล้วสามารถสร้างเสียงฮือฮาให้กับกลุ่มแฟนคลับของ Toyota ได้ โดยมาในรูปแบบของ C-SUV ที่เน้นเรื่องการขับขี่แบบสะดวกสบาย เป็นรถยนต์อเนกประสงค์กึ่งครอบครัวที่จะมีลักษณะคล้ายคลึงกับ Toyota C-HR แต่กลับมีลักษณะของการขับขี่ที่แตกต่างกัน ทั้งยังให้การนั่งโดยสารที่มีความสะดวกสบายและโดดเด่นยิ่งกว่า Toyota Corolla Altis อีกด้วย ซึ่งจะมาถึง 4 รุ่นย่อยด้วยกันและมีการผสมผสานเครื่องยนต์แบบไฮบริด เพื่อทำให้การขับขี่มีความปลอดภัยและประหยัดมากขึ้น เน้นเรื่องความเท่ที่ดูแปลกใหม่ เพราะกระจังหน้า, ไฟหน้า, ส่วนของกระโปรงหน้ามีความแปลกและแตกต่างไปจากรถยนต์ Toyota ในรุ่นเดิมๆ มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ธรรมดาและเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 Hybrid ที่จะทำให้คุณสนุกต่อการขับขี่มากขึ้น เมื่อมองตัวรถรอบคันแล้วจัดว่าเป็นงานดีที่ราคาไม่ถึงกับสูงมาก สามารถเข้าถึงได้ง่าย ดังนั้นถ้าคุณเป็นสายชื่นชอบรถยนต์สไตล์ Sub Compact SUV คุณจะต้องไม่พลาดรุ่นนี้!

 

4. Mazda CX-30 ยอดขาย 3,161 คัน

เช็ดยอดขายรถยนต์-เอสยูวีขนาดเล็ก-B-SUV-ที่ขายดีที่สุดในไทย

All-New Mazda CX-30 ยนตรกรรมครอสโอเวอร์เอสยูวี ที่เติมเต็มให้ชีวิตคุณพร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลง และออกไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อให้ทุกมิติชีวิตมีคุณค่า และความหมายมากยิ่งขึ้น ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ พิถีพิถันทุกรายละเอียด ดุจงานศิลปะภายใต้แนวคิดที่เน้นความเรียบง่ายแต่งดงาม คงไว้ซึ่งความสปอร์ต ปราดเปรียว สัมผัสมุมมองใหม่ที่เหนือกว่ากับหลังคาซันรูฟแบบไฟฟ้า ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง สะดวกสบาย ตอบสนองทุกการใช้งาน มั่นใจทุกเส้นทางด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยที่พัฒนาไปอีกขั้น พร้อมสมรรถนะที่มอบความเป็นหนึ่งเดียวกันระหว่างคนกับรถ เพราะประสบการณ์ใหม่ๆ บอกให้เราไม่หยุดอยู่ที่เดิม All-New Mazda CX-30 เติมชีวิตให้เต็มความหมาย

 

5.Toyota C-HR ยอดขาย 2,788 คัน

เช็ดยอดขายรถยนต์-เอสยูวีขนาดเล็ก-B-SUV-ที่ขายดีที่สุดในไทย

Toyota C-HR รถยนต์อเนกประสงค์สไตล์ SUV ดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ผสานเทคโนโลยีเข้ากับเครื่องยนต์คุณภาพได้อย่างน่าประทับใจมาพร้อมความปลอดภัยสูง ดีไซน์รถเน้นความแข็งแกร่งที่เรียบหรูดูสง่างาม พร้อมการใช้งานที่หลากหลาย กำลังแรงถึง 122 แรงม้า พุ่งทะยานไปบนท้องถนนอย่างมั่นใจ ให้ความเพลิดเพลินในการขับขี่ และมีระบบภายในที่ทันสมัย เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับความสะดวกสบายเมื่อยามอยู่บนรถอย่างเต็มที่

 

6. Mazda CX-3 ยอดขาย 1,189 คัน

เช็ดยอดขายรถยนต์-เอสยูวีขนาดเล็ก-B-SUV-ที่ขายดีที่สุดในไทย

Mazda CX-3 สะท้อนภาพลักษณ์ และบุคลิกเฉพาะตัว ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นในแนวทางของตัวเอง ด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ตพรีเมี่ยม ทั้งภายนอก และภายใน พร้อมสมรรถนะการขับขี่เหนือชั้น ด้วยเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.0 ลิตร และ Mazda Connect เชื่อมต่อโลกโซเชียล ไม่พลาดทุกการติดต่อ และเหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำ i-Activsense ให้คุณมั่นใจได้ทุกเส้นทาง และตอบรับกับการก้าวสู่อีกระดับของการใช้ชีวิตในแบบที่เป็นคุณ

 

7. Nissan Kicks ยอดขาย 592 คัน

เช็ดยอดขายรถยนต์-เอสยูวีขนาดเล็ก-B-SUV-ที่ขายดีที่สุดในไทย

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ครั้งแรกกับรถยนต์คอมแพค เอสยูวี ที่มาพร้อมเทคโนโลยี e-POWER ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% โดยไม่ต้องชาร์จไฟ อีกขั้นของนวัตกรรมยานยนต์พลังงานไฟฟ้าแห่งอนาคตที่มีเพียงหนึ่งเดียวในรถยนต์นิสสันเท่านั้น ผสานเทคโนโลยีขับเคลื่อนอัจฉริยะของนิสสัน NISSAN INTELLIGENT MOBILITY ที่ครบครัน พร้อมดีไซน์สปอร์ตสีทูโทนทั้งภายนอกและภายใน สะท้อนความแตกต่างในตัวคุณ

 

 

ทั้งนี้ ตลาดรถยนต์ไทย 8 เดือนที่ผ่านมา (ม.ค.-ส.ค.63) ทำได้ประมาณ 4.55 แสนคัน ตก 33.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีทีแล้ว ส่วนยอดผลิตรถยนต์รวม 8.12 แสนคัน ลดลง 42.08 % โดยยอดผลิต ยอดขาย และยอดส่งออก ทั้งกลุ่มปิกอัพ และรถยนต์นั่งร่วงหนัก จากพิษเศรษฐกิจ และผลกระทบจากโควิด-19 พิเศษสำหรับท่านที่กำลังจะออกรถช่วงเวลานี้ MoneyGuru แจกบัตรเติมน้ำมัน 1,500 บาท ฟรี..!! เพียงแค่ท่านซื้อประกันรถยนต์กับทางเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

แจกบัตรเติมน้ำมัน-1500-บาท-ฟรี..-ยิ่งซื้อมาก-ยิ่งได้มาก

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

 

 

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน