ข่าวร้าย ยกเลิกโครงการรถเก่าแลกรถใหม่ อย่างไม่มีกำหนด

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "Car News,ประกันรถยนต์"

December 2, 2020


ข่าวร้าย ยกเลิกโครงการรถเก่าแลกรถใหม่ อย่างไม่มีกำหนด หลังจาก รัฐบาล ได้ข้อยุติ ชัดเจน ต้องยกเลิกโครงการรถเก่าแลกรถใหม่ ทำให้ เวลานี้ยังคงมีการชะลอการซื้อรถ ส่งผลต่อการขายของค่ายรถยนต์อีกด้วย…


Shocking Sale 12.12 ลดร้อนแรงเพียงแค่ทำประกันรถยนต์ รับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 12%


ข่าวร้าย ยกเลิกโครงการรถเก่าแลกรถใหม่ อย่างไม่มีกำหนด

ข่าวร้าย ยกเลิกโครงการรถเก่าแลกรถใหม่ อยากไม่มีกำหนด

เมื่อเร็วนี้หลังจากการประชุม คณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวานนี้ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ เช่น รองนายกฯ เศรษฐกิจ และรมว. พลังงาน ,รมว. คลัง และรมว. อุตสาหกรรม รวมทั้งบุคคลที่เกี่ยวข้อง ได้หารือนอกรอบ และสรุปว่า “ให้ยกเลิก โครงการนี้ไปก่อน” เหตุผลที่ต้องยกเลิก เพราะไม่มีความพร้อมเรื่องระบบภาษี, โรงงานกำจัดซาก รถเก่า ซึ่งต้องมีแรงจูงใจเรื่องนี้ด้วย และมาตรการ การให้ส่วนลด การส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้านอกจากนี้ยังทำให้เกิดความปั่นป่วนในระบบการทำตลาด การคืนใบจอง การชะลอการซื้อรถ ส่งผลต่อการขายของค่ายรถ ที่กำลังมีงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ในขณะนี้ด้วย

 

ขอชะลอโครงการรถเก่าแลกรถใหม่ออกไปก่อน อย่างไม่มีกำหนด

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ได้รายงานที่ประชุม ครม.ว่าขอชะลอโครงการรถเก่าแลกรถใหม่ออกไปก่อนโดยจากนี้จะมีการหารือถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมรถยนต์ ฉะนั้น กิจกรรมส่งเสริมการขาย ในมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 หรือมอเตอร์ เอ็กซ์โป2020 ระหว่างวันที่ 2-13 ธ.ค.นี้ ก็ขอให้ประชาชนไปชมและหาซื้อรถโดยไม่ต้องกังวล ขอให้มั่นใจว่ามาตรการจะยังไม่ออกมาใน 1-2 วันนี้ โดยนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้ไปดูเรื่องนี้อย่างรอบคอบอีกด้วย

ด้าน นายสุพัฒนพงษ์ รองนายกฯ ด้านเศรษฐกิจ และ รมว.พลังงาน ประกาศพับแผน โครงการ “รถเก่าแลกรถใหม่” ระบุยังไม่พร้อม โดยหลัจากให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า โครงการ รถเก่าแลกรถใหม่ “ผมคิดว่า ความพร้อมของเรายังไม่ชัดเจน และยังไม่ได้ข้อสรุป”  “ต้องชัดเจน ถ้าไม่ชัดเจนต้องบอกยกเลิกไปก่อน ผมคิดว่าวันนี้เรายังไม่พร้อม ไม่ต้องดำเนินการต่อในเรื่องนี้ ชัดเจนไหม ซึ่งไม่เร็ว ๆ นี้หรอก ต้องดูรายละเอียดผลกระทบทุกด้าน” ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนายสุพัฒนพงษ์ให้สัมภาษณ์ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง โทรศัพท์เข้ามาพอดี ซึ่งนายสุพัฒนพงษ์กล่าวว่า ในส่วนของตนยังไม่มีความพร้อม ยังไม่มีความชัดเจนใดๆ ให้พักไว้ก่อน เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนกับประชาชน  สำหรับเศรษฐกิจไตรมาสที่ 4 ไม่คิดว่าจะแผ่วลง เพราะยังมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศอย่างต่อเนื่องอยู่ อย่าลืมว่ามาตรการที่ออกมาใช้ในไตรมาส 4 ทั้งหมด อาทิ โครงการคนละครึ่ง และโครงการเที่ยวด้วยกัน ซึ่งเป็นการประคับประคอง  “ถ้าปีนี้จีดีพีไม่บอบช้ำสูงมาก อยู่ในเกณฑ์ติดลบ 6 % หรือ โชคดีต่ำกว่าติดลบ 6 % ปีหน้า เรารีบาวด์กลับมาได้ กลับมาได้เร็ว ดีไม่ดีปีหนึ่งก็สามารถกลับมายืนอยู่สภาพเดิมได้ ลุกขึ้นยืนได้เต็มตัว ปี 65 เราก็เดินได้ แต่ถ้าปีหน้ายังไม่ดีอีกก็ต้องเพิ่ม 6 เดือน”นายสุพัฒนพงษ์กล่าวและว่า

 

สุดท้ายนี้ก่อนจากกันพิเศษรับเดือนธันวาคม 63 MoneyGuru พร้อมช่วยคุณประหยัดจัดโปร Shocking Sale 12.12 ลดร้อนแรงเพียงแค่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 พร้อมรับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 12% เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับช่วยเหลือประชาชนสำหรับการจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ ในราคาพิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในเวลานี้…!!  เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

Shocking Sale 12.12 ลดร้อนแรงเพียงแค่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 รับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 12%

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน