แนวทางเลือกสินเชื่อรถยนต์ สำหรับมือใหม่ - MoneyGuru.co.th

แนวทางเลือกสินเชื่อรถยนต์ สำหรับมือใหม่


สำหรับท่าที่กำลังจะซื้อรถยนต์หรือพึ่งมีรถยนต์คันแรกวันนี้เรามี แนวทางเลือกสินเชื่อรถยนต์ สำหรับมือใหม่ ว่าจะต้องดูหรือเลือกผู้ให้บริการสินเชื่อรถยนต์แบบไหน เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการบริการ แก่รถยนต์ของเรามากที่สุด…

แนวทางเลือกสินเชื่อรถยนต์ สำหรับมือใหม่

แนวทางเลือกสินเชื่อรถยนต์ สำหรับมือใหม่

คนที่กำลังจะซื้อรถยนต์หรือพึ่งซื้อรถยนต์คันแรก ส่งสำคัญคือท่านควรเลือกผู้ให้บริการสินเชื่อรถยนต์ที่มีความน่าเชื่อถือ และมีประสิทธิภาพในการบริการ รวมถึงควรคำนึงถึงช่องทางชำระเงินค่างวดด้วยว่า สามารถอำนวยความสะดวกในการเข้าใช้บริการหรือไม่ นอกจากนี้ ควรเลือกสินเชื่อรถยนต์ที่ให้บริการดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก เพราะหากมีเงินก้อนก็จะได้นำมาปิดหนี้ได้รวดเร็วมากกว่า ซึ่งอัตราของดอกเบี้ยก็จะมากกว่าแบบคงที่ สำหรับค่าใช้จ่าย ค่าดำเนินการ และค่าธรรมเนียมที่ควรทราบ ต้องบอกก่อนว่า ในการขอสินเชื่อรถยนต์ จำเป็นจะต้องมีค่าใช้จ่าย ค่าดำเนินการ และค่าธรรมเนียมหลายประการที่ควรทราบ เพื่อจะได้จัดเตรียมเอาไว้เสียตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งควรนำค่าใช้จ่ายเหล่านี้ไปหักกับส่วนของวงเงินที่ได้รับการอนุมัติด้วย จะได้ทราบจำนวนเงินที่แท้จริงที่จะได้รับจากการอนุมัติสินเชื่อรถยนต์

สำหรับค่าใช้จ่ายดังกล่าว มีดังต่อไปนี้

 • ค่าอากรสแตมป์
 • ค่าโอนทะเบียนรถยนต์
 • ค่าเบี้ยประกันภัย
 • ค่าภาษีรถยนต์
 • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ

ด้านเอกสารที่ควรเตรียมให้พร้อมนั้น ไม่ยุ่งยากเลย ขอเพียงมี บัตรประชาชนตัวจริง ทะเบียนบ้าน รายการเดินบัญชีเงินฝากธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน และเอกสารด้านการเงิน เช่น ใบรับรองเงินเดือนหรือสลิปเงินเดือนล่าสุด ก็สามารถยื่นเรื่องได้แล้ว

ข้อดีของการขอสินเชื่อแบบเช่าซื้อรถยนต์

 • แม้ไม่มีเงินก้อน ก็ช่วยให้คนอยากมีรถสามารถซื้อได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาในการเก็บเงิน
 • ทำให้สามารถซื้อรถมาเพื่อใช้อำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน หรือต่อยอดประกอบอาชีพได้
 • ส่วนใหญ่สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์มีกาารคิดดอกเบี้ยอัตราคงที่ ทำให้ผ่อนชำระเท่ากันทุกงวด จึงทำให้การวางแผนรายจ่ายต่อเดือน เป็นเรื่องง่ายขึ้น
 • มีเวลาในการผ่อนชำระคืนให้กับสถาบันทางการเงินค่อนข้างนาน
 • หากจำนวนงวดผ่อนชำระเหลือไม่มาก สามารถปิดยอดหนี้ได้ และในบางครั้งอาจได้รับส่วนลดอีกด้วย

ข้อเสียของการขอสินเชื่อแบบเช่าซื้อรถยนต์

 • สำหรับข้อเสียของสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์คือ หากไม่สามารถผ่อนชำระได้ตามจำนวน และตามระยะเวลาที่ระบุเอาไว้ในสัญญา ทางสถาบันการเงินมีสิทธิ์ในการยึดรถยนต์ที่ทำการกู้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์เอาไว้ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องคืนค่างวดที่ชำระไปแล้ว

ดังนั้น หากต้องการกู้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ แม้จะสามารถทำได้ แต่ก็ควรมั่นใจด้วยว่าตัวเองนั้น มีสภาพคล่องและศักยภาพทางการเงินที่มากเพียงพอ ไม่เช่นนั้น อาจทำให้เกิดปัญหาโดยไม่ทันรู้ตัวได้เช่นกัน

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนฟรี!! ไม่มีดอกเบี้ยพร้อมรับส่วนลด 10% รับเดือนกันยายน

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand