โดนทุบรถ ประกันรถยนต์ชั้นไหนช่วยได้บ้าง

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

March 27, 2019


คุณคงจะเคยได้ยินข่าวของโจรทุบกระจกรถยนต์ เพื่อที่จะขโมยทรัพย์สินภายในรถกันมาบ้างใช่ไหมครับ คงจะแย่มากเลย ถ้าคุณจอดรถเอาไว้อยู่ดี ๆ พอกลับมาที่รถอีกที ก็พบว่า โดนทุบรถ แถมทรัพย์สินภายในรถก็ยังถูกขโมยไปอีก เมื่อเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้น จะสามารถเคลมค่าความเสียหายได้หรือไม่ และประกันชั้นไหนให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับเหตุการณ์ลักษณะนี้บ้าง วันนี้ MoneyGuru.co.th มีคำตอบมาฝากครับ

โดนทุบรถ ประกันชั้นไหนคุ้มครองบ้าง ?

ถ้าคุณได้ทำประกันชั้น 1 เอาไว้ สบายใจหายห่วงได้เลย เพราะประกันชั้น 1 นั้น คุ้มครองคุณในกรณีที่รถได้รับความเสียหาย ไม่ว่าจะกระจกแตก โดนงัด หรือทุบเพื่อโจรกรรมทรัพย์สิน คุณสามารถเคลม และรับค่าสินไหมทดแทนตามความเสียหายที่เกิดขึ้นจริงได้ แต่จะต้องไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันภัยที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ แต่จะไม่รวมถึงทรัพย์สินส่วนตัวของเราในรถที่ถูกขโมยไปนะครับ

ประกันชั้นไหนที่ไม่คุ้มครอง ?

1. ประกันรถยนต์ชั้น 2

ถ้าคุณทำประกันชั้น 2 เอาไว้ ต้องทำใจเพราะว่าความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากตัวรถนั้น จะต้องเกิดขึ้นเนื่องจากอุบัติเหตุกับพาหนะทางบกเท่านั้น ทำให้ในกรณีนี้ จะไม่ได้รับความคุ้มครอง ซึ่งทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปก็จะไม่ได้รับความคุ้มครองเช่นเดียวกัน

2. ประกันรถยนต์ชั้น 3

ถ้าคุณได้ทำประกันชั้น 3 เอาไว้ จะไม่ได้รับความคุ้มครองในกรณีที่รถยนต์ของคุณได้รับความเสียหาย ซึ่งเงื่อนไขของกรมธรรม์ตามปกติของประกันชั้น 3 จะคุ้มครองเฉพาะคุ่กรณีเท่านั้น ไม่คุ้มครองรถยนต์ของผู้ทำประกัน ไม่ว่าจะกรณีใดก็ตาม ดังนั้นการถูกทุบรถ รวมถึงถูกโจรกรรมทรัพย์สินภายในรถ ก็จะไม่ได้รับความคุ้มครองใด ๆ ทั้งสิ้น

จะเห็นได้ว่า การทำประกันชั้น 1 เอาไว้ก็จะช่วยคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อตัวรถยนต์ของคุณได้ อย่างน้อยคุณก็ไม่ต้องมานั่งปวดหัวเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถของคุณ แต่อย่างไรก็ตามนั้น การเก็บทรัพย์สินมีค่าไว้ในรถเป็นเรื่องที่อันตราย แถมยังไม่ได้รับการคุ้มครองด้วย ดังนั้น ไม่ควรประมาทนะครับ หากใครที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ที่ดีและคุ้ม ให้ MoneyGuru.co.th ช่วยคุณได้นะครับ โทรเลย 02 653 0020 หรือ Add LINE เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/2ALS4f7

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน