4 วิธีประหยัด เบี้ยประกันภัยรถยนต์ สำหรับเด็กจบใหม่

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

May 12, 2016


CarInsurance
หลังจากเรียนจบจากมหาวิทยาลัย เข้าสู่ชีวิตวัยทำงานนั้นแน่นอนว่าน้อง ๆ ต้องมีค่าใช้จ่ายที่รออยู่แล้วแน่นอน ไหนจะค่าแต่งตัวไปทำงานให้เหมาะสม ค่าที่พัก ค่าน้ำมันรถ ดังนั้น การจะประหยัดรายจ่ายสักอย่างอย่างเช่น เบี้ยประกันภัยรถยนต์ คงจะเป็นสิ่งที่น้อง ๆ ต่างโหยหากันแน่นอนใช่ไหมคะ และเพราะ MoneyGuru.co.th เข้าใจน้อง ๆ ดี และอยากให้น้อง ๆ มีสุขภาพทางการเงินที่ดี เราจึงมีเคล็ดลับการประหยัด เบี้ยประกันภัยรถยนต์ มาฝากน้อง ๆ ในกันค่ะ

1. สำรวจราคาเบี้ยประกันรถยนต์

ขั้นตอนแรกที่น้อง ๆ ต้องทำคือ การหาข้อมูลเกี่ยวกับราคา เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ของแต่ละบริษัท จากนั้นทำการเปรียบเทียบราคาแต่ละแห่ง ว่าบริษัทไหนที่มีความคุ้มครองตรงตามความต้องการที่สุด และมีราคาพอเหมาะตามกำลังทรัพย์หรือถูกที่สุด
ทั้งนี้ทั้งนั้น การจะตระเวนเดินทาง หรือโทรศัพท์ไปตามบริษัทประกันภัยต่าง ๆ เรียกได้ว่าเสียเงินและเวลาโดยใช่เหตุ แต่ไม่ต้องตกใจไปค่ะเรามีวิธีที่ง่ายกว่านั้น นั่นก็คือการใช้บริการเว็บไซต์ ที่ทำการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันภัยรถยนต์โดยตรงอย่าง เว็บไซต์ MoneyGuru.co.th ที่ทั้งสะดวก ง่าย และรวดเร็วมาก เพียงไม่กี่คลิก ก็จะได้เห็นรายละเอียดประกันภัยรถยนต์ทั้งหมดแล้ว (อย่าลืมดูเรื่องความคุ้มครองที่น้อง ๆ ต้องการให้บริษัทประกันภัยครอบคลุมด้วยนะคะ)

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ เดี๋ยวนี้

2. ถามหาส่วนลด

เมื่อน้อง ๆ เลือกบริษัทประกันที่พอใจได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปที่จะทำคือการถามหาส่วนลดกับบริษัทประกันที่เราเลือกเอาไว้ค่ะ อย่างไรก็ตาม แต่ละส่วนลดหรือแต่ละโปรโมชั่นนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับเงื่อนไขแตกต่างกันไป เราลองมาดูตัวอย่างเงื่อนไขที่ว่ากัน…
  • บริษัทประกันภัยส่วนใหญ่ ให้ส่วนลดเมื่อน้อง ๆ ซื้อกรมธรรม์มากกว่า 1 กรมธรรม์
  • ให้ส่วนลดเมื่อน้อง ๆ ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว
  • ให้ส่วนลดเมื่อน้อง ๆ จ่ายค่าเบี้ยประกันเต็มจำนวน

261

3. ทำประวัติการขับขี่ให้ดี

วิธีลดเบี้ยประกันรถยนต์อีกวิธีหนึ่งที่หลายคนมองข้าม คือการทำประวัติการขับขี่ของตัวเองให้ดี หรืออาจจะใช้อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ในการลดอุบัติเหตุทางถนนก็ได้ อย่างเช่นแอพพลิเคชั่น กล้องติดรถยนต์ เป็นต้น ซึ่งหากมีสิ่งเหล่านี้ติดรถเอาไว้ จะช่วยให้ได้ราคาค่าเบี้ยประกันที่ถูกลงประมาณ 10 – 15% ค่ะ

Tax calculator and pen

4. ชำระค่าเบี้ยประกันรถยนต์ให้ตรงเวลา

ข้อนี้สามารถที่จะถามข้อมูลเพิ่มเติมกับบริษัทที่ทำประกันได้เลยนะคะ ว่าทางบริษัทมีนโยบายนี้หรือเปล่า เพราะบางที่จะมีนโยบายการลดเบี้ยประกันรถยนต์ปีต่อให้ หากจ่ายเบี้ยก่อนหรือภายในระยะเวลาที่กำหนด ดังนั้น ทางที่ง่ายที่สุดในการลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์คือจ่ายค่าเบี้ยประกันให้ตรงเวลา เพราะการที่เรามีประวัติการชำระเงินที่ดีย่อมจะทำให้เราได้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นนะคะ เพราะบริษัทจะเห็นว่าเราเป็นลูกค้าชั้นดีค่ะ
เห็นไหมคะว่าการจะได้เบี้ยประกันรถยนต์ราคาถูกนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่ทำตามวิธีข้างต้น น้อง ๆ ก็สามารถประหยัดเงินไปได้อย่างน้อย 10 – 15% เลยนะคะ หากน้อง ๆ อยากจะสอบถาม ข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ เพิ่มเติม สามารถติดต่อมาได้ที่ 02 653 0020 หรือกด Subscribe เพื่อติดตามข่าวสารเรื่องรถยนต์และการเงินจาก MoneyGuru.co.th ได้เลยค่ะ เราจะส่งความรู้และสาระต่าง ๆ ไปให้ทางอีเมลทุก ๆ สัปดาห์

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ออนไลน์กับ MoneyGuru

ข้อมูลอ้างอิง: Forbes

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน